ล้างรถเองที่บ้านก็ได้ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ล้างรถเองที่บ้านก็ได้ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

24/05/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | ล้างรถเองที่บ้านก็ได้ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า | TQM ทีคิวเอ็ม

แม้เดี๋ยวนี้จะมีร้านล้างรถเปิดเต็มไปหมดทุกที่ในประเทศไทย แต่ก็ใช่ว่าเราจะมีเงินไปให้เขาล้างอยู่ตลอดเวลา ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่แน่นอน ค้าขายกำไรหด เช็คก็ออกช้า การไปร้านล้างรถอาจกลายเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  ฅ.คน care car เลยอยากมาชวนทุกคนล้างรถกันเองที่บ้าน

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. สายยาง

2. ฟองน้ำล้างรถ หรือถุงมือล้างรถ

3. แชมพู (เพราะถูกดี)

4. ถังใส่น้ำ

5. ผ้าเช็ดรถที่เป็นขนนุ่มๆ ไว้เช็ดตอนท้ายให้รถแห้ง

 

เอ้า ลุย!!

เริ่มต้นด้วยการใช้น้ำสะอาดจากสายยางบ้านๆ ของเราเนี่ยแหละครับ ฉีดทำความสะอาดคราบสกปรกและฝุ่น แต่ถ้ามันติดแน่นมากๆ ก็เอามือถูไปด้วยก็ได้ครับ

เมื่อบัตรเอทีเอ็มของเราเป็นของเมียแล้ว จะแอบอมเงินไปซื้อโฟมล้างรถดีๆ อาจจะลำบากหน่อย แต่ก็มีทางเลือกให้เราใช้อยากแชมพูล้างรถ แต่ตอนใช้โปรดอ่านฉลากให้ดีๆ นะครับ ว่าอัตราส่วนแชมพูต่อน้ำเท่าไหร่ แต่พ่อบ้านแบบเราอาจใส่น้อยกว่านั้นก็ได้ เพราะว่าเมียให้เงินไม่เยอะ

เวลาถูก็ใช้ฟองน้ำเช็ดๆ ถูๆ อย่างระมัดระวัง อย่าลืมว่าเรารักรถมากกว่าเมีย เสร็จแล้วก็ฉีดน้ำสะอาดอีกรอบ

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการล้างรถแล้วนะครับ หาผ้าแห้งที่ซับน้ำได้ดีระดับหนึ่ง หรือถ้าอ้อนเมียได้ก็ขอซื้อผ้าสำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะมาเลยจะดีกว่าครับ เพราะจะช่วยลดเวลาในการเช็ดได้มากและไม่ทำให้เกิดคราบน้ำ อย่าลืมว่าทุกอย่างทำจากบนลงล่าง เพราะถ้าเริ่มจากล่างก่อนเราอาจต้องกลับมาเช็ดด้านล่างซ้ำอีกรอบ

แม้ว่าการล้างรถอาจจะเป็นเรื่องที่เราทำปกติอยู่ทุกวันอยู่แล้ว แต่การล้างรถที่ดีที่ถูกต้องนอกจากจะช่วยให้รถเราดูใหม่อยู่ตลอดเวลาน่ามองแล้วนั้น ยังช่วยให้เราประหยัดเงินประหยัดเวลา เอาไว้ไปซักผ้า ถูบ้าน อีกเพียบครับ เมียรักเมียหลงแน่นอน T_T

สุดท้ายแล้วหากสนใจประกันภัยติดต่อทีคิวเอ็ม สายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะ เรื่องแบบนี้คุณเมียต้องเข้าใจแน่นอน เพราะประกันภัยรถยนต์คุ้มครองคนที่เรารักได้

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ รอบรู้เรื่องรถ ทั้งหมด

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

//