ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

8 วิธีเตรียมพร้อม..ก่อนทิ้งบ้านเที่ยวยาว

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
8 วิธีเตรียมพร้อม..ก่อนทิ้งบ้านเที่ยวยาว

08/04/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 8 วิธีเตรียมพร้อม ก่อนทิ้งบ้านเที่ยวสงกรานต์ | TQM ทีคิวเอ็ม

สงกรานต์นี้หยุดยาวถึง 5 วัน ต้องจำใจทิ้งบ้านให้อยู่เพียงลำพัง เราต้องเตรียมพร้อมบ้านอย่างดี ในยามที่ไม่มีใครดูแลให้เรา ทั้งความปลอดภัยและความ สะอาด เพื่อไม่ให้ทริปสงกรานต์สุขสันต์กลายเป็นสงกรานต์เศร้าแทน ด้วย 8 วิธีง่ายดังนี้

 

1. เคลียร์ตู้เย็น

หลายคนคงมีผักมีเนื้อสัตว์อยู่เต็มตู้เย็น ก่อนเดินทางแนะนำให้จัดการให้หมดอย่างให้เหลือ เอามาทำสุกี้หรือเมนูอื่นๆ ที่ชอบ ฟาดให้เรียบ เพาะถ้าคุณทิ้งของสดไว้ในตู้เย็นช่วงหยุดยาว มันกลายเป็นแหล่งบ่มเพราะเชื่อโรค และต้องมาจัดการทำความสะอาดทีหลังอีกด้วย

2. ซักผ้าที่ใส่แล้ว

อาจไม่เกี่ยวโดนตรง แต่อย่านิ่งนอนใจ การปล่อยให้เสื้อของคุณเน่าคาตะกร้า เพราะนอกจากจะทำให้กลิ่นเหม็นอับแล้ว ยังจะมีโอกาสขึ้นรา และอาจเป็นคราบติดเสื้อผ้าจนซักไม่ออก ดังนั้นจัดการให้เรียบร้อยก่อนดีกว่า กลับมาจะได้มีเสื้อผ้าหอมๆ ใส่

3. เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ

เมื่อรู้แล้วว่าจะต้องเดินทางไกล แนะนำให้ร่วมโครงการดีๆ ของตำรวจไทยอย่าง ฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อให้พี่ๆ เจ้าหน้าที่คอยมาดูความเรียบร้อยของบ้านเรา ว่าไม่มีอะไรผิดปกติแต่อย่างใด

4. ปิดแก๊ส ถอดปลั๊ก ปิดวาล์วน้ำ

ห่างบ้านหลายวัน การลืมปิดแก๊ส ลืมถอดปลั๊กไฟ หรือปิดวาล์วน้ำ ช่วยป้องกันเหตุไม่คาดฝันได้อย่างดี และป้องกันคนแอบมาใช้น้ำบ้านเราเล่นสงกรานต์ได้อีก (ฮ่า)

 

msig

 

5. เปิดไฟไว้บ้างให้เหมือนว่ามีคนอยู่

ถึงจะดูเป็นเทคนิคง่ายๆ ในการหลอกโจร แต่ช่วยได้จริง เพราะอย่างน้อย แสงสว่างก็ช่วยให้คนมองเหมือนมีคนอยู่บ้าน หรือถ้ามีคนแปลกหน้าแอบเขาไป เวลาเพื่อนบ้านหรือรปภ. มาเห็นก็จะรู้ว่าบ้านนี้มีพิรุธ ถ้าไม่ใช่โจรก็คงเป็นผีแล้วแหละ

6. บอกเพื่อนบ้านว่าจะไปต่างจังหวัด

ถ้าเกิดบ้านข้างๆ ไม่ได้ไปต่างจังหวัดไหนไกล ลองฝากฝังกับเขาดู ให้เขาช่วยดูบ้านเราหน่อยถ้าเกิดมีอะไรผิดปกติ มีเสียงประหลาด แต่กลับจากเที่ยวก็ควรมขนมติดไม้ติดมือมาให้เขาด้วย

7. ติดกล้องวงจรปิด

อาจจะดูเป็นการลงทุน แต่กล้องวงจรปิดสมัยนี้ก็ราคาไม่ได้แพง และติดตั้งง่ายแถมสามารถดูได้จากคอมพิวเตอร์มือถือได้ตลอดเวลา เป็นความคุ้มค่าในระยะยาว ถ้าไม่ลำบากอะไรก็อยากให้ติดกล้องวงจรปิดไว้

8. ซื้อประกันสรรพภัยที่อยู่อาศัยกับ TQM HOME CARE PLAN

แต่ถ้าเป็นการป้องกันอย่างสูงสุด TQM ก็มีประกันสรรพภัย ที่ดูแลบ้านคุณรอบด้าน ไม่ว่าจะไฟไหม้ น้ำท่วม แผ่นดินไหว และยังคุ้มครองการถูกโจรยกเค้าสูงสุดถึง 1,500,000 บาท ซึ่งพอจะช่วยให้คุณอุ่นใจขึ้นอีกเวลาต้องทิ้งบ้านไว้หลายวัน

 

สุดท้ายใครเดินทางไกลต้องทิ้งบ้านไว้นาน ก็อย่าลืมเตรียมตัว เตรียมบ้านให้พร้อมเพื่อตอนกลับมาเปิดประตูบ้านได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องมีปัญหาให้เครียดภายหลังนะครับ

 

ประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็มอุ่นใจได้เมื่อประสบเหตุไม่คาดฝัน อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ