วิธีเตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์ไม่ให้เกินงบ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีเตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์ไม่ให้เกินงบ

04/04/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | เตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์อย่างไรให้สบายใจ ไม่เกินงบ

วิธีเตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์

     เข้าใกล้ช่วงสงกรานต์แล้ว หลายคนก็จะวางแผนเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน มีกิจกรรมมากมายที่อยากทำ และต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ควรทำควบคู่กับการวางแผนเที่ยวคือ การวางแผนเงิน เพื่อให้คุณใช้จ่ายไม่สดุดตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้ วันนี้พี่หมี TQM จึงมี "วิธีเตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์ไม่ให้เกินงบ" มาฝากกันครับ

เตรียมเงินสดให้พอ พร้อมพกบัตรเครดิตแค่ใบเดียว

     เพราะช่วงเทศกาลหยุดยาว จะมีคนออกมาให้เงินกันอย่างสพัด เราจึงควรมีการวางแผนเตรียมเงินสดให้พอ ซึ่งทางธนาคารบางสาขาก็หยุดทำการ บวกกับตู้ถอนเงินสดอัตโนมัติอาจจะมีคนมาต่อคิวใช้บริการกันจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดการเสียเวลา เราควรวางแผนการใช้เงินก่อนหยุดยาว เช่น หยุด 4 วัน จะไปเที่ยวที่ไหน ต้องใช้เงินเท่าไหร่ในแต่ละวัน แล้วไปกดเงินสดจากตู้ ATM เก็บไว้ก่อนถึงช่วงสงกรานต์
 
วิธีเตรียมเงินเที่ยวสงกรานต์
 
     นอกจากเงินสดที่เราเตรียมไว้แล้ว จะมีอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้นั่นก็คือ บัตรเครดิต หากค่าใช้จ่ายส่วนไหนสามารถจ่ายได้ด้วยบัตรเครดิต เช่น ค่าอาหาร ค่าช้อปปิ้ง และค่าน้ำมันรถยนต์ ก็ควรเลือกใช้บัตรแครดิตจ่ายไปก่อน แล้วเก็บเงินสดไว้สำรองใช้กรณีฉุกเฉินหรือต้องชำระด้วยเงินสดเท่านั้นจริงๆ
 
     แต่เมื่อต้องใช้บัตรเครดิต ควรตรวจสอบวงเงินบัตรเครดิตก่อน หากรู้ว่าช่วงสงกรานต์นี้เราจะใช้เงินจำนวนมาก อาจจะขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวกับทางธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาวงเงินเต็มระหว่างเที่ยวสงกรานต์
 
     แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มักเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตกันบ่อยครั้ง ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยความเสียหายต่างๆ ที่คุณต้องควักเงินเก็บมาจ่าย และบางทีอาจไม่เพียงพอ เสียแต่ว่ามีการวางแผนทางการเงินไว้ด้วยการทำประกันภัย เช่น ประกันอุบัติเหตุ และ ประกันรถยนต์ ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้คุณอุ่นใจตลอดช่วงเทศกาล สนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันภัย โทร 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง 
 
 READ MORE : 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ