สาวๆ ขับรถดีกว่าที่คุณคิด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
สาวๆ ขับรถดีกว่าที่คุณคิด

06/03/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | ว่าไม่ได้! บางทีสาวๆ อาจขับรถดีกว่าที่คุณคิด | TQM

อย่าดูถูกบางทีสาวๆ 

ขับรถดีกว่าที่คุณคิด

 
    “ผู้หญิงขับแน่ๆ เลย” เป็นประโยคติดปากของใครหลายๆคนที่เวลาเจอพวกที่ขับรถไม่สนใจใคร จะขวางทางใครก็ไม่สน คิดว่าแบบนี้ต้องเป็นผู้หญิงชัวร์! แต่รู้หรือไม่ว่าข้อมูลทางเชิงสถิติผู้หญิงขับรถดีกว่าผู้ชายอีกนะครับ วันนี้พี่หมีขออาสาเป็นตัวแทนของสาวๆ มาบอกว่าเพราะอะไร สาวๆจึงขับรถดีกว่าผู้ชายครับ 
 
1.สาวๆขับขี่ด้วยความเสี่ยงน้อยกว่า

ความเสี่ยง
 
   สถิติการขับรถของประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2556 พบว่ามีผู้ชายจำนวนมากถึง 75% ที่โดนจับเพราะเมาแล้วขับ ส่วนผู้หญิงเพียง 25% เท่านั้นที่โดนจับทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าคุณชายทั้งหลายขับรถด้วยความเสี่ยงมากกว่าสาวๆ แต่พวกเธอนั้นจะใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่มากกว่า แต่พวกเธอมักจะใส่หูฟังตั้งแต่ก่อนสตาร์ทรถครับ
 
2.ควบคุมอารมณ์และความเร็วได้ดีกว่า
 
ความเร็ว
 
    งานวิจัยจากประเทศนอร์เวย์เปิดเผยว่า ผู้หญิงมีอาการวอกแวกเวลาขับรถน้อยกว่าผู้ชาย แถมคุณผู้หญิงโดนออกใบสั่งน้อยกว่าผู้ชายแบบเราๆถึง 25% เลยนะครับ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่จะมีการขับขี่ที่ก้าวร้าวมากกว่าผู้หญิง ชนได้เป็นชนเหมือนที่เราเห็นในคลิปส่วนใหญ่ ว่าผู้ชายนั้นมักจะมีเรื่องบนท้องถนนมากกว่าผู้หญิง
 
3.จอดรถได้ดีกว่า
 
    
    ผู้เชี่ยวชาญอย่างบริษัท NPC Car Parks จากอังกฤษ ลุกขึ้นมาคอนเฟิร์มเองว่าผู้หญิงจอดรถดีกว่าผู้ชายแถมยังหาที่จอดรถได้ดีกว่า เพราะผู้ชายมักจะขับรถเร็วและใจร้อนกว่า รู้ตัวอีกทีก็เลยช่องว่างไปเสียแล้ว ภาพจากกล้องวงจรปิดของบริษัท NPC Car Parks พบว่า ผู้หญิงมากถึง 52% จอดรถได้ตรงกลางช่องพอดิบพอดี แม้พวกเธอจะใช้เวลานานกว่าผู้ชาย 5 วินาทีก็ตาม (เฉลี่ยผู้ชายใช้เวลาจอดรถ 16 วินาที ในขณะที่ผู้หญิงใช้เวลา 21 วินาที)
 
4.ใส่ใจสมาชิกบนรถและคันอื่น
 
ใส่ใจคนรอบข้าง
 
    สำหรับผู้หญิงจะมีความละเอียดอ่อนโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เธอจะคิดเผื่อรถคันอื่นที่ร่วมใช้ถนนเส้นเดียวกันด้วย พฤติกรรมก้าวร้าวกับรถคันอื่นจึงมีน้อยมาก(ถึงมีก็แอบบ่นอยู่บนรถบ้าง) อีกทั้งผู้หญิงส่วนมากก็มักจะมีคนอื่นนั่งอยู่ในรถคันเดียวกันด้วย ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นประเด็นแรกที่พวกเธอจะนึกถึงเสมอและถ้าเป็นผู้หญิงที่มีลูกแล้วจะมีความระมัดระวังและใส่ใจผู้อื่นมากกว่าเดิมอีกด้วย
 
    สาวๆ อ่านแล้วก็อย่าเพิ่งดีใจจนลืมใส่ใจเวลาขับรถนะครับ ถึงจะขับรถดีกว่าผู้ชายจริงๆ ก็ไม่ควรประมาท มีประกันไวอุ่นใจกว่าแน่ๆ สำหรับคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบการขับรถอย่าลืมทำประกันคุ้มครองทั้งคุณและรถลูกรักด้วย ประกัน Motor For Lady สุดคุ้มที่ดูแลครอบคลุมทั้งรถเราและคู่กรณี ทำปุ๊บคุ้มครองทันที สงสัยตรงไหน ก็ต่อสายตรงหาพี่หมีได้ทันทีตลอด 24 ชม. ที่ Call Center 1737 หรือที่ Live Chat ครับ  
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ