สิงห์บุรี ไม่ได้มีแค่ค่ายบางระจัน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
สิงห์บุรี ไม่ได้มีแค่ค่ายบางระจัน

07/07/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | สิงห์บุรี ไม่ได้มีแค่ค่ายบางระจัน | TQM ทีคิวเอ็ม

INTRODUCE


จังหวัดที่คนไม่ค่อยรู้ว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง แต่โชคดีที่มีหมู่บ้านบางระจันที่โด่งดังจากนิยายของไม้ เมืองเดิม ที่นำเรื่องราวในพงศาวดารมาเล่าใหม่อีกครั้งหนึ่ง การต่อสู้ของชาวบ้านบางระจันที่เดือดร้อนจากสงครามและต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวโดยที่กรุงศรีอยุธยาไม่ได้ใยดีอะไร แล้วถ้าถามถึงสิงห์บุรีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวอีกมาก

LOCATION


จังหวัดสิงห์บุรี เมืองที่หลายคนมองเป็นแค่ทางผ่าน

PINPOINT


วัดพิกุลทอง (วัดหลวงพ่อแพ) | ตำบลวิหารขาว
วัดแห่งนี้บอกเลยว่าใหญ่เพราะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีสถานที่น่าสนใจอย่าง วิหารรูปหล่อหลวงพ่อแพองค์ใหญ่ ,วิหารพระพุฒจารย์โต,พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ, พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี,พระสีวลี,พระสังกัจจายน์ ,วิหารคด,พระประธานในอุโบสถ,พระพิฆเนศ (เยอะจริง)นอกจากจะเป็นศิริมงคลชีวิตแล้ว ยังมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

ร้านขนมปังสังขยาสูตรคุณยาย | 33 (สิงห์บุรี) ม่วงหมู่ อำเภอเมืองสิงห์บุรี
ของฝากสิงห์บุรี ขนมปังบันก้อนกลมใส่สังขยาแน่นเต็มปากเต็มคำไม่เหมือนขนมปังที่ซื้อตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าเอาไปนึ่งหรืออบซ้ำกินตอนร้อนๆ อุ่นๆ ฟินอย่าบอกใคร ต้องแวะซื้อฝากคนที่บ้านทุกครั้งที่ผ่านแน่นอน

เขาสมอคอน | อำเภอเขาสมอคอน
เขาสมอคอนเป็นเทือกเขาที่มีความสำคัญทางศาสนาที่ชาวสิงห์บุรีเคารพนับถือ โดยมีวัดสำคัญถึง 4 วัด อยู่ในเทือกเขาแห่งนี้และยังมีถ้ำที่น่าสนใจตามวัดต่างๆ อีกด้วย
1. วัดบันไดสามแสน มีโบราณสถานคือวิหารและอุโบสถเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยาตั้งอยู่ และมีถ้ำ 2 แห่งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ คือถ้ำวิหารและถ้ำแสนสุข
2. วัดถ้ำตะโกพุทธโสภา วัดเก่าที่มีจิตรกรรมฝาผนังศิลปะแบบพม่า และเจดีย์ทรงสำเภาที่หาชมได้ยากอีกด้วย
3. วัดถ้ำช้างเผือกมีประติมากรรมช้างเผือกขนาดเท่าจริงอยู่บนยอดเขา โดยชาวบ้านมีความเชื่อว่าบางวันจะมีช้างเผือกเดินออกมาจากถ้ำตอนกลางคืนจริงๆ
4.วัดเขาสมอคอนมีเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสองแบบสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา และยังมีถ้ำที่มีพระพุทธไสยาสน์ประดิษฐ์สถานอยู่อีกด้วย

อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจันและอุทยานค่ายบางระจัน
มาสิงห์บุรีแล้วไม่มาค่ายบางระจันก็จะมาไม่ถึง อย่างน้อยมาถ่ายรูปคู่อนุสาวรีย์สักนิดก็ยังดี นอกจากนี้ยังมีอาคารที่จัดแสดงโบราณวัตถุสมัยกรุงศรีอยุธยาด้วย และตรงข้ามค่ายบางระจัน ยังมีวัดไม้แดง ซึ่งเป็นวัดของพระอาจารย์ธรรมโชติ ให้คุณได้แวะไปสักการะบูชาอีกด้วย


TIPs for TRIP


-    ทุกวันที่ 4-6  กุมภาพันธ์ของทุกปี ที่บริเวณอนุสาวรีย์วีรชนและอุทยานค่ายบางระจัน จะมีการจัดงานประจำปี เพื่อระลึกถึงชาวบ้านบางระจัน
-    เดือนกันยายนจะมีการแข่งเรือยาวประจำปี บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัด

 

ขับรถเที่ยวอุ่นใจต้องประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็ม อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ