1 DAY TRIP | อยุธยายังไม่สิ้นที่เที่ยวดี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
1 DAY TRIP | อยุธยายังไม่สิ้นที่เที่ยวดี

10/05/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 1 DAY TRIP | อยุธยา ยังไม่สิ้นที่เที่ยวดี | TQM ทีคิวเอ็ม

INTRODUCE:

อยุธยายังไม่สิ้นที่เที่ยวดีๆ เวลาคนนึกถึงอยุธยาสิ่งแรกคือ วัด วัด แล้วก็วัด เพราะเมืองนี้มีแต่วัด สมเป็นพระนครเก่าที่เคยเจริญรุ่งเรืองในอดีต แต่ตอนนี้อยุธยาก็ไม่ได้เสื่อมถอยไปตามกาลเวลา ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากให้เราไปเยี่ยมเยือน

LOCATION:

อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน!!

PINPOINT:

วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร

เปิด : 09:00 – 17:00 น./ทุกวัน

อารามหลวงชั้นเอกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในอำเภอบางประอิน ที่มีความพิเศษกว่าวัดอื่นตรงโบสถ์วัดนี้เป็นศิลปะแบบโกธิคตามแบบคริสต์ศาสนา โดยภายในประดิษฐานพระประธานนามว่า ‘พระพุทธนฤมลธรรโมภาส’ ซึ่งออกแบบโดยพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าประดิฐวรการ ด้วยความสวยงามและความแตกต่างจากวัดทั่วไป วัดนี้จึงเป็นสถานที่น่าไปเยี่ยมชมมากแห่งหนึ่งในอยุธยา

วัดท่าการ้อง

เปิด : 9:00 – 17:00 น./ทุกวัน

มาแล้ว...ต้องมาอีก คือสโลแกนของวัดท่าการ้อง วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทางทิศตะวันตกของเมือง ท่ามกลางชุมชนมุสลิม 2 หมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านทั้ง 2 ศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของ ‘พระพุทธรัตนมงคล’ หรือที่เรียกกันว่า "หลวงพ่อยิ้ม" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง นอกจากนี้วัดท่าการ้อง ยังได้รางวัลห้องน้ำสวยงาม ชนะเลิศการประกวด สุดยอดสุขาประจำปี พ.ศ. 2549 อีกด้วย

วัดตูม

เปิด : 9:00 – 17:00 น./ทุกวัน

อีกวัดเก่าแก่ของเมืองอยุธยาที่คนท้องถิ่นต่างมากราบไหว้บูชาเป็นประจำ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นความมหัศจรรย์ที่วัดแห่งนี้คือพระพุทธรูป ‘หลวงพ่อสุข สัมฤทธิ์’ ที่มีพระเกศมาลาสามารถถอดออกได้และภายในพระเศียรของพระพุทธรูปจะมีน้ำศักดิ์สิทธ์ ซึ่งใช้ในการพิธีการชุบพระแสงของพระมหากษัตริย์แต่โบราณ

The Summer House

เปิด : 9:30- 21:30 น./ทุกวัน

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตกแต่งแบบตะวันตก อาคารเดิมเป็นบ้านพักตากอากาศของเจ้าของร้าน แต่ด้วยไอเดียของคุณปู่ของเจ้าของร้านที่อยากให้บ้านหลังนี้ส่งต่อความสุขจากรุ่นสู่รุ่น เจ้าของร้านจึงเปลี่ยนบ้านให้เป็นร้านอาหารไทยผสมตะวันตก ที่ตกแต่งให้อบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้านญาติ และมีสนามใหญ่ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นริมแม่น้ำอีกด้วย

TIPs for TRIP:

- พระนครศรีอยุธยา แดดแรงมากควรพก หมวก ร่ม ครีมกันแดด และแว่นกันแดดมาด้วย

- ของกินในจังหวัดอยุธยามีให้เลือกกินเยอะแยะมากมาย ระวังอิ่มเกินไป

- ในวันเสาร์อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากโปรดเตรียมใจเรื่องที่จอดรถไว้แต่เนิ่นๆ

 

ขับรถเที่ยวอุ่นใจต้องประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็ม อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ