เคลือบสีรถ...จำเป็นแค่ไหน?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เคลือบสีรถ...จำเป็นแค่ไหน?

09/03/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | เคลือบสีรถ...จำเป็นแค่ไหน? | TQM ทีคิวเอ็ม

คนขับรถและมนุษย์เงินเดือนหลายคนเอารถไปล้าง เจอเจ้าของร้านถามจะเคลือบสีรถด้วยไหม? พอเห็นราคาล้าง + เคลือบสี ถึงกับถอยหนี เพราะต้องซื้อน้ำยาเคลือบ แถมราคาก็แพงกว่าล้างอย่างเดียวถึง 2 เท่า (บางร้านก็แพงกว่านั้น) คำถาม คือ ล้างรถอย่างเดียวไปเรื่อยๆ โดยไม่เคลือบสีได้ไหม?

ต้องบอกว่า รถก็เหมือนรองเท้าหนัง เข็มขัดหนัง ฯลฯ ซื้อมาแล้วจะไม่เคลือบก็ได้ แต่ใช้นานๆ ก็จะหมองตามเวลา ถ้าใครไม่ซีเรียสก็โอเค แต่ถ้าอยากให้สีรถไม่หมองจากการตากแดด ตากฝน แนะนำให้เคลือบสี เพื่อรักษาสภาพสีรถให้ใหม่เหมือนเพิ่งถอยจากโชว์รูมดีกว่า

แล้วเคลือบสีรถ...จำเป็นแค่ไหน?

จะตอบคำถามนี้ คงต้องย้อนกลับมาถามผู้ขับขี่ว่า หนักใจกับสภาพรถที่สีเริ่มหมองเพราะขับตากแดดตากฝนหรือไม่ ยิ่งรถฝุ่นเขรอะเพราะขับคลุกฝุ่นควันหรือเปื้อนโคลน ก็ยิ่งต้องล้างบ่อยขึ้น อยากล้างให้สะอาดเหมือนใหม่ แต่กลับได้รอยขนแมวเพิ่มขึ้น หรือเจอขี้นก ยางจากต้นไม้ที่ล้างออกยากและกัดสีจนเป็นรอย ทำให้ความเงางามของรถหายไปเรื่อยๆ

ถ้าคุณไม่อยากให้รถที่รักต้องหมอง การเคลือบสีก็เป็นเรื่องจำเป็นครับ เพราะการขัดเคลือบสีรถยนต์จะช่วยปกป้องรถจากปัญหาข้างต้น

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง รถยนต์ก็เกิดจากการดูแลรักษาที่ถูกต้อง ตั้งแต่การใช้งานที่เหมาะสม (เช่น ไม่จอดรถตากแดด) ล้าง-ขัด-เคลือบสีที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ รอบรู้เรื่องรถ ทั้งหมด

 

bkimsig

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์