214 โรงพยาบาลสีเขียว ค่ายาถูกมาก

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
214 โรงพยาบาลสีเขียว ค่ายาถูกมาก

16/10/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | เช็คลิสต์! 214 โรงพยาบาลสีเขียว ค่ายาถูกมาก

เปิดรายชื่อ โรงพยาบาล คิดค่ายาไม่แพง

     เมื่อคนป่วยกับยาเป็นของคู่กัน และสิ่งที่ตามมาคือ ค่ายา ที่สูงลิบจนน่าท้อใจ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางกรมการค้าภายใน ได้ประกาศรายชื่อ 214 โรงพยาบาลที่คิดค่ายาถูก โดยใช้สัญลักษณ์สีเขียว ซึ่งเพื่อนๆ สามารถตรวจสอบราคายา ค่ารักษาพยาบาล และค่าบริการทางการแพทย์ของแต่ละโรงพยาบาลได้ที่ https://www.dit.go.th/ ส่วนวันนี้พี่หมี TQM จะมา Checklist โรงพยาบาลสีเขียว 214 แห่งนั้นแบบคร่าวๆ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันครับ
 
     นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมได้จัดกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนทั้ง 351 แห่ง ออกเป็น 3 กลุ่ม โดยประเมินจากราคาซื้อ-ขายยา กว่า 3,000 รายการ  ดังนี้ 
 
1. กลุ่มโรงพยาบาลสีเขียว คือ กลุ่มโรงพยาบาลที่คิดราคายาไม่แพง หรือแบบอนุเคราะห์ผู้ป่วย จะมีทั้งหมด 214 แห่ง โดยมีอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย (ราคายาจะถูกกว่าราคาเฉลี่ยของยาประเภทเดียวกันของแต่ละโรงพยาบาล)
2. กลุ่มโรงพยาบาลสีเหลือง คือ กลุ่มที่คิดราคายาระดับกลางๆ มีทั้งหมด 64 แห่ง
3. กลุ่มโรงพยาบาลสีแดง คือ คิดราคายาแบบสูงมาก หรือแบบสุดโต่ง มีทั้งหมด 73 แห่ง
 
     นอกจากนี้ยังมีประกาศในเว็ปไซต์ของกรมการค้าภายในถึงจำนวนเตียงที่ใช้รองรับผู้ป่วย เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้พิจารณาเข้าไปใช้บริการ โดยแบ่งกลุ่มโรงพยาบาลสีเขียว 214 แห่ง ออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่
 
1. โรงพยาบาลขนาดใหญ่ ที่มีจำนวน 91 เตียงขึ้นไปจำนวน 91 แห่ง
2. โรงพยาบาลขนาดกลาง ที่มีจำนวนเตียง 31-90 เตียง จำนวน62 แห่ง
3. โรงพยาบาลขนาดเล็ก ที่มีจำนวนเตียง 1-60 เตียง จำนวน 61 แห่ง
 
     สำหรับรายชื่อโรงพยาบาลสีเขียวที่จำหน่ายยาราคาต่ำ 214 แห่ง ได้แก่ รพ.ธนบุรี, รพ.เซนต์หลุยส์, รพ.หัวเฉียว, รพ.วิชัยยุทธ, รพ.ราชธานี, รพ.นวมินทร์ 9, รพ.กรุงเทพคริสเตียน, รพ.รวมแพทย์ (หมออนันต์), รพ.นนทเวช, รพ.บางปะกอก 3, รพ.ปทุมเวช, รพ.นครินทร์, รพ.ปิยะเวท, รพ. มิชชั่น, รพ.ราษฎร์บูรณะ, รพ.พระราม 2  เป็นต้น 
 

รายชื่อกลุ่มโรงพยาบาลสีเขียว จำนวน 164 แห่ง มีดังนี้ (โดยอีก 50 แห่ง ยังไม่ถูกเผยรายชื่อ สามารถติดตามต่อได้ที่ เว็ปไซต์ของกรมการค้าภายใน)

 
โรงพยาบาลสีเขียว ขนาดใหญ่ จำหน่ายยาราคาถูก
 
โรงพยาบาลสีเขียว ขนาดใหญ่ จำหน่ายยาราคาถูก
โรงพยาบาลสีเขียว ขนาดกลาง จำหน่ายยาราคาถูก
 
โรงพยาบาลสีเขียว ขนาดเล็ก จำหน่ายยาราถูก
 
     หลังจากมีการเผยแพร่ราคายา และรายชื่อโรงพยาบาลกลุ่มสีเขียวเสร็จแล้ว กรมจะเผยแพร่ค่ารักษาพยาบาล และค่าบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชน แต่ละแห่งทางเว็บไซต์ เช่นเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนได้ตรวจสอบและเปรียบเทียบราคา ของแต่ละโรงพยาบาลก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการ ขณะนี้อยู่ระหว่างร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ จัดทำค่ารักษาพยาบาลและค่าบริการทางการแพทย์ คาดว่าจะเริ่มเผยแพร่ได้ในเร็วๆ นี้ 
 
     แต่อย่างไรก็ตาม หากป่วยต้องนอนโรงพยาบาล นอกจากจะมีค่ายาแล้ว ยังมีค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล อีกมากมายตามมา ให้ประกันสุขภาพช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย พี่หมีขอแนะนำ ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน เบี้ยหลักสิบ คุ้มครองหลักแสน และยังสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย สนใจ คลิกเลย ประกันสุขภาพมนุษย์เงินเดือน หรือโทร 1737 พี่หมี TQM ยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ