1 day trip | เดินชิลล์ๆ ที่บางกระเจ้า

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
1 day trip | เดินชิลล์ๆ ที่บางกระเจ้า

09/06/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 1 day trip | เดินชิลล์ๆ ที่บางกระเจ้า | TQM ทีคิวเอ็ม

INTRODUCE

คุ้งบางกะเจ้า หรือชื่อเต็มว่า “สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์” ฉายา ปอดของกรุงเทพฯ เป็นสวนสาธารณะเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตั้งอยู่ที่พระประแดง สมุทรปราการ ที่พร้อมแจกจ่ายอากาศบริสุทธิ์ให้ผู้คนได้ไปพักผ่อนปอดแล้ว และยังมีจักรยานให้เช่าปั่นรอบสวนอีกด้วย

LOCATION

พระประแดง สมุทรปราการ

PINPOINT

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำที่มีของกินให้กินได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน หรือว่าจะหาของเล่นวินเทจ หรือต้นไม้ก็ซื้อหากันได้ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่เดียว ไม่ต้องไปหาจากที่อื่น

พิพิธภัณฑ์ปลากัด บ้านสวนบางกะเจ้า | ในสวนบางกะเจ้า

พิพิธภัณฑ์ปลากัด รวบรวมปลากัดมากมายหลายพันธุ์ ให้เด็กได้มาเรียนรู้ นอกจากปลากัดแล้วยังมีปลาชนิดอื่นๆ ที่อาศัยในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาแสดงโชว์อีกด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่ได้เกิดจากบริษัทเอกชนเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความร่วมมือจากชุมชน ที่ได้นำปลาที่เลี้ยงไว้มามอบให้พิพิธภัณฑ์ เพื่อให้เยาวชนและคนที่สนใจได้ศึกษาอีกด้วย

ฟาร์มเห็ดช่างแดง

ในยุคที่คนเมืองหันมาสนใจการทำเกษตรแบบ urban farming การเพาะเห็ดก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนสนใจเพราะใช้เนื้อที่ไม่มากและได้ผลผลิตต่อเนื่อง และฟาร์มเห็ดช่างแดงก็เป็นสถานที่หนึ่งที่สามารถไปศึกษาหาความรู้ในการเพาะเห็ดได้ และมีถุงเชื้อเห็ดขายให้ไปเพาะเองที่บ้านได้ และมีอาหารเมนูเห็ดมากมายให้ลองชิมที่นี่

Bangkok tree house

บูติคโฮเตลสุดคูลที่อยู่ในบางกะเจ้า ที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลักของโรงแรมเข้ากับธรรมชาติในบางกะเจ้า มีห้องพักสไตล์แปลกๆ ทั้งเหนือยอดไม้ และกลางน้ำ ไว้ให้ไปลองพักผ่อนอย่างมีสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติ และยังมีร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นไว้ที่เหมาะจะแวะมาดินเนอร์ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ

TIPs for TRIP

ควรไปในวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะวันธรรมดาตลาดน้ำบางน้ำผึ้งไม่เปิด ไปช่วงบ่ายน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด

 

ประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็มอุ่นใจได้เมื่อประสบเหตุไม่คาดฝัน อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ