เบี้ยประกันบ้าน ถูกกว่าซื้อหมูปิ้ง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เบี้ยประกันบ้าน ถูกกว่าซื้อหมูปิ้ง

02/11/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | เบี้ยประกันบ้าน ถูกกว่าซื้อหมูปิ้ง มีจริงหรอ ?

ประกันภัยบ้านเบี้ยเริ่ม 5 บาท/วัน

     การทำประกันภัยบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น แบ่งออกตามความเข้าใจง่าย ๆ มี 2 แบบ ก็คือ 1) ทำประกันตอนผ่อนซื้อบ้านจากธนาคาร กับ 2) เมื่อหมดระยะประกันจากการผ่อนชำระแล้ว ทางเจ้าของบ้านทำประกันเพิ่มเอง ทั้ง 2 อย่างถือเป็นประกันวินาศภัย ซึ่งครอบคลุมความเสียหายจากภัยธรรมชาติ, อัคคีภัย และการโจรกรรมเป็นหลัก เพราะทุกช่วงเวลา สิ่งที่เป็นอุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ
 
เบี้ยประกันบ้าน ควรทำเท่าไหร่?
การเลือกทำประกันภัยบ้าน
 
     การเลือกส่ง เบี้ยประกันภัยบ้าน ควรทำที่เท่าไหร่ นั้นต้องพิจารณาจากทรัพย์สิน คิดรวมในตัวบ้านและบวกลบด้วยค่าเสื่อมราคา โดยดตัวบ้านนั้นแบ่งออกเป็น 20 แบบ ตั้งแต่อาคารพักอาศัย, อาคารพาณิชย์, ทาวเฮาส์ รวมถึง ที่จอดรถและโรงสี ซึ่งคนที่กำหนดมาตรฐานความคุ้มครองประกันภัยนี้มาก็คือ คปภ. นั่นเอง โดยหากเราไม่รู้ว่าจะทำเบี้ยประกันภัยเท่าไหร่ก็เข้าไปใช้โปรแกรมคำนวณของทาง คปภ.
 
 
ตัวอย่างเบี้ยประกันภัย Home & Content จากกรุงเทพประกันภัย
เมื่อเราทำประกันที่คุ้มครองบ้าน ควรเลือกความคุ้มครองทั้งโครงสร้างของบ้าน และทรัพย์สินภายในตัวบ้าน ซึ่งแพ็คเกจของกรุงเทพประกันภัยจะแบ่งออกเป็น 3 แผน ดังนี้
1. แผนความคุ้มครอง 500,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 1,799 บาท เฉลี่ยแล้วจ่ายความคุ้มครองบ้านวันละ 4.93 บาท
2. แผนความคุ้มครอง 700,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 2,399 บาท เฉลี่ยแล้วจ่ายความคุ้มครองบ้านวันละ 6.57 บาท
3. แผนความคุ้มครอง 1,000,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 3,299 บาท เฉลี่ยแล้วจ่ายความคุ้มครองบ้านวันละ 9.03 บาท
 
ทำประกันภัยบ้าน ความคุ้มครองทรัพย์สิน
 
 
ซึ่งความแตกต่างของความคุ้มครองที่เห็นได้ชัดอยู่ที่เรื่อง “ภัยธรรมชาติ” และ “ทรัพย์สินภายในบ้าน” โดยบ้านที่เหมาะจะทำประกันภัยบ้านแบบนี้ เป็นบ้านแบบไหนบ้าง? พี่หมีมีคำแนะนำดังนี้ครับ
1. บ้านที่ติดถนนใหญ่
2. บ้านที่ติดคลอง
3. บ้านที่อยู่ในที่ลุ่ม
4. บ้านที่เสี่ยงกับการถูกน้ำท่วม
5. บ้านที่อยู่ในซอยเปลี่ยว
6. บ้านที่อยู่อาศัยกันหลายคน
7. บ้านที่อยู่ในซอยหรือชุมชนที่พลุกพล่าน
8. บ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านปล่อยเช่า หรือ โรงงาน
9. บ้านที่อยู่ใกล้กับร้านอาหารที่มีการประกอบอาหารตลอดเวลา
10. บ้านที่อยู่ใกล้กับป้ายโฆษณาใหญ่ ๆ ป้องกันป้ายโฆษณาหล่นทับ
 
     ซึ่งปัจจุบันนี้ยังไม่มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ บ้านที่ปลูกใกล้กับแหล่งน้ำ หรืออื่น ๆ แต่ความเสียหายจากการถูกน้ำท่วมนั้นไม่เสียหายเท่ากับการเกิดอัคคีภัย ซึ่งพี่หมีจึงได้แนะนำไว้ข้างต้นว่าหากมีบ้านที่อยู่อาศัยใกล้กับร้านอาหาร หรือ โรงงาน ก็ควรจะทำประกันภัยลักษณะนี้ไว้ เพราะการประกอบการที่ต้องใช้แก๊สและเครื่องจักรนั้นเสี่ยงเครื่องจักรชำรุดขัดข้อง เกิดระเบิด ซึ่งก็เป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง (ที่ใครต่อใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบ้านของตัวเอง)
 
     โดยรวมแล้ว ค่าเบี้ยประกันภัยบ้าน เริ่มต้นประมาณ 5 บาท ซึ่งเดี๋ยวนี้ราคาหมูปิ้งก็ปาไปไม้ละ 7 บาทแล้ว จึงมีคำกล่าวที่ว่า ซื้อความคุ้มครองให้กับบ้าน ถูกกว่าซื้อหมูปิ้ง ซึ่งหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม โทร 1737 หรือ Live Chat ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ สนใจดูรายละเอียดประกันภัยบ้านและคอนโดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
READ MORE : 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ