5 ไลฟ์สไตล์ เข้าใกล้ มะเร็งเต้านม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 ไลฟ์สไตล์ เข้าใกล้ มะเร็งเต้านม

26/11/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | 5 ไลฟ์สไตล์ เข้าใกล้ มะเร็งเต้านม | TQM

5 ไลฟ์สไตล์
เข้าใกล้ "มะเร็งเต้านม"

 
     มะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งร้ายที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มผู้หญิงทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกปี เมื่อหาสาเหตุแล้ว ส่วนหนึ่งเกิดจากรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ บ้างาน นอนน้อย ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่ไม่รู้ตัวเลยว่าพฤติกรรมเหล่านั้น เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม 
 
     วันนี้ พี่หมี TQM จึงขอหยิบยก 5 ไลฟ์สไตล์ เข้าใกล้ มะเร็งเต้านม ให้คุณลองสำรวจตัวเองกันว่า เสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่
 

1. เครียด วิตกกังวัล กดดัน

 
     ภาวะที่ร่างกายและจิตใจเกิดการตอบสนอง เมื่อต้องเผชิญกับแรงกดดัน เป็นสาเหตุนำไปสู่โรคมะเร็งเต้านม โดยเฉพาะผู้หญิงที่เป็นนักการตลาด นักปกครอง นักการเมือง นักธุรกิจ  อาชีพที่การแข่งขันสูงจะมีความเครียดกว่าอาชีพอื่นๆ 
 
 

2. พักผ่อนไม่เพียงพอ 

 
     จากการศึกษาและวิจัย พบว่า ผู้หญิงที่นอนน้อยเป็นประจำ มีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมมากขึ้นถึง 60%  เมื่อสมองผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินออกมาน้อยเกินไป ทำให้เนื้องอกจะโตเร็วกว่าปกติสองเท่า รวมถึงอาการเจ็ทแล็คจากการนอนผิดเวลามีผลกระตุ้นการเกิดเซลล์มะเร็งได้เช่นกัน
 
 

3. ออฟฟิศซินโดรม

 
     เชื่อไหมว่า การทำงานออฟฟิศ จ้องหน้าคอมเป็นเวลานาน จนมีอาการปวดหลัง ไหล่ คอ ปวดหัว ปวดตา หรือที่เรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม เป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านมได้
 
 

4. ทานแต่ฟาสต์ฟู้ด

 
     ในยุคที่เร่งรีบแบบนี้ อาหารจานด่วนหรือฟาสต์ฟูด สามารถตอบโจทย์ใครหลายคนได้ แต่อาหารเหล่านี้ ถ้ารับประทานบ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะอาจได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และมีปริมาณไขมันสูง ซึ่งเป็นตัวเพิ่มโอกาสสร้างปัจจัยเสี่ยงที่นำไปสู่โรคมะเร็งเต้านม
 
 

5. ไม่ออกกำลังกาย

 
     อย่างที่รู้กันดีว่าการออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ซึ่งคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ถึง 2 เท่า
 
 
     นอกจาก 5 ไลฟ์สไตล์ข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยเสี่ยงมะเร็งเต้านม เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น มีลูกคนแรกตอนอายุมากกว่า 34 ปี โสดหรือแต่งงานแล้วไม่มีลูก มีประจำเดือนเร็ว ดื่มเหล้า หรือแม้แต่ในทางพันธุกรรม หากปู่ย่าตายาย ป้าน้าอา แม่หรือพี่น้องเป็น คุณก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมได้เช่นกัน
 
     ฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยง ควรรีบไปตรวจมะเร็งเต้านม เพราะถ้าตรวจพบว่าเป็น มะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะเริ่มต้น จะสามารถรักษาได้ แต่ถ้าพบมะเร็งเต้านมในระยะแพร่กระจาย การรักษาไม่อาจทำให้หายขาด แต่จะรักษาไปตามระยะและชนิดของมะเร็ง เช่น ผ่าตัด ฉายรังสี การรักษาด้วยยาต้านฮอร์โมน ยาเคมีบำบัด ก็จะช่วยทำให้ผู้ป่วยอยู่ร่วมกับโรคได้อย่างมีความสุข
 
     อย่างไรก็ตาม แต่ละวิธีการรักษาโรคมะเร็งเต้านม มักมีค่าใช้จ่ายที่สูงลิ่วตามมา การมีประกันอย่าง ประกันมะเร็งหมดห่วงจากกรุงเทพประกันภัย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลต่างๆ แทนคุณ แถมยังสามารถนำเบี้ยมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1737 พี่หมียินดีให้บริการ 24 ชั่วโมง

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ