เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019

30/05/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | เอาใจขาช้อปกับเทศกาลช้อปปิ้งสิงคโปร์ 2019

เอาใจขาช้อปกับเทศกาลช้อปปิ้งลดกระหน่ำครั้งยิ่งใหญ่ทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019

เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019

     ลางานกันพร้อมหรือยัง? กับวันหยุด Weekend สั้น ๆ ในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคมปีนี้ ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่หลายคนไปเช็คอินไกลถึงสิงคโปร์ แต่ก็เดินสวนเพื่อนคนไทยกันมากมาย เพราะปีนี้ยังคงมีงาน เทศกาลช้อปปิ้งลดกระหน่ำครั้งยิ่งใหญ่ทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019 จัดขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ปิดเกาะยาว ๆ ถึง 2 เดือนเพื่อจัดงานลดราคาพิเศษ เอาใจสายช้อปปิ้ง
 
21 มิถุนายน – 28 กรกฎาคม 2562
เทศการช้อปปิ้ง ลดกระหน่ำครั้งยิ่งใหญ่ทั่วเกาะสิงคโปร์
 
เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019
   
    นอกจากเกาะฮ่องกงแล้ว สิงค์โปร์ก็เป็นอีกสถานที่ที่เราเที่ยวได้ทั้งเกาะ สาธารณรัฐสิงคโปร์ มีขนาดเป็นครึ่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เรียกได้ว่าทุกพื้นที่นั้นมีผู้คนมากหน้าหลายตา และทำมาค้าขายอะไรก็เริ่ด ถือเป็นเมืองท่าที่ต้อนรับคนทั่วโลก โดยใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนกลางเป็นภาษาทางการ จึงทำให้การสื่อสารระหว่างชาวสิงคโปร์และคนทั่วโลกสามารถสื่อสารพูดจากันได้ไม่ยาก
 
     ด้วยความที่เสน่ห์ของสิงคโปร์ คือเมืองท่า และมีของค้าขายเยอะ จึงทำให้บางทีดูเหมือนถนนเยาวราชบ้านเรา ซึ่งทางสิงคโปร์เองก็มีถนนที่คึกคักทั้งกลางวันละกลางคืน และคงกลิ่นอายแบบนีโอคลาสสิคกับบางมุมของเมือง ส่วนถนนสายหลักได้กลายเป็นศูนย์รวมความเจริญ มีอาคารสูง และศูนย์การค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย ทั้งแบรนด์ดังจากยุโรป อเมริกา และเกาะอังกฤษ ต้องมีสต็อกสินค้าอยู่ที่เมืองนี้ด้วย
 
เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019
 
งานนี้จัดโดยใคร?
     ครั้งหนึ่งการท่องเที่ยวสิงคโปร์เคยจัดเทศกาลลดราคาสินค้าทั่วทั้งเกาะแบบนี้มาแล้ว มีระบุว่าครั้งแรกจัดในปี ค.ศ. 1994 โดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 600,000 คนในปีนั้น แล้วก็ต้องจัดด้วยระยะเวลา 30 วันเต็ม ๆ ที่ศูนย์การค้าต่าง ๆ เปิดถึง 24.00 น. หลังจากนั้นก็ลองยืดเวลาลดกระหน่ำไปเป็น 2 เดือน ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ปัจจุบันนี้จึงมีระยะเวลาจัดงานยาวนานถึง 2 เดือนเต็ม ๆ เพียงพอให้คุณตัดสินใจจองไฟลท์ตอนนี้ก็ยังทัน
 
 

เทศกาลช้อปปิ้งลดกระหน่ำครั้งยิ่งใหญ่ทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019  มีอะไรบ้าง?

     แน่นอนว่ามาถึงสิงคโปร์ ก็ต้องซื้อของแบรนด์เนม สินค้าแฟชั่นสักชิ้นสองชิ้นติดไม้ติดมือกลับบ้าน สถานที่ที่ต้องจดลงแผนที่ที่แรกก็คือ “ถนนออร์ชาร์ด” ผู้หญิงได้หลงเข้าไปถนนสายนี้ต้องหมุนตัวกลับยากทุกคน เพราะเต็มไปด้วยเสื้อผ้า ของแบรนด์เนม ร้านขนมสุดชิค และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ นอกจากนี้ห้างดัง ๆ ยังจัดโปรโมชั่น จับฉลากรางวัลเมื่อช้อปสินค้าถึงยอดที่กำหนด และสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลด เช่นเดียวกับศูนย์การค้าใหญ่ย่านสยามบ้านเรานี่เอง
 
     เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่เคยไปสิงคโปร์ หรือเดินลัดเลาะตามถนนสายต่าง ๆ ไม่เก่ง แนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Visit Singapore Travel Guide” มาติดเครื่องไว้ก่อนเดินทาง แอปฯ นี้จะช่วยเหลือบอกทุกอย่าง ว่าทริปที่คุณวางแผนจะไปที่ไหนต่อนั้น อยู่ใกล้หรือไกล ห่างกันมากน้อยแค่ไหน รวมถึงร้านอาหารต่าง ๆ เพื่อให้คุณฝากท้องได้ทุกมื้อ
 
อยากไป ต้องเตรียมตัวอย่างไร?
 
เทศกาลช้อปปิ้งทั่วเกาะสิงคโปร์ 2019
   
    หลังจาก จองตั๋วเครื่องบินแล้ว ก็ต้องวางแผนทริปว่า จะเดิน Shopping ห้างไหนบ้าง และจะแวะชมเมืองส่วนใด หลังจากนั้นก็เลือกที่พัก ให้เหมาะสมกับเส้นทางที่จะเดินทาง ซึ่งสามารถใช้บริการจากเว็บ Tripadvisor ที่มีผู้รีวิวเปรียบเทียบราคา และความคุ้มค่าเอาไว้แล้ว และอย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศเพื่อจะเตรียมเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นไปด้วยครับ
 
     สิ่งสำคัญก็คือ “กระเป๋าเดินทาง” ถ้ารู้ตัวว่าจะไปช้อปปิ้ง เอาไปใบเดียวไม่พอแน่ ต้องมีเพิ่มอีกใบโดยพี่หมีแนะนำว่าให้ไปซื้อเพิ่มจากที่สิงคโปร์เพื่อหิ้วกลับมาจะคุ้มกว่า จะได้ไม่ต้องเสียค่าน้ำหนักสัมภาระ 2 ต่อ แต่ข้อควรระวังก็คือ ต้องสำแดงของบางอย่าง สินค้าแบรนด์เนมบางชิ้นมีกำหนดว่าต้องเสียภาษีหากถือนำเข้ามา เพราะฉะนั้นหากเพื่อนฝากซื้อฝากหิ้วอะไร อย่าลืมบวกค่าภาษีไปให้เรียบร้อยนะครับ เดี๋ยวจะไม่คุ้มค่าเงินบาทที่แลกไป และการออกเดินทางไกลทุกครั้ง อย่าลืมทำประกันการเดินทางนะครับ จะได้คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า เพราะช้อปปิ้งมาขนาดนี้กระเป๋าหายทีละยุ่งเลย (แนะนำประกันการเดินทาง คลิกที่นี่ครับ)
 
 
 READ MORE 
 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน

//