โค้งร้อยศพรัชดา เพราะอาถรรพ์หรือขับเร็ว?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
โค้งร้อยศพรัชดา เพราะอาถรรพ์หรือขับเร็ว?

25/09/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | โค้งร้อยศพรัชดา เพราะอาถรรพ์หรือแค่ขับเร็ว?

9 วัน สังเวยแล้ว 4 ศพ!!

     โค้งรัชดา โค้งอันตรายที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งในช่วงเวลากลางคืน ทำให้สถานที่แห่งนี้ ถูกผู้คนพูดถึงอยู่บ่อยครั้งว่า มีเรื่องลี้ลับอาถรรพ์ แต่ในทางกลับกัน บางคนมองว่า อาจเป็นเพียงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจาก ความประมาท
 
     แต่ที่แน่ๆ "โค้ง 100 ศพรัชดา" ก็กลับมาเป็นที่สนใจของประชาชนอีกครั้ง หลังจากเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งติดต่อกันและทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ศพ ภายในเดือนเดียว หรือเพียง 9 วันเท่านั้นเอง!!
 
     โค้ง 100 ศพ รัชดา ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในสถานที่อันตรายซึ่งเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทุกครั้ง คือ การที่รถยนต์พุ่งเข้าชนต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้ง ซึ่งคล้ายกับ 3 เหตุการณ์ที่เกิดดังต่อไปนี้

1. ซิ่งกระบะแหกโค้งรัชดา พ่อค้าไก่ดับคาที่

     วันที่ 16 ก.ย. 63 เกิดเหตุรถกระบะเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า บริเวณโค้งหน้าศาลอาญารัชดา สภาพรถแหลกพังยับเยิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในซากรถ โดยสาเหตุอาจเกิดจากฝนตกถนนลื่น ประกอบกับรถวิ่งมาด้วยความเร็ว จนทำให้หลุดโค้ง และเกิดอุบัติเหตุ
 
ซิ่งกระบะแหกโค้งรัชดา พ่อค้าไก่ดับคาที่
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.nationtv.tv

2. ประกันไม่ให้เคลมเพราะเมาขับ ซิ่งชนเสา'เมีย-ลูก'ดับ

     วันที่ 20 ก.ย. 63 เกิดเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้า บริเวณเลยโค้งศาลอาญา รัชดาฯ ประมาณ 200 เมตร ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ขับขี่ได้เฉี่ยวชนมาก่อนภายในซอยเสือใหญ่และได้แจ้งไปที่บริษัทประกัน แต่ประกันเห็นว่านายเชนเมาหนักจึงไม่สามารถให้เคลมประกันได้ เลยแนะนำให้นายเชนขับรถด้วยความระมัดระวัง จากนั้นนายเชนไม่พอใจขับรถออกไป โดยที่ประกันภัยขับรถตามออกมาซึ่งใช้เส้นทางเดียวกัน ก่อนที่นายเชนจะขับรถสะบัดไปมา จนกระทั่งเสียหลักชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า จากเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายคือ เมียคนขับและลูกชาย 1 ขวบ ที่กระเด็นหลุดคาร์ซีทออกมาจากตัวรถ
 
ประกันไม่ให้เคลมเพราะเมาขับ ซิ่งชนเสา'เมีย-ลูก'ดับ
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.dailynews.co.th

3. "ดีเจก๊อง" ดับ เก๋งแหกโค้งมรณะ

     วันที่ 24 ก.ย. 63 เกิดเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้า บริเวณช่วงโค้งร้อยศพ ฝั่งตรงข้ามศาลอาญารัชดา ผู้เสียชีต คือ “ดีเจก๊อง อรรณพ” เป็นผู้ขับเก่งคันเกิดเหตุ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้รีบขับรถไปเปิดเพลงต่อที่สถานบันเทิงย่านซอยสุขุมวิท5 เกิดแหกโค้งเสยเสาไฟฟ้าแรงสูงเสียงดังสนั่นจนหักกลาง ทำให้รถพังยับ พบเกจ์ความเร็วหยุดที่ 200 กม./ชม. จึงคาดว่าอุบัติเหตุเกิดจากความเร็วรถและถนนลื่นเพราะฝนพรำ
 
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.thairath.co.th

โค้งร้อยศพรัชดา เพราะอาถรรพ์หรือแค่ขับเร็ว?

     ด้วยความที่เกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกิดความเชื่อว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะวิญญาณของผู้เสียชีวิตตรงโค้ง 100 ศพต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิด เนื่องจากผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้าย ๆ กันว่า เห็นคนเดินตัดหน้า ทำให้รถเสียหลัก หรือเห็นเงาดำทอดยาวบนถนนจนตกใจ ทำให้โค้งดังกล่าวกลายเป็นสถานที่เฮี้ยนติดอันดับของประเทศ
 
     แต่อย่างไรก็ดี มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาท เกิดจากการขับรถเร็วในช่วงเวลากลางคืน บวกกับลักษณะถนนโล่ง 4 เลน เป็นรัศมีกว้างโค้งยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ทำให้หลายคนใช้ความเร็วเกินกำหนด และเวลาเข้าโค้งอาจไม่รู้สึกว่าอยู่บนโค้ง มีความรู้สึกเหมือนขับทางตรง และยังมีปัจจัยอื่นทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทั้งฝนตกถนนลื่น หรือคนขับอาจดื่มนั่นเอง
 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์