โดนมือดีข่วนรถรอบคัน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
โดนมือดีข่วนรถรอบคัน

29/03/2019 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | โดนมือดีข่วนรถรอบคัน หาคนผิดไม่ได้ ประกันจะจ่ายไหม

โดนมือดีข่วนรถรอบคันแต่หาคนผิดไม่ได้

     เป็นใครก็ต้องช็อค! หากเดินกลับมาที่รถ แล้วเห็นรอยข่วนรอบคัน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่มีแม้แต่รอยใดๆ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือไม่เห็นแม้แต่เงาของมือดีที่มาขูดรถ! เรียกได้ว่าไม่มีคู่กรณี จับมือใครดมก็ไม่ได้ นี่ฉันต้องมารับผิดชอบค่าเสียเองทั้งหมดหรือนี่! ซึ่งนอกจากความกังวลว่าใครหนอ…มาขีดข่วนรถยนต์ทำให้เกิดความเสียหายแล้ว ยังมีเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมความเสียหาย ที่ไม่พึงปรานถนาอีกด้วย! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณทำประกันชั้น 1 พี่หมีขอแสดงความยืนดีด้วยครับ เพราะสามารถแจ้งเคลมประกันได้
     โดยเบื้องตันประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นกรณีรถหาย รถชนรถ รถไฟไหม้ หรือได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม รวมถึงให้ความคุ้มครองกรณีที่รถเกิดความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี อาทิ รถยนต์ถูกกรีด หรือถูกขีดข่วนรอบคัน
 
     ทั้งนี้ทั้งนั้น หากรถยนต์โดนขีดข่วนโดยที่ไม่มีคู่กรณี ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ประมาณ 1,000 – 3,000 บาท (ต่อครั้ง)
 
โดนมือดีข่วนรถรอบคัน
 
 
หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน รถยนต์ได้รับความเสียหายโดยไม่มีคู่กรณี สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือรวบรวมสติให้พร้อม และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

1. ต้องแจ้งข้อมูลให้ละเอียด ว่าเหตุเกิดเมื่อไหร ที่ไหน โดยแจ้งวันเวลาให้ถูกต้อง ที่สำคัญคืออย่าปล่อยเวลาให้นานเกินไป
2. โทรแจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่ทำไว้ 
3. เตรียมเอกสารให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น สำเนาทะเบียนรถ สำเนาใบอนุญาตขับขี่ สำเนากรมธรรม์ และสำเนาบัตรประชาชน
4. หลังจากแจ้งเรื่องเรียบร้อย บริษัทประกันรถยนต์จะออกใบเคลม และหมายเลขมาให้ โดยให้นำใบเคลมที่ได้ ไปที่อู่ หรือที่ศูนย์สำหรับซ่อมรถ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขประกันที่ได้ทำไว้
5. หลังจากได้ใบเคลมให้นัดวัน และเวลาซ่อมรถ โดยให้เตรียมสำเนาทะเบียนรถ สำเนาใบขับขี่ และสำเนากรมธรรม์
**กรณีที่ได้ใบเคลมเป็นที่เรียบร้อย สามารถนำรถไปส่งซ่อมเมื่อไหร่ก็ได้ โดยใบเคลมจะมีอายุประมาณ 1 ปี
 
แต่หากยังไม่มีเวลานำรถยนต์ไปส่งซ่อม พี่หมีมีขั้นตอนการลบรอยขีดข่วน เพื่อเป็นการแก้ไขเบื้องต้นมาฝาก โดยมีวิธีดังต่อไปนี้ครับ
 
มือดีข่วนรถรอบคัน
 
♦ ยาสีฟันช่วยลบรอยขีดข่วนได้
     อุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างยาสีฟันสามารถช่วยลบร่องรอยขีดข่วนได้ อันดับแรกล้างคราบสกปรกให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วบีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำ ค่อยๆ ขัดวนไปอย่างเบามือ จะช่วยให้รอยข่วนจางลง ที่สำคัญคือไม่ทำให้สีรถได้รับความเสียหายอีกด้วย
 
♦ ใช้ปากกาสำหรับลบรอย
     ขั้นตอนแรกควรล้างรถให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นใช้ปากกาลบรอยข่วนที่อยู่บนรถ โดยรอยต่างๆ จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด
 
     อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์มักเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อแบบไม่คาดฝัน บางครั้งไม่มีคู่กรณีก็ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้งด้วยตัวเอง! แต่หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ปัญหารถได้รับความเสียหายโดยไม่มีคู่กรณี ก็จะไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไป โดยที่ TQM มีประกันภัยรถยนต์จากหลายบริษัท ที่มาพร้อมข้อเสนอดีๆ และให้การคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์