โดนใบสั่ง จ่ายที่ไหนได้บ้าง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
โดนใบสั่ง จ่ายที่ไหนได้บ้าง

24/04/2019 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | โดนใบสั่งไม่อยากไปโรงพักเสียค่าปรับที่ไหน

โดนใบสั่ง ไม่อยากไปโรงพักเสียค่าปรับที่ไหนได้บ้าง

     สถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในแต่ปีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อช่วงเทศกาล 7 วันอันตรายที่ผ่านมาพบว่ามีผู้เกิดอุบัติเหตุรวม 3,791 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตรวม 463 ราย และผู้บาดเจ็บรวม 3,892 คน จะเห็นได้ว่ามีเสียชีวิตจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แล้วมักมาจากสาเหตุเมาแล้วขับ ขับรถด้วยความเร็วสูง ขับขี่รถรถจักรยานยนต์เป็นกลุ่ม ใช้ความเร็วบริเวณเข้าโค้ง หรือ แซง ซึ่งสาเหตุดังกล่าวล้วนแล้วแต่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายจราจร นอกจากจะต้องเสียค่าปรับ จำคุก หรือ ทั้งจำทั้งปรับ บางรายอาจรับความผิดร้ายแรงเป็นต้นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต พี่หมีเชื่อว่าคงไม่มีใครต้องการแบบนั้นแน่นอน
 

โดนจับเสียค่าปรับ ทำไงดี จ่ายที่ไหนได้บ้างนอกจากโรงพัก

โดนใบสั่ง จ่ายที่ไหนได้บ้าง
 
     ดังนั้นการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และปฏิบัติตามกฎหมายจราจร เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากขับขี่รถรถจักรยานยนต์ ควรสวมหมวกกันน็อคทั้งคนขับและคนซ้อน เดินทางด้วยรถยนต์ควรขับรถในความเร็วที่กำหนด และคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง สาเหตุในการขับขี่รถยนต์ผิดกฎจราจร มีด้วยกันหลายสาเหตุ อย่างเช่น ย้อนศร แซง ขับรถความเร็วสูง เป็นต้น ส่งผลให้โดนใบสั่ง เสียค่าปรับ เป็นสาเหตุที่ต้องเสียเวลาเดินทางไปจ่ายค่าปรับที่สถานีตำรวจ แต่…พี่หมีมีทางออกดีๆฝาก โดนใบสั่ง !! ไปจ่ายที่ไหนได้บ้างนอกจากโรงพัก เนื่องจากกรมการขนส่งทางบก กับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นเอาผิดบุคคลที่โดนใบสั่ง หรือ กระทำผิดกฎจราจร ไม่ต้องเดินทางไปสถานีตำรวจก็สามารถจ่ายค่าปรับได้ง่ายๆ
 
     โดนจับเสียค่าปรับทำไงดี ? ไม่อยากเดินทางไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจทั้งอาย ทั้งเสียเวลา ต่อไปนี้ไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไป เพราะสามารถจ่ายค่าปรับได้ เพียงแค่ใช้บริการชำระค่าปรับออนไลน์ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย สามารถชำระค่าปรับได้ง่ายๆวันนี้ สะดวกสบาย รวดเร็ว
 
วิธีการชำระค่าปรับผ่าน ATM
1. สอดบัตร ATM แล้วกดปุ่มเลือก “ค่าปรับจราจร”
2. เลือกบัญชีเงินออมทรัพย์ แล้วใส่หมายเลขที่ใบสั่งที่ต้องชำระ
3. กดถูกต้อง พร้อมตรวจสอบข้อมูลที่แสดง กดตกลง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 
วิธีการชำระค่าปรับผ่านทางเว็บไซต์ และแอป NETBANK
1. Login เข้าสู่ระบบ Netbank กดจ่ายบิล
2. เลือกจ่ายค่าปรับ แล้วใส่หมายเลขที่ใบสั่งที่ต้องชำระ 13 หลัก
3. เลือกแจ้งเตือนโดยอีเมล มือถือ กดตกลง
4. ตรวจสอบข้อมูลที่แสดง กดตกลง
5. กรอกรหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS กดตกลง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 
ชนิดใบสั่งที่สามารถชำระค่าปรับออนไลน์
- ใบสั่งจากกล้องจราจร
- ใบสั่งแบบเล่มที่ไม่ถูกยึดใบขับขี่
- ใบเตือนทุกชนิดที่มีบาร์โค้ด และเครื่องหมาย PTM
 
โดนใบสั่ง จ่ายที่ไหนได้บ้าง
 
เป็นยังไงบ้างครับ? สำหรับ โดนใบสั่ง !! ไปจ่ายที่ไหนได้บ้างนอกจากโรงพัก เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจ่ายค่าปรับได้ง่ายๆผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบาย รวดเร็ว แต่ทางที่ดีไม่ต้องเสียเงิน และเสียเวลา ควรปฏิบัติตามกฎจราจรจะดีกว่า ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับตัวเอง และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน อีกทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ให้คุณและผู้ที่ร่วมเดินทางไปได้อุ่นใจ ในกรณีที่กระทำความผิดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดใบขับขี่ ไม่สามารถทำการชำระค่าปรับผ่านช่องทางออนไลน์ได้ จะต้องเดินทางไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจเท่านั้น ตามระยะเวลาที่กำหนด
 
READ MORE : 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง