โรคลมแดด ประกันคุ้มครองไหม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
โรคลมแดด ประกันคุ้มครองไหม

25/04/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | โรคลมแดด ประกันคุ้มครองไหม เกิดจากอะไร

ประกันสุขภาพคุ้มครองโรคลมแดด (Heat Stroke) หรือเปล่า?

ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มที่ โดยหลายพื้นที่มีอุณหภูมิทะลุไปกว่า 40 องศา เรียกได้ว่าร้อนอย่างมาก สภาพอากาศร้อนแบบนี้ส่งผลให้หลายคนเกิดโรคลมแดด เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน เนื่องจากอากาศร้อนส่งผลให้เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส มีการเติบโตเร็ว ส่วนใหญ่มักพบในอาหาร เครื่องดื่ม เพราะฉะนั้นควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ ใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหารร่วมกัน รวมถึงรักษาความสะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงโรคที่มาพร้อมหน้าร้อนต่างๆ
 

ทำไงดี ! โรคลมแดด ประกันสุขภาพคุ้มครองไหม

โรคลมแดด ประกันคุ้มครองไหม
 
     โรคลมแดด (Heat Stroke) เป็นอีกหนึ่งโรคเกิดในช่วงหน้าร้อน จากร่างกายที่ไม่สามารถปรับตัวกับความร้อนที่เกิดขึ้น ร่ายกายเกิดภาวะขาดน้ำ ส่งผลให้ต่อมใต้สมองไฮโปทาลามัสส่วนหน้า เกิดความไม่สมดุล ทำให้เกิดการเจ็บป่วย ตัวร้อนจัด อ่อนเพลีย วิงเวียนหัว จนถึงขั้นเสียชีวิต พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากโรคลมแดดประมาณ 40%  ส่วนใหญ่เสียชีวิตในบ้านพักที่มีอากาศร้อน อากาศถ่ายเทไม่สะดวก เพราะเหตุนี้พี่หมีจึงมาพร้อมกับ ประกันสุขภาพคุ้มครองโรคลมแดด (Heat Stroke) หรือเปล่า? เนื่องจากหลายคนเกิดความสงสัยว่าหากตนเลือกทำประกันสุขภาพไว้ จะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันไหม เพราะบางกรณีเจ็บป่วยจนถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
 

ประกันสุขภาพคุ้มครองโรคลมแดดไหม

     ประกันสุขภาพคุ้มครองโรคลมแดด ในกรณีที่ผู้เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยต้องรับการรักษาในโรงพยาบาลแต่ไม่ต้องพักรักษาตัว และต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยจะได้รับความคุ้มครองทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ค่ายา ค่ารักษา ค่าห้องพักรักษาตัว รวมถึงเงินชดเชย ตามแผนประกันที่เลือกซื้อไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริษัทประกัน ดังนั้นสรุปได้ว่าประกันสุขภาพคุ้มครอง หากมีการเจ็บป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาล
 
โรคที่ต้องระวัง และมีโอกาสเกิดในหน้าร้อน
- ไข้ไทฟอยด์หรือ ไข้รากสาดน้อย
- โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน
- โรคมะเร็งผิวหนัง
- โรคลมแดด
- โรคอาหารเป็นพิษ
- โรคพิษสุนัขบ้า หรือโรคกลัวน้ำ
 
วิธีป้องกัน ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคในหน้าร้อน
1. รับทานอาหารที่สะอาด ปรุงสุกใหม่
2. ออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
3. ปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อน
4. อยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดด หากจำเป็นต้องออกจากบ้าน ควรสวมหมวก หรือกางร่ม
5. รักษาความสะอาดล้างมือ กินร้อนช้อนกลาง
6. ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตอนอากาศร้อน
7. น้ำดื่มเยอะๆ เพราะน้ำสำคัญต่อร่างกาย อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ
 
     หลายคนอาจคิดว่าประกันสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่…นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะหากคุณมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรง หรือ เจ็บป่วยในอนาคต ก็สามารถทำประกันสุขภาพได้ โรคลมแดดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะฉะนั้นเพื่อเพิ่มความสบายใจ การเลือกทำประกันสุขภาพเป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังเปรียบเสมือนเบาะคอยรองรับเมื่อผู้เอาประกันเกิดเจ็บป่วย หรือต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล คุ้มครองเมื่อมีเกิดอาการเจ็บป่วยที่มีสาเหตุจากโรคต่างๆ การบาดเจ็บที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ รวมถึงคุ้มครองค่ารักษา ค่ายา ค่าห้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ให้คุณอุ่นใจ ไร้กังวล 
 
READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ