“โรคทางพันธุกรรม” ที่ควรทำประกันสุขภาพ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
“โรคทางพันธุกรรม” ที่ควรทำประกันสุขภาพ

26/09/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | “โรคทางพันธุกรรม” ที่ประกันสุขภาพรองรับ

“โรคทางพันธุกรรม” ที่ควรทำประกันสุขภาพรองรับ

 

โรคร้าย มักมาแบบไม่คาดฝัน! เพราะฉะนั้นการตรวจสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากเกิดโรคภัยในระยะแรกจะได้ทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที มิเช่นนั้นโรคอาจลุกลามทำให้ยากต่อการักษา

 

โรคทางพันธุกรรม

 

ซึ่งผู้ที่มีความเสี่ยงเผญิชกับโรคร้ายมากที่สุดคือ มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ รวมถึงโรคทางพันธุกรรมก็เป็นสิ่งทีไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เช่นกัน โดยโรคทางพันธุกรรมที่เกิดจากพ่อแม่สู่ลูก และมักพบได้บ่อยในผู้ป่วยมีดังนี้
 
โรคเบาหวาน
 
สาเหตุของโรคเกิดจากร่างกายไม่สามารถใช้น้ตามได้ตามควมเหมาะสม จึงส่งผลให้ผลิตฮอร์โมนอิยซูลินออกมาไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการน้ำตาลในเลือดสูง
 
โรคลูคีเมีย
 
สาเหตุของโรคเกิดจากการสร้างเม็ดเลือดข่าวจำนวนมากในไขกระดูก ทำให้ไปเบียดบังเม็ดเลือดแดง และมีส่วนทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง
 
โรคตาบอดสี
 
มักพบในผู้ป่วยเพศชาย โดยจะมีอาการมองเห็นสีที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม และโรคยอดฮิตอย่างมะเร็ง ก็มีผลที่เกิดขึ้นจากพันธุกรรมเช่นกัน โดยความเสี่ยงที่เกิดโรคมะเร็งจากการสืบทอดทางพันธุกรรมคือ
 
• สมาชิกในครอบครัวเป็นมะเร็งตั้งแต่อายุยังน้อย
 
• ตรวจพบมะเร็งหลายชนิดในคนเดียวกัน
 
• อวัยวะที่เป็นคู่เกิดโรคมะเร็งทั้ง 2 ข้าง
 
• ญาติที่ใก้ลชิดเป็นโรคมะเร็ง
 
• ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งที่พบได้น้อย อาทิ มะเร็งเต้านมในเพศชาย
 
• มีอาการผิดปกติตั้งแต่กำเนิด
 
• มีเชื้อชาติที่เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งจากพันธุกรรม
 
การตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม 5-10% มีความเสี่ยงเกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม รวมถึงมะเร็งรังไข่เช่นกัน
 
อย่างที่ทราบกันดีว่าโรคทางพันธุกรรมเป็นโรคที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด จึงทำให้ยากต่อการรักษาให้หายขาด ถ้าไม่อยากให้อาการกำเริบ หรือมีอาการหนักที่ทำให้ยากให้การรักษา ควรตรวจเช็คสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงการตรวจพันธุกรรมก็ช่วยทำให้รู้ถึงโรคภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ อีกทั้งมีส่วนทำให้รู้วิธีปฏิบัติในการป้องกันการเกิดโรคในภายภาคหน้าอีกด้วย
 
เพราะฉะนั้นนอกจากการตรวจสุขภาพจะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การทำประกันสุขภาพเพื่อรองรับในยามเจ็บป่วยก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน เนื่องจากเวลาเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลมักล้วนมาพร้อมค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็น ค่ารักษาพยาบาล ค่าหมอ ค่ายา ค่าห้องพัก รวมถึงค่าใช้จ่ายจิปาถะต่าง ๆ ซึ่งหากมีประกันสุขภาพ ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ยิ่งหากเป็นโรคมีความเสี่ยงเกิดจากพันธุกรรม ก็ควรทำประกันสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะตรวจเจอในภายหลัง เพราะประกันอาจไม่คุ้มครอง! โดยโรคทางพันธุกรรมที่ควรทำประกันสุขภาพ ได้แก่ โรคมะเร็ง, โรคตาบอดสี, โรคโลหิตจาง รวมถึงโรคธาลัสซีเมีย ซึ่งมีข้อจำกัดว่าจะทำได้ก็ต่อเมื่อตรวจพบโรคหลังจากที่ทำประกันแล้ว หากพบโรคก่อนประสุขภาพจะไม่คุ้มครอง
 
ที่ TQM มีประกันสุขภาพที่ให้การคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม พี่หมีขอแนะนำประกันสุขภาพสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่มาพร้อมเบี้ยเริ่มต้นเพียง 20 บาท โดยให้การคุ้มครองสำหรับผู้ป่วยในสูงสุด 50,000 บาท รวมถึงค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีประกันมะเร็งหายห่วงที่ให้การคุ้มครองสูงสุดถึง 5 ล้านบาท! หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มพี่หมียินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงครับ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737  ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกันครับ
 
 
  READ MORE :
 
 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ