10 เส้นทางรถติดปี 2561

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
10 เส้นทางรถติดปี 2561

09/02/2018 | เทคนิคการขับรถ | ปักหมุด 10 เส้นทางรถติดปี 2561 | TQM

ปักหมุด 10 

เส้นทางรถติดปี 2561

 
 
    ตอนนี้สื่อสากลหลายสำนักประกาศให้กรุงเทพเป็นหนึ่งในเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะรถติดเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับเราชาวเมืองกรุง ใครที่ขับรถก็ต้องเผชิญกับภาวะรถติดวันละชั่วโมงสองชั่วโมงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เข้าสู่ปี 2561 ประเทศไทยจึงมีบิ๊กโปรเจคมากมาย ไหนจะรถไฟฟ้าสายสีส้ม สีเหลือง สีชมพู สีเขียว ไปจนถึงถนนทางลอด และอุโมงค์ต่างๆเพื่อที่จะแก้ปัญหารถติดภายในกรุงงเทพ ซึ่งคาดการณ์ว่าหากเสร็จหมด การจราจรภายในกรุงเทพก็จะมีสภาพคล่องตัวขึ้น
    แต่จนกว่าจะถึงจุดนั้น ภายในปี 2561 ไปจนถึง 2562 เราจะต้องเตรียมรับมือกับสภาพถนนที่อาจติดยิ่งขึ้นไปอีก พี่หมีผู้หวังดีต่อนับขับทุกท่านจึงยกเอารายชื่อถนน 10 สาย รถติดหนึบ เลี่ยงได้เลี่ยง ใครเลี่ยงไม่ได้ ก็เผื่อเวลาไว้เยอะๆนะครับ เพราะรถอาจติดหนักกว่าปีที่แล้วๆมาครับ! 
 
ถนนรามคำแหง 
 
 
ถนนรามคำแหง
เครดิตภาพ http://news.thaipbs.or.th/
 
    รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) เริ่มมีการเจาะตอม่อบริเวณเกาะกลางถนนรามคำแหง ทำให้ต้องปิดช่องขวาสุดชิดเกาะกลางฝั่งละ 1 ช่อง มีสภาพติดยิ่งขึ้นโดยเฉพาะบริเวณหน้า ม. รามคำแหง ไปจนถึงซอยรามคำแหง 157
    เริ่มก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสีส้มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 จะดำเนินการสร้างตลอดทั้งปี 2561
 
ถนนศรีนครินทร์ (ตั้งแต่แยกลำสาลีไปถึงทางด่วนพิเศษศรีรัช)
    การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี)  ทำให้ต้องปิดสะพานยกระดับรามคำแหงขาเข้าและสะพานข้ามแยกลำสาลี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ช่วงปลายปี 2561 ถนนศรีนครินทร์จีงมีเกณฑ์ที่จะติดหนักไปด้วยไม่แพ้เส้นรามคำแหง 
 
ถนนแจ้งวัฒนะ
    สร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ทำให้ต้องปิดถนนเบี่ยงจราจรแจ้งวัฒนะ คาดว่าจะเคลียร์พื้นที่เสร็จช่วงต้นปี 2562
 
ถนนรามอินทรา
    รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) จะทำการทดสอบเสาเข็มบนถนนรามอินทราและรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมไปจนถึงเดือนธันวาคม 2561 กินพื้นที่ถนนเป็นอย่างมาก ทำให้สายรามอินทราทั้งสายน่าจะเป็นสายที่ติดที่สุดจากการสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู
 
ถนนติวานนท์
    จากการสร้างรถไฟฟ้าสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ทำให้ต้องปิดถนนเบี่ยงจราจรเส้นติวานนท์ซึ่งทำให้รถติดขึ้น คาดว่าจะเคลียร์พื้นที่เสร็จช่วงต้นปี 2562
 
ถนนลาดพร้าว
    การสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) อาจต้องยกท่อประปาที่อยู่กลางถนนลาดพร้าวและต้องปิดถนนเบี่ยงจราจรลาดพร้าว ทำให้เส้นลาดพร้าวที่ติดอยู่แล้ว ยิ่งติดขึ้นไปอีก โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะสร้างเสร็จทั้งโครงการในปี 2563
 
ถนนรัชดาภิเษก
 
ถนนรัชดาภิเษก
เครดิตภาพ http://www.chillpainai.com
 
    รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) นั้นสร้างส่วนขยายไปที่ถนนรัชดาภิเษกด้วย จึงทำให้การจราจรอาจหนาแน่นตั้งแต่ลาดพร้าว ต่อมาจนถึงเส้นรัชดาภิเษก โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะสร้างเสร็จทั้งโครงการในปี 2563
 
ถนนพหลโยธิน
    ในการสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) จะทำการปิดช่องจราจรพหลโยธินแค่ฝั่งละครึ่งเลน และทำการก่อสร้างแบบเบาที่สุดเพื่อไม่ทำให้รถติดเพราะเป็นถนนเส้นหลัก แต่ก็อาจจะทำให้รถติดขึ้นได้ในชั่วโมงเร่งด่วน โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะสร้างเสร็จทั้งโครงการในปี 2563
 
ถนนพัฒนาการ
    สร้างอุโมงค์พัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช ทำให้ถนนพัฒนาการมีการจราจรติดขัดขึ้น คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2561 
 
สี่แยกศรีอยุธยา
    จะมีการก่อสร้างถนนลอดสี่แยกศรีอยุธยา จึงอาจทำให้เส้นพระราม 6 และเส้นศรีอยุธยารถติดขึ้นได้ เริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2558 และจะเสร็จภายในกลางปี 2561
 
    นี่คือเส้นทางทั้งหมด 10 เส้นทางที่คุณควรระวังในช่วงปี 2561 ล้วนแต่เป็นเส้นทางที่เสี่ยงต่อรถติดอย่างมากโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน ผู้อ่านสามารถเลี่ยงเส้นทางรถติดนี้ได้โดยการใช้ขนส่งมวลชน ลดปริมาณรถบนท้องถนน หรือใช้เส้นทางสายรอง หรืออ้อมหน่อยเพื่อไปใช้เส้นทางสายอื่นซึ่งอาจติดน้อยกว่าครับ 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ