11.11 วันแห่งคนโสด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
11.11 วันแห่งคนโสด

10/11/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | 11.11 วันแห่งคนโสด มีที่มาจากอะไร

เปิดที่มา เทศกาลคนโสด วันที่ 11เดือน11

     ก็โสด โสด อยู่ทางนี้ เวียนมาครบรอบอีกปีแล้วสำหรับวันที่ 11 เดือน 11 วันคนโสด (Singles Day) ซึ่งหลายคนอาจจะรู้ความหมายของวันนี้กันแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังไม่รู้ที่มาของวัน 11 เดือน 11 ว่าคือวันอะไร มีที่มาจากไหน วันนี้ พี่หมี TQM ได้สรุปมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้วครับ

วัน Pepero Day ของประเทศเกาหลี

     วันที่ 11 เดือน 11ของทุกปี จะถือว่าเป็นวัน Pepero Day ในประเทศเกาหลีใต้ เปเปโร่ คือขนมแท่งเคลือบช็อคโกแลตยี่ห้อหนึ่งของเกาหลี โดยในวันนี้หนุ่มสาวชาวเกาหลี จะนิยมนำขนมเปเปโร่ไปมอบให้แก่กัน เพื่อแสดงออกถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กันนั่นเอง

วันป๊อกกี้เดย์ Pocky Day ของประเทศญี่ปุ่น

     ด้านประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศใกล้เคียง ก็เลยถือเอา วันที่ 11 เดือน 11 ของญี่ปุ่น คือวันป๊อกกี้เดย์ ก่อตั้งขึ้นโดยบริษัท Ezaki Glico ที่มาของวันที 11เดือน 11 ก็ได้มาจากขนมป็อกกี้นั่นเอง โดยในวันนี้หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นจะซื้อขนมช็อคโกแล็ตแท่ง หรือ ขนมป็อกกี้ให้แก่กัน เพื่อเป็นการแสดงมิตรภาพและความรัก ในแง่ครอบครัว เพื่อน หรือ คนรัก

วันคนโสด ของประเทศจีน

     วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปีในประเทศจีน ถือว่าเป็นวันคนโสดแห่งชาติ ทั้งนี้คำว่า 光棍 (Guānggùn)นอกจากจะหมายความว่า ไม้ท่อนแล้ว ยังแปลว่า ความโสด ได้อีกด้วย จุดประสงค์ของการจัดวันคนโสดขึ้นก็เพื่อเปิดโอกาสให้คนไร้คู่ คนโสดทั้งหลาย ได้ออกมาสังสรรค์ หรือนัดพบกับเพศตรงข้ามเพื่อหาคู่ นอกจากนั้นหนุ่มสาวโสดชาวจีนก็จะออกมาฉลองชีวิตโสดด้วยการช้อปปิ้งทั้งบนร้านค้าทั่วไปและทางร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วย

     เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับเรื่องราวน่ารักที่มาของวันที่11 เดือน 11 จริงๆแล้วชีวิตโสดนั้นไม่ได้แย่เสมอไป สักวันเราอาจจะเจอคนที่ใช่สำหรับคุณ  และสำหรับใครที่ยังโสด และยังไม่มีใครดูแล ให้พี่หมี TQM ดูแลคุณเรามีประกันภัยให้คุณได้เรื่องอย่างหลากหลายดูแลคุ้มครองคุณ พร้อมโปรโมชั่นดีๆ สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ