4 ทริคพิชิตรอยเล็บแมว ให้กลับมาเงาวับ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
4 ทริคพิชิตรอยเล็บแมว ให้กลับมาเงาวับ

17/01/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | 4 ทริคพิชิตรอยเล็บเหมียว ให้กลับมาเงาวับ คุณก็ทำได้!! | TQM

4 เทคนิคขัดสีรถ

ขจัดรอยข่วนเจ้าตูบ น้องเหมียว

 

  เจ้าของรถหลายๆคนคงเคยเจอกับปัญหา...น้ำตาตกในกับร่องรอยการขีดข่วนของเจ้าสี่ขาลูกรักที่ฝากไว้บนกระโปรงรถบ้าง หลังคารถบ้าง ทำให้เราต้องกรีดร้องในใจอยู่เบาๆ

 

แต่เดี๋ยวก่อนครับ! ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อย่าเพิ่งกังวลไปนะ เพราะพี่หมีจะมาบอกวิธีขัดและเคลือบสีรถเพื่อลบร่องรอยแมว หรือสุนัขข่วนให้หายไป

 

ไม่ต้องง้อช่าง

 

 

  ●  ทำความสะอาดรถเสียก่อน ก่อนจะลงมือขัดให้เริ่มจากการทำความสะอาดรถก่อนครับ เพื่อไม่ให้มีเศษดิน เศษหินเกาะที่ผิวสีรถ ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนซ้ำอีกรอบ

 

  ●  ขัดหยาบ ขั้นตอนแรกให้เช็ครอยข่วนเสียก่อนว่ามีความตื้น ลึก หนา บาง เพียงใด โดยเริ่มจากจุดที่มีรอยลึกก่อน ให้ใช้น้ำยาขัดสีรถชนิดขัดหยาบ รอยที่ลึกมากจะต้องขัดทีละจุด และต้องขัดด้วยฟองน้ำที่ใช้สำหรับการขัดหยาบโดยเฉพาะ ขณะเดียวกันให้ฉีดสเปรย์ละอองน้ำลงบนฟองน้ำหรือบนสีผิวรถที่จะขัดไปด้วย เพื่อช่วยลดอุณหภูมิขณะขัด ค่อยๆ ขัดไปจนครบทุกจุด

 

  ●  ขัดละเอียด หลังขั้นตอนการขัดหยาบจากร่องรอยลึก ๆ แล้ว ต่อมาให้เริ่มขัดรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเรียกว่าการขัดละเอียด ซึ่งเราสามารถขัดได้เลยทั้งคัน โดยให้ใช้ฟองน้ำสำหรับการขัดละเอียดโดยเฉพาะเช่นกัน ค่อย ๆ ขัดไปทีละส่วนของรถจนทั่วคัน หากบริเวณใดที่รอยยังออกไม่หมดให้ลองขัดซ้ำจนกว่ารอยจะจางหรือหายไปนะครับ

 

  ●  เคลือบสี หลังจากทำการขัดรอยต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยทั่วทั้งคันแล้ว ให้ใช้น้ำยา เคลือบสีรถ หรือแว็กซ์เคลือบสีรถ ลงให้ทั่วอีกครั้ง เพื่อปกป้องผิวสีรถและเพื่อความเงางามของรถครับ

 

  วิธีการง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราได้รถคันงามคันเดิมกลับคืนมาแล้ว แต่จะทำยังไงให้เจ้าตัวป่วนทั้งหลายไม่มาฝากรอยไว้อีก อันนี้พี่หมีเองก็ยังจนปัญญาเหมือนกันครับ รอยข่วนเหล่านี้ยังกำจัดเองได้ แต่หากเป็นรอยขนาดใหญ่ที่เกิดจากอุบัติเหตุพี่หมีขอแนะนำให้ยกหูปรึกษาประกันภัยรถยนต์นะครับ คลิกเลย www.tqm.co.th หรือสายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะ ^^

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

www.thaicarproducts.com

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ