5 กิจกรรม ใช้เวลาบนรถให้มีคุณค่ากับคนรัก

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 กิจกรรม ใช้เวลาบนรถให้มีคุณค่ากับคนรัก

24/02/2016 | เทคนิคการขับรถ | 5 กิจกรรม ใช้เวลาบนรถให้มีคุณค่ากับคนรัก | TQM ทีคิวเอ็ม

เบื่อไหม? เวลาที่รักของเราเต็มไปด้วยความหงุดหงิด บ่นเบื่อตลอดทาง ไม่ว่าจะรถติด รถปาดหน้า แอร์ไม่เย็น หรือบางทีเขาหรือเธอก็เอาแต่ก้มหน้าจิ้มสมาร์ทโฟนตลอดเวลาจนหน้างอเป็นปลาทูแม่กลอง

เพื่อเปลี่ยนช่วงเวลาในรถให้เป็นช่วงเวลาพิเศษ TQM ขอเสนอ 5 กิจกรรมที่จะทำให้การนั่งรถไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อระหว่างคุณกับคนรักอีกต่อไป

1. ร้องเพลงของเรา
:

คุณจำเพลงที่เคยส่งให้เขาฟังตอนจีบกันได้หรือเปล่า เพียงแค่ฮัมอินโทรเพลงนั้นขึ้นมาแล้วร่วมกันร้องเพลงก็เปลี่ยนบรรยากาศให้กลายเป็นการเดินทางแสนโรแมนติค แล้วก็ย้อนนึกถึงความทรงจำดีๆ ที่เคยทำร่วมกัน แต่บางทีเราอาจจะลืมไปแล้วก็ได้

2. วางแผนเที่ยว
:

แม้คำพระจะบอกว่าให้เราอยู่กับปัจจุบัน แต่การวางแผนก็ไม่ได้ทำให้เราเสียหายอะไร เพียงเปิดปฏิทิน ดูวันหยุดประจำปี แล้วหยิบตารางชีวิตของคุณทั้งสองมาวางซ้อนทับกันว่าจะทำอะไรร่วมกันได้บ้าง ไม่ว่าจะดูหนัง กินข้าว ไปคอนเสิร์ต แคมป์ปิ้ง ไปเมืองนอก หรือวางแผนครอบครัวเลยก็ได้  เท่านี้ก็ทำให้คุณมีเรื่องคุยกันตลอดทาง

3. คุยเรื่องความฝัน
:

หลายคนที่ทำงานบริษัทอาจจะรู้สึกเบื่องาน อยากมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น การคุยเรื่องความฝันจะช่วยให้ความรักของคุณหวานขึ้น และทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ในชีวิตของคุณ เช่น การเปิดฟู้ดทรัค ร้านกาแฟ ทำฟาร์มออร์แกนิคที่บ้านเกิด เผลอๆ ความฝันอาจเป็นความจริงได้จากการคุยกันในรถ

4. หาร้านอาหารอร่อยกินหลังเลิกงาน
:

ในแต่ละวันเราอาจมีเวลาอยู่กับคนรักเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ช่วงเวลานั้นคือบนรถ การหาร้านอร่อยกินก่อนถึงบ้านจะช่วยยืดเวลาของเราให้ยาวนานขึ้นอีกนิดแถมยังอิ่มอีกต่างหาก แต่ถ้าคุณพักอยู่ด้วยกันแล้วการแวะจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบสำหรับทำมื้อสำคัญในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เป็นยาชูกำลัง ก่อนจะเตรียมตัวนอนแล้วตื่นมาสู้กับงานกองพะเนินที่รอเราอยู่ในวันถัดไป

5. สัมผัสกันให้มากขึ้น
:

ระหว่างวันที่เหนื่อยล้า และเปล่าเปลี่ยวเราโหยหาสิ่งใด การจับมือกันระหว่างขับรถช่วยให้คู่รักของคุณผูกพันกันมากขึ้น และผ่อนคลายจากเรื่องเครียดที่ติดค้างอยู่ในสมอง นอกจากนี้การสัมผัสกันยังช่วยให้หลั่งสารโดพามีน (Dopamine) ซึ่งทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น

สำหรับคนขับรถเกียร์ธรรมดาควรระมัดระวังในการสัมผัสกันขณะขับรถ

เราหวังว่า 5 กิจกรรมนี้จะช่วยให้ความรักของคุณหวานขึ้นไปอีกในเดือนแห่งความรักนะครับ

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์