5 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ

12/03/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | 5 น้ำตกใกล้กรุง ขับรถ 2 ชม. ถึง! | TQM

5 น้ำตกใกล้กรุง

 ขับรถ 2 ชม. ถึง

 
    เดือนมีนาคม ก็เริ่มเข้าหน้าร้อนแล้วนะครับ อากาศร้อนๆแบบนี้หลายคนคงอยากจะไปเที่ยวเล่นน้ำให้หายร้อนแต่ก็ยังไม่มีวันหยุดยาว ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะพี่หมีรู้ใจทุกคนอยู่แล้วครับ วันนี้พี่หมีจึงรวบรวม 5 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกัน รับรองว่าไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้แบบสบายๆไม่ต้องรอวันหยุดยาว จะมีที่ไหนบ้าง ตามพี่หมีมาเลย
 
1. น้ำตกอ่างช้างน้ำ
 
น้ำตกอ่างช้างน้ำ
เครดิตภาพ : thailandstation.com
 
    น้ำตกอ่างช้างน้ำ ตั้งอยู่ใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีลักษณะเป็นหุบเขามีสันเขากั้นอยู่ 3 ด้าน น้ำที่ไหลจากยอดเขาจะไหลมารวมกันกลายเป็นอ่างน้ำขนาดใหญ่ ที่ช้างมักจะมาเล่นน้ำบ่อยๆ ชาวบ้านจึงเรียกกันจนติดปากว่า “อ่างช้างน้ำ”
    ไฮไลท์ของที่นี่ อยู่ที่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติครับ ภายในน้ำตกจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้สำคัญนานาชนิดและเนื่องจากที่นี่เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ทำให้ไม่มีกิจกรรมทางน้ำอะไรมากมาย ใครชอบเที่ยวธรรมชาติแบบสงบๆ ก็ไม่ควรพลาดนะครับ
 
ระยะทางโดยเฉลี่ย :  108 กม. (1 ชั่วโมง 15 นาที) 
การเดินทาง : วิ่งไปตามถนนสายเศรษฐกิจ(ชลบุรี-แกลง) ถึงทางเข้า อ.บ้างบึง ให้ขับขึ้นสะพานข้ามแยกแล้วขับต่อไปประมาณ 1 กม. จะเจอป้ายทางเข้าจะอยู่ทางขวามือ ให้ยูเทิร์นรถกลับ เลี้ยวซ้ายแล้วขับต่อไปอีกประมาณ 3-4 กม. ก็ถึงน้ำตกแล้วละครับ
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท ค่ารถคันละ 60 บาท 
หมายเหตุ : ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในบริเวณน้ำตก
 
2. น้ำตกสาริกา
 
น้ำตกสาริกา
เครดิตภาพ : amazingthaitour.com
 
    ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.สาริกา จ.นครนายก น้ำตกสาริกาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ น้ำจะไหลจากหน้าผาตกเป็นทอดๆ 9 ชั้น ทำให้ได้รับกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติไปแบบเต็มๆ ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ คือ “ถ้ำสาริกา” ซึ่งเป็นสถานที่ที่อาจารย์มั่น ภูริฑตฺโต เคยมาบำเพ็ญศาสนธรรม เรียกได้ว่า หากใครได้มาที่นี่ ก็จะได้ทั้งบุญและความสบายใจกลับบ้านไปพร้อมๆกันด้วยนะครับ
 
ระยะทางโดยเฉลี่ย : 127 กม. (1 ชั่วโมง 30 นาที)
การเดินทาง : น้ำตกสาริกาอยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกไปประมาณ 15 กม. ให้เราขับออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่ถนนหมายเลข 3049 ขับต่อไปประมาณ 12 กม. และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมายเลข 3050 แล้วขับต่อไปอีก 3 กม. ก็จะถึงทางเข้าน้ำตก
เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : คนไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท 
                  ชาวต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท 
 
3. น้ำตกวังตะไคร้
 
น้ำตกวังตะไคร้
เครดิตภาพ : thaigoodview.com
 
    น้ำตกวังตะไคร้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานวังตะไคร้ จ.นครนายก มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1,400 ไร่ น้ำตกวังตะไคร้เกิดจากการรวมตัวของลำน้ำคลองมะเดื่อกับคลองตะเคียน ทำให้มีกระแสน้ำที่ค่อนข้างแรง และกลายมาเป็นไฮไลท์ของที่นี่ครับ เนื่องจากน้ำที่ไหลค่อนข้างเชี่ยว ทำให้ที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำมากมายตั้งแต่เช่าห่วงยาง ไปจนถึงล่องแก่ง ใครที่ชอบแนวผจญภัยพี่หมีแนะนำให้มาที่นี่ครับ รับรองสนุกแน่
 
ระยะทางโดยเฉลี่ย :  128 กม. (1 ชั่วโมง 30 นาที)
การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) เพื่อเข้าสู่ จ.สระบุรี ขับต่อมาอีกประมาณ 60 กม. ให้เข้าเลนซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 33 แล้วขับตรงต่อไป อีกประมาณ 46 กม. ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนหมายเลข 3049 และขับต่ออีกประมาณ 11 กม. ก็จะเห็นป้ายทางเข้าน้ำตกอยู่ทางซ้ายมือครับ
เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ถ้าเดินเท้าเข้ามาทางอุทยานจะคิดเพียง 10 บาท รถยนต์ทุกประเภทคันละ 150 บาท หากเกิน 8 คน จะคิดอีกเพิ่มคนละ 10 บาท ส่วนจักรยานยนต์ จะต้องจอดไว้หน้าทางเข้าเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เข้ามาด้านใน โดยจะต้องเสียค่าจอดรถ 10 บาทและค่าผ่านประตูอีกคนละ 10 บาท
 
4. น้ำตกนางรอง
 
น้ำตกนางรอง
เครดิตภาพ : travel.thaiza.com
 
    ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กม. เป็นน้ำตกขนาดกลาง สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่จุดชมวิว ที่ต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร จะทำให้เห็นวิวน้ำตกนางรองได้แบบเต็มๆและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอดกันเลยที่เดียวครับ 
 
ระยะทางโดยเฉลี่ย : 130 กม. (1 ชั่วโมง 45 นาที)
การเดินทาง : ออกจากกรุงเทพฯ ด้วยเส้นรังสิต-องครักษ์ วิ่งไปตามถนนหมายเลข 3049 ประมาณ 12 กม. แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 3050 อีก ประมาณ 5 กม. ก็จะถึงน้ำตกนางรองแล้วครับ
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น.
ค่าเข้าชม : รถโดยสาร รวมบุคคลจะอยู่ที่คันละ 150 บาท รถยนต์เล็ก รวมบุคคล 50 บาท จักรยานยนต์ 10 คิดเพิ่มคนละ 5 บาท
 
5. น้ำตกเหวสุวัต
 
น้ำตกเหวสุวัต
เครดิตภาพ : trip101.com
 
    ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เชื่อว่า เหวสุวัต มาจากชื่อของโจรคนหนึ่งชื่อ สุวัต หนีตำรวจและมาจนมุมที่น้ำตกแห่งนี้ เลยตัดสินใจกระโดดลงมายังข้างล่าง ชาวบ้านแถวนั้นจึงเรียกว่าน้ำตกแห่งนี้ว่า น้ำตกเหวสุวัต 
    ไฮไลท์ของที่นี่ คือ หน้าผาหินสูง 20 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้ทั้งบริเวณหน้าผาและบริเวณด้านล่างของน้ำตกที่จะเป็นแอ่งน้ำที่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้
 
ระยะทางโดยเฉลี่ย : 178 กม. ( 2 ชม.)
การเดินทาง : สามารถมาได้ 2 เส้นทาง 
    - ปากช่อง เป็นทางดั้งเดิม จะชัดเจนกว่าทางปราจีนบุรี ให้เราขับรถผ่านถนนมิตรภาพ เมื่อถึง อ.ปากช่อง จะมีทางแยกเข้าถนนธนะรัชต์ ให้ขับต่อมาอีกประมาณ 20 กม. ก็จะถึงด่านเก็บค่าเข้า แต่พี่หมีต้องขอเตือนไว้ก่อนนะครับว่า ทางนี้จะชันและสัตว์ป่าชุกชุมกว่าทางปราจีนบุรี ดังนั้นถ้าใครจะขับขึ้นทางนี้ ก็ระมัดระวังสัตว์ป่ากันด้วยนะครับ
    - ปราจีนบุรี เป็นทางที่ตัดขึ้นใหม่ในปี 2525 ซึ่งหากมาจากกรุงเทพ ทางนี้จะใกล้และชันน้อยกว่าทางปากช่อง โดยขับออกจากกรุงเทพ มุ่งสู่นครนายก ให้เลี้ยวเข้าถนนหมายเลข 33  แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนปราจีนบุรี-เขาใหญ่ ขับต่อไปประมาณ 40 กม. ก็จะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานเขาใหญ่แล้วครับ
เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 21.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนไทย 40 บาท เด็ก 20 บาท
               ชาวต่างชาติ 400 บาท เด็ก 200 บาท
               รถยนต์ 50 บาท 
               รถจักรยานยนต์ 30 บาท
หมายเหตุ : ทางอุทยานไม่อนุญาตให้นำอาหารเข้าไปรับประทานบริเวณน้ำตกกันนะครับ 
 
    ขับรถออกต่างจังหวัด ถ้าไม่ชำนาญทางอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ พี่หมีจึงอยากให้ทุกคนศึกษาเส้นทางให้ดีก่อนออกเดินทาง และเพิ่มความอุ่นใจอีกขั้นด้วยประกันชั้น 1 เอาไว้คุ้มครองทั้งรถทั้งคุณ เพียง 7,500 บาท หากใครสนใจสามารถโทรมาพูดคุยกับพี่หมีได้ที่ Live Chat หรือ Call Center 1737 ได้ตลอด 24 ชม. เลยนะครับ
 
ขอบคุณข้อมูล

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ