5 สิ่งอัปมงคลไม่ควรมีในรถยนต์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 สิ่งอัปมงคลไม่ควรมีในรถยนต์

21/02/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | ของอัปมงคล 5 สิ่งที่ต้องเอาออกจากรถคุณ | TQM

 

5 สิ่งอัปมงคล
ที่ไม่ควรมีในรถยนต์

 


    พี่หมีเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยนั่งรถแท็กซี่ที่ ห้อยพระ ห้อยพวงมาลัย เต็มไปหมดจนมองแทบไม่เห็นทาง เพราะเรื่องโชคลาภอยู่คู่กับรถและคนไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะปัจจุบันที่แทบทุกคนต้องใช้รถในการทำมาหากิน ผนวกกับความเชื่อเรื่อง เจ้าที่ แม่ย่านาง และ ฮวงจุ้ย ที่สืบสานกันมารุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นหลักการปฏิบัติของหลายคน ที่ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถใหม่หรือเริ่มต้นการเดินทางในทุกวัน จะต้องมีวัตถุมงคลติดรถเพื่อให้ขับรถได้อย่างราบรื่นและสบายใจ
    แต่ทุกคนรู้มั้ยครับ นอกจากวัตถุมงคลต่างๆ บางครั้งในการที่จะเสริมสิริมงคลให้กับรถของคุณ เราต้องกำจัดสิ่งที่อาจสร้างความอัปมงคลในรถของคุณออกไปเสียก่อน พี่หมีจึงกลับมาอีกครั้ง พร้อมข้อแนะนำดีๆเพื่อเสริมราศีของทั้งผู้ขับรถและผู้โดยสาร ให้การสัญจรของทุกท่านมีแต่โชคลาภด้วยการกำจัด 5 สิ่งต้องห้ามไม่ควรมีในรถ ที่หลายๆคนยังไม่รู้ความหมายและยังมองข้ามกันอยู่ครับ ตามมาดูกันเลย!


1. กระจกที่มีรอยร้าว
 

กระจกร้าว


    บางคนอาจจะเคยเป็นครับ ที่เมื่อกระจกหน้ารถหรือกระจกมองข้างร้าวเป็นรอยเล็กๆ แล้วเราอาจไม่ได้เอารถเข้าอู่ทันทีเพราะยังไม่สะดวกและรถก็ยังคงใช้งานได้อยู่ ทราบไหมครับว่าตามหลักฮวงจุ้ยแล้วกระจกที่แตกหรือร้าวจะสะท้อน ‘ความสัมพันธ์’ ที่ร้าว ดังนั้นบ้านไหนที่ชอบทะเลาะ หรือเถียงกันบนรถ ลองสังเกตดูดีๆนะครับว่าบนกระจกรถของคุณมีรอยร้าวหรือเปล่า หรือถ้ากระจกมีรอยร้าวเห็นได้ชัดก็รีบไปเปลี่ยนด้วยนะคร้าบ

2. นาฬิกาตาย
 

นาฬิกาตาย


    นาฬิกาตาย ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้วหมายถึง ‘ความตาย’ หรือ ‘การหมดอายุขัย’ ครับ เพราะฉะนั้นการพกสิ่งของที่แสดงถึงการเสียชีวิต จึงเป็นความอัปมงคลและอาจทำให้เสี่ยงต่ออุบัติเหตุรุนแรงระหว่างขับขี่ได้อีกด้วย

3. พวงมาลัยแห้ง
 

พวงมาลัยแห้ง


    การไหว้รถด้วยพวงมาลัย ถือเป็นการไหว้แม่ย่านางประจำรถ ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวไทยสมัยก่อนที่มีมาช้านาน เป็นการไหว้เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนการเดินทางทุกครั้ง โดยหลายคนมักชอบทิ้งพวงมาลัยไว้ในรถจนเหี่ยวเฉา ทำให้สิ่งที่ควรจะเป็นวัตถุมงคลกลายเป็นของอัปมงคล ทั้งในเชิงที่เป็นการสร้างฝุ่นและสิ่งสกปรกในรถ และอาจส่งผลให้เกิดความทุลักทุเลในการเดินทางแต่ละครั้งได้ครับ

4. ของที่เจ้าของเสียชีวิตไปแล้ว
 

ของดูต่างหน้า


    ของดูต่างหน้าที่เจ้าของเสียชีวิตไปแล้วอาจอยู่ในรูปแบบอะไรก็ได้หลายอย่างตั้งแต่ตุ๊กตา สร้อย เครื่องประดับและอื่นๆอีกมากมาย หลายคนอาจอยากเก็บไว้ในรถเพื่อให้ช่วยคุ้มครองหรือเป็นที่ระลึก แต่แท้จริงการเก็บของคนที่เสียชีวิตไปแล้วในรถจะทำให้อยู่ไม่เป็นสุขทั้งคนตายและคนเป็น เพราะรถเป็นพื้นที่แคบ อากาศไม่ถ่ายเทและเป็นที่ๆร้อน อาจทำให้คนที่เสียไปแล้วอยู่ไม่สุข ฉะนั้นคนที่ขับรถอยู่ก็จะขับอย่างไม่สบาย ร้อนรุ่มไปด้วย จึงควรจะเก็บของดูต่างหน้าไว้ในที่ที่ร่มเย็น  เช่นห้องพระ หรือหัวนอนเป็นต้นครับ

5. เศษเหรียญที่ร่วงตามจุดต่างๆ
 

เศษเหรียญ


    หลายคนใช้รถเป็นของทำมาหากิน ขับไปทำงาน ขายของ และติดต่อลูกค้า การที่ในรถมีเศษเหรียญตกบนพื้นรถหรือตามซอกเบาะรถ เป็นสัญญาณอัปมงคล สื่อว่าเจ้าของรถจะไม่สามารถเก็บเงินได้ ไม่เป็นมงคลต่อการงาน การลงทุน หรือการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว
    
    ของอย่างนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ถ้าจะทำตามเพื่อความอุ่นใจของผู้ขับขี่และคนที่นั่งรถมาด้วยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แถมยังจะทำให้รถของคุณสะอาด เรียบร้อยขึ้นด้วยครับ
    เสริมโชคไปแล้ว ก็อย่าประมาท ต้องหาประกันรถชั้น 1 มาช่วยคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง เพียง 7,500 บาทต่อเดือน  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ TQM ได้ทาง Call Center  1737 ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ พี่หมีขอให้ทุกคนโชคดีบนท้องถนนและขับขี่อย่างปลอดภัยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://car.kapook.com/view78063.html
https://goo.gl/p5T6Vk
https://goo.gl/6ewGby

 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ