มนุษย์เงินเดือนต้องรู้ 5 เทคนิคออมเงิน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
มนุษย์เงินเดือนต้องรู้  5 เทคนิคออมเงิน

07/09/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | มนุษย์เงินเดือนต้องรู้ 5 เทคนิคการออมเงิน | บทความ TQM

มนุษย์เงินเดือนมือใหม่อาจเพลิดเพลินกับเงินที่เราหามาด้วยน้ำพักน้ำแรง ได้เงินมาก็เก็บไปเที่ยว ไปซื้อของ ดาวน์รถ ผ่อนคอนโด ฯลฯ และค่าใช้จ่ายอีกเยอะแยะไปหมด จนเผลอลืมได้ว่าบั้นปลายชีวิตเราไม่มีสวัสดิการรัฐ แบบคนยุโรป คนอเมริกา ดังนั้นเราจึงควรออมเงินไว้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยทีคิวเอ็มก็มีเทคนิคการเก็บเงินมาแชร์ให้ทุกคนลองทำตามกันดู
 
1.    แบ่งกระปุกออมสินสำหรับเป้าหมายระยะสั้น
การแยกกระปุกออมสิน ติดป้ายไว้ชัดเจนในโหลแก้วเช่น กระปุกเที่ยวอินเดีย กระปุกสำหรับซื้อรถบิ๊กไบค์ และอีกหลายๆ กระปุกออมสินที่มีเป้าชัดเจนแล้วว่าเราจะเก็บเงินไปเพื่ออะไร ไอเดียนี้ทำแล้วรับรองเลยว่า ความฝันเป็นจริงได้ไม่ยากเลย
 
2.    กำหนดว่าจะไม่ใช้เหรียญหรือธนบัตรแล้วเอามาใส่กระปุกแทน
เทคนิคนี้คนทำเยอะเหมือนกันคือการกำหนดตัวเองว่าจะไม่ใช้เหรียญหรือธนบัตรบางใบ เช่นไม่ใช้เหรียญ 2 บาท หรือ ธนบัตร 50 บาท ถ้าได้มาแล้วต้องหยอดกระปุกหมด ปีนึงถึงหมื่นแน่นอน
 
3.    หักเงินเดือนตัวเอง 10 % เป็นเงินเก็บไปเลย
เทคนิคแบบพื้นฐานสุด เงินเดือนออกโอนเข้าอีกบัญชีไว้เลย 10 % ได้ 15,000 เก็บไว้ 1,500  อย่างน้อยๆ ปีนึงก็มีเงินเก็บ 18,000 บาท ไว้ใช้ยามฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงินก้อนหรือกลับบ้านตอนปีใหม่สงกรานต์ จะได้ไม่ลำบากมากในช่วงเทศกาล
 
4.    ออมเงินเท่าค่าขนม+กาแฟที่กินในแต่ละเดือน
สายกินต้องออมแนวนี้เลย เพราะเดือนนึงเราหมดค่ากาแฟ ค่าขนมถ้านับดูดีๆ ก็หลักพัน แล้วถ้าเราเก็บเงินเท่ากับราคาขนมกาแฟล่ะ ปีหนึ่งได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน ไม่เชื่อลองทำบันทึกรายรับรายจ่ายดูสิ
 
5.    ฝากคนรักไว้รับรองไม่หายแต่อาจไม่ได้ใช้เลย
ฝากเงินที่ไหนเก็บอยู่ชัวร์ คือฝากไว้ที่คนรัก ฝากไว้ที่แม่ ฝากไว้ที่ภรรยา เงินไม่หาย แต่ค่าขนมอาจหด อีกเทคนิคที่คนไทยใช้มาหลายชั่วอายุคน ที่ได้ดิบได้ดีมาก็เยอะ รวยก็แยะ รับรองว่าฝากไว้กับคนรัก มีเงินเก็บชัวร์
 
ถ้าหาก 5 เทคนิคพวกนี้ยังเก็บเงินไม่อยู่ละก็ต้องทำบันทึกรายรับรายจ่ายแล้ว ว่าในแต่ละวันใช้เงินไปกับเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งการเก็บออมนั้นเป็นเรื่องของวินัยล้วนๆ ถ้าอยากจะมีเงินเก็บจริง ส่วนคนมีรถที่กำลังจะต่อประกันใหม่ ทีคิวเอ็มมีประกันภัยที่ให้คุณผ่อนได้สบาย ๆ กับประกันภัยซีรีย์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% 10 เดือน โดยกรุงเทพประกันภัย ที่จะช่วยให้คุณบริหารการเงินได้อีกขั้น และไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนในภาวะเศรษฐกิจไม่แน่นอนแบบนี้
 
บทความ TQM
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Hotline 1737 หรืออ่านรายละเอียดได้ที่ คลิก ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน
ขอบคุณข้อมูลจาก  www.moneyguru.co.th,  www.aommoney.com
คลิกดูข่าวสาร ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ