ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

6 วัดถ้ำที่ควรขับรถไปสักการะขอพร

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
6 วัดถ้ำที่ควรขับรถไปสักการะขอพร

25/07/2018 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 6 วัดถ้ำสุด Unseen ที่ควรขับรถไปสักการะขอพร ใกล้กรุง | TQM

6 วัดถ้ำสุด Unseen

ใกล้กรุงเทพฯ

   หยุดยาว 27-30 ก.ค. นี้ มีแพลนไปเที่ยวกันหรือยัง? ถ้ายังไม่มีพี่หมีขอแนะนำ 6 วัดถ้ำสุด Unseen ที่แค่ขับรถไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นสิริมงคลกันแล้ว แถมยังมีเวลาเหลือไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ อีกด้วย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามพี่หมีมาเลย
 

1. ถ้ำเขาหลวง วัดบุญทวี จังหวัดเพชรบุรี

  เขาหลวงเป็นภูเขาขนาดเล็ก ที่ไม่ไกลจากเขาวังมากนัก ภายในถ้ำเขาหลวงจะมีหินงอกหินย้อย และพระพุทธรูปองค์เก่าแก่ที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ ทรงบูรณะไว้ ซึ่งวันไหนแดดจัด แสงของพระอาทิตย์จะส่องเข้ามาทางปล่องกระทบกับพระพุทธรูปพอดี ทำให้ถ้ำเขาหลวงดูสวยงามยิ่งขึ้น
 
การเดินทาง : ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี เข้าทางหลวงเพชรเกษมหมายเลข 4 วิ่งเข้าตัวเมือง ตรงไปผ่าน แยกต่างระดับไปชะอำ ตรงไปอีกจะเจอเชิงเขาวัง 3 แยก แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีก 2 กิโลเมตรก็ถึงแล้วหละครับ มีลานจอดรถให้ (ค่าจอด 20 บาท) แล้วต่อรถบริการขึ้นไปอีกที แล้วพอถึงปากถ้ำค่อยเดินลงบันไดไปยังถ้ำเขาหลวงครับ
 

2. วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ จังหวัดลพบุรี

  วัดถ้ำที่มีความสวยงามแปลกตาน่าขับรถไปสักการะ ในจังหวัดลพบุรี คงจะไม่พ้น วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ อ.พัฒนานิคม ที่มีชื่อเสียงด้านการวิปัสสนากรรมฐาน และชาวบ้านแถวนั้นนิยมไปกราบสักการะหลวงปู่สรวง วรสุธโธ และเช่าวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของท่าน อย่าง ‘ไก่ฟ้าพญาเลี้ยง’  ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอุ่นใจ
 
  ตัวถ้ำจะอยู่ด้านบนเขา มีบันไดพญานาคให้เดินขึ้นกันไม่ทันเหนื่อยก็ถึงปากถ้ำ ถอดรองเท้าและงดใช้เสียง ทุกอย่างจะสงบและรู้สึกได้ถึงความเย็น เมื่อเข้าไปถึงด้านในจะเห็นพระประธานองค์ใหญ่ สามารถกราบไว้กันได้ตามศรัทธา พอกราบเสร็จแนะนำให้เดินดูความสวยงามรอบๆ จะมีฤาษีและรูปปั้นสัตว์นานาๆ ชนิดตั้งอยู่ แล้วกลับมาถ่ายรูปก่อนออกไป สบายใจแน่นอน
 
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ มาเส้นทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี ถึงแยกพุแคเลี้ยวขวา ขับรถตรงไปเรื่อยๆ จนถึงผ่านแยกไฟแดงที่ 2 (สาย4) แล้วเลี้ยวขวาอีกที ขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอป้ายวัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ และวัดถ้ำพรหมสวัสดิ์อยู่ขวามือ
 

3. วัดเขาวง (ถ้ำนารายณ์) จังหวัดสระบุรี

  เขาวง เป็นวัดถ้ำที่มีบรรยากาศสวยงามท่ามกลางขุนเขาแถบสระบุรี และเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมตามสายหลวงพ่อฤาษีลิงดำและหลวงพ่อปาน ภานในมีถ้ำโบราณอยู่ เรียกว่า ถ้ำนารายณ์ โดยที่ปากถ้ำจะ ปรากฎรอยจารึกอักษรโบราณสมัยก่อนสุโขทัย มี 3 บรรทัด ความหมายประมาณว่า เฉลิมฉลอง(สิ่ง)ซึ่งประดิษฐานไว้ข้างในถ้ำแล้ว เมื่อเดินเข้าไปข้างในถ้ำจะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย ผู้คนต่างเดินเข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูปและ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ แล้วเดินชมบรรยากาศรอบๆ
 
การเดินทาง : ใช้ทางพิเศษศรีรัช มุ่งไปถนนนครสวรรค์และถนนพิษณุโลก เข้าทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด/ทางพิเศษอุดรรัถยา และไปทางคู่ขนานถนนพหลโยธิน ใช้ช่องทางขวาเพื่อเบี่ยงซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า สบ.1001 ตรงไปตามทางเลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลย 3034 เลี้ยวซ้ายอีกที เข้า สบ.4009 ไปยังวัดเขาวง(ถ้ำนารายณ์) จะอยู่ทางขวามือ
 

4. วัดถ้ำฤาษีเขางู จังหวัดราชบุรี

  วัดถ้ำฤาษีเขางู ตั้งอยู่บนเชิงเขา จังหวัดราชบุรี เป็นถ้ำที่มีพระพุทธรูปปางแสดงธรรมเทศนาจำหลักติดผนังถ้ำ และเรียกกันว่า พระพุทธฉายถ้ำฤาษีเขางู โดยมีจารึกไว้ด้วยอักษรภาษาสันสกฤษที่แปลว่า พระศรีสมาธิคุปตะเป็นผู้บริสุทธิ์ด้วยการทำบุญ และนอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปหินทรายศิลปะสมัยอยุธยาอีกหลายองค์ให้ได้ชมและสักการะขอพรกัน
 
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ เข้าทางหลวงเพชรเกษมหมายเลข 4 ขับตรงไปชิดขวา ไปทางถนนราชบุรี - ผาปก มุ่งไป ตำบลหลุมดิน แล้วเลี้ยวขวาที่แยกเขางู เข้าสู่ถนนราชบุรี - ผาปก แล้วเลี้ยวขวาอีกทีที่แยก เขางู เข้าสู่ถนนหมายเลข 3089 แล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอวัดถ้ำฤาษีเขางูอยู่ทางขวามือ และเมื่อถึงแล้วให้จอดรถบริเวณลานกว้างๆ แล้วเดินขึ้นบันได(ไม่สูงมาก)ไปยังปากถ้ำอีกทีครับ
 

5. วัดถ้ำน้ำ จังหวัดราชบุรี

  วัดถ้ำน้ำเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ภายในวัดมีถ้ำที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเปิดให้ผู้คนเข้าไปนมัสการพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์กัน ภายในถ้ำมีน้ำไหลมาจากคลอง ไหลเวียนเข้า-ออกตลอดเวลา อากาศถ่ายเทเย็นสบาย มีไฟเปิดตลอดทางไปยังพระพุทธรูป นอกจากไหว้พระแล้ว ยังสามารถนำอาหารไปเลี้ยงลิงข้างนอกถ้ำได้อีกด้วย
 
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางคู่ขนานลอยฟ้า บรมราชชนนี ชิดขวาวิ่งต่อบนถนนหมายเลข 338 แล้วเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 เลี้ยวขวาที่แยกบางแพ ขับต่อไปถนนหมายเลข 3080 เจอวงเวียนแล้วใช้ทางออกที่ 3 ขับตรงไปเบี่ยงซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3090 พอเจอหลักสี่แยก BAAN POON CAFE ให้เลี้ยวขวา - เลี้ยวซ้าย และเลี้ยวขวาอีกที วัดถ้ำน้ำจะอยู่ขวามือ
 

6. วัดถ้ำเขาประทุน จังหวัดระยอง

  มาถึงที่สุดท้ายกันแล้ว กับวัดถ้ำเขาประทุน ที่นี่มีจุดเด่นคือ จะต้องล่องเรือลอดถ้ำเข้าไป เพราะถ้าหน้าฝน น้ำจะไหลจากที่สูงลงเข้าทางเดิน แต่ถ้าเป็นหน้าแล้งถึงจะสามารถเดินได้ตามปกติ และพอเข้าไปถึงภายในจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่น เงียบสงบและความงดงามของธรรมชาติ และเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลายองค์ ประชาชนต่างเข้ามาสักการะขอพร นั่งเรือถัดไปอีกหน่อยจะเป็นอุโมงค์บาดาล ทางจะแคบนิดนึงต้องก้มหัว พอถึงข้างในสุดจะเจอหุบผา และลานกว้างมองเห็นท้องฟ้า มักใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมที่สงบและอากาศดีมาก
 
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางพิเศษศรีรัช ขับต่อไปยังถนนหมายเลข 7 และออกสู่ อ. บ้านบึง/อ. แกลง/ชลบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3245 แล้วเลี้ยวขวา เข้าสู่ ชบ.4082 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ รย.5002 และตรงไปเลี้ยวขวาเจอวัดถ้ำเขาประทุน
 
  เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับวัดถ้ำทั้ง 6 ที่พี่หมีแนะนำ สามารถขับรถไปเช้าเย็นกลับได้หรือจะหาที่พักผ่อนหย่อนใจยาวๆ ก่อนกลับมาสู้กับงาน แต่ไม่ว่าจะเที่ยวใกล้ไกลแค่ไหน ก็อย่าลืมเช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง และมองหาประกันภัยที่เหมาะสมกับการใช้งานรถของคุณ หรือให้พี่หมีช่วยแนะนำประกันรถยนต์ที่ใช่ ไว้คอยดูแลหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สนใจปรึกษาเรื่องประกัน โทร Hotline 1737 หรือกรอกข้อมูลไว้ด้านล่างได้เลยครับผม
 
ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก วัดถ้ำเขาประทุน ราชบุรีบ้านเรา
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ