8 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
8 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

05/05/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | 8 กลุ่มเสี่ยงที่ได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี!

ใครคือกลุ่มเสี่ยงที่ได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

     นอกจากไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ โรคไข้หวัดใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งโรคที่ควรระวัง เป็นโรคที่จะพบผู้ป่วยมากขึ้นในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งทางกรมควบคุมโรค ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้จัดบริการ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี สำหรับ 8 กลุ่มเสี่ยง พี่หมี TQM นำข้อมูลมาบอกเพื่อนๆ ครับ

     โรคไข้หวัดใหญ่ เป็นการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน ที่ติดต่อจากการสัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ป่วย ผ่านการไอหรือจามรดกัน นอกจากนี้การใช้ของร่วมกันอย่าง ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ หรือโทรศัพท์ มีส่วนทำให้ติดต่อได้เช่นกัน โดยมีอาการคล้ายไข้หวัด มีไข้สูงประมาณ 38-40 องศาเซลเซียส ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ คัดจมูก มีน้ำมูก แต่จะสามารถหายเองได้ใน 5-7 วัน

กลุ่มเสี่ยงที่ได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี

  1. บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข
  2. หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป
  3. เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี
  4. บุคคลที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป
  5. โรคอ้วน (น้ำหนัก>100 กิโลกรัม หรือ BMI >35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร)
  6. ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
  7. โรคธาลัสซีเมียและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง (รวมผู้ติดเชื้อ HIV ที่มีอาการ)
  8. ผู้มีโรคเรื้อรัง (ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน)

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ได้เมื่อไหร่ ที่ไหนบ้าง

     สามารถติดต่อสถานบริการสาธารณสุขของรัฐ และสถานพยาบาลเอกชน ที่เข้าร่วมโครงการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2563 ซึ่งวัคซีนมีเตรียมรองรับถึงจำนวน 4.11 ล้านโด๊ส 

     สิ่งสำคัญที่สุดคือการที่เราต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรง หากมีอาการผิดปกติดังกล่าวตามข้างต้น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กอาการอย่างละเอียดทันที นอกจากนี้การทำประกันไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก และโรคร้ายจากยุง ไว้เพิ่มความอุ่นใจให้กับคุณ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล พร้อมเงินชดเชยรายวัน สนใจซื้อได้เลยที่ ประกันไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก หรือโทรปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 

 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ