โค้งปราบเซียนทั่วไทย เสี่ยงอุบัติเหตุ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
โค้งปราบเซียนทั่วไทย เสี่ยงอุบัติเหตุ

08/04/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | โค้งปราบเซียนทั่วไทย เสี่ยงอุบัติเหตุ

7 เส้นทางปราบเซียนทั่วไทย ขับผ่านต้องระมัดระวัง!!

     ใกล้ถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว หลายๆคนคงมีแพลนขับรถเดินทางไกลกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หรือมแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่อีกสิ่งที่ลืมไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือการป้องกันตัวเองด้วยสถานการ์โควิด-19ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างนี้ การกลับไปต่างจังหวัดควรป้องกันตัวเองให้ดี และเมื่อต้องขับรถเดินทางไกล ถนนบางเส้น โค้งบ้างโค้งอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากบางเส้นทางเป็นทางโค้งหักศอก ไฟริมทางอาจไม่เพียงพอ ถือว่าเป็นเส้นทางปราบเซียน ส่วนจะมีเส้นทางไหนบ้างที่คุณต้องระวัง พี่หมี TQM นำข้อมูลมาฝากแล้วครับ 

1. โค้งหัวสะพาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 

     มาเริ่มกันที่โค้งหัวสะพาน ตำบลหัวสะพาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี มักเป็นจุดที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ได้มีอุบัตเหตุหมู่ รถชนกัน 4 คันที่บริเวณโค้งหัวสะพานแห่งนี้ หากใครที่จะสัญจรผ่านเส้นทางนี้อย่าลืมขับด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ


ขอบคุณภาพ : สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ

2. โค้งอันตราย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

     ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโค้งที่ติดอันดับโค้งอันตรายอีกหนึ่งแห่งในประเทศไทย โดยอยู่ระหว่างอำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย ลักษณะเป็นโค้งที่ต่อจากทางตรงยาวแถมเส้นทางยังค่อนข้างมืดเพราะไม่มีแสงสว่างที่เพียงพอ ทำให้ผู้ที่ไม่ชินเส้นทางอาจจะหลุดโค้งและเกิดอุบัติเหตุได้


ขอบคุณภาพจาก : 77ข่าวเด็ด

3. โค้งโรงปูนบ้านกุดละลม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

     มาต่อกันที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณโค้งโรงปูนบ้านกุดละลม ที่มักเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักแหกโค้งอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งชาวบ้านให้ฉายาว่า “โค้งผีสิง 100 ศพ” ล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ได้มีอุบัติเหตุ รถกระบะหลุดโค้งข้ามเลนอัดกับรถบบรทุก เสียชีวิต 2 ศพ 


ขอบคุณภาพจาก : บ้านเมือง

4. ถนน เชียงใหม่-เชียงราย สาย 118

     ถนน 4 เลน โดยปรับปรุงและขยายตามแนวทางหลวงเดิมที่มีขนาด 2 ช่องจราจร จุดเริ่มต้นอยู่ที่อำเภอดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และสิ้นสุดที่อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เป็นเส้นทางคดเคี้ยว และมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ยิ่งในช่วงฝนตกหนักต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ถนนลื่นอาจเสียหลักลงข้างทางได้


ขอบคุณภาพจาก : ประชาชาติธุรกิจ

5. โค้งศาลเจ้าพ่อปู่โทน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

     อีกหนึ่งโค้งอย่างโค้งศาลเจ้าพ่อปู่โทน จังหวัดปราจีนบุรี ที่มักจะเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลัก พลิกคว่ำ ด้วยลักษณะที่เป็นทางขึ้นลงภูเขา และมีทางโค้งชันหลายจุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวยมากที่บริเวณโค้งนี้


ขอบคุณภาพจาก : trueid

6. ทางหลวงหมายเลข 11 บริเวณเขาพลึง อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

     ด้วยลักษณะที่เป็นถนนที่มีสภาพทางคดเคี้ยวลาดชันเทือกเขาที่สูงชันตลอดเส้นทาง ทำให้บริเวณถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง หากใครใช้งานเส้นทางสายนั้นโปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวังกันด้วยครับ


ขอบคุณภาพจาก : chiangmainews

7. โค้งบ้านเวิน อ.เมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย

     มาถึงเส้นทางสุดท้ายอย่างโค้งบ้านเวิน จังหวัดหนองคาย เส้นทางนี้มักเกิดอุบัติเหตุรถแหกโค้งแทบวันเว้นวัน ทั้งตายทั้งเจ็บแล้วหลายราย ด้วยรถยนต์ที่ไม่คุ้นชินทาง และขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับสภาพถนนอาจจะไม่พร้อมจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ส่งผลให้มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย 


ขอบคุณภาพจาก : Nationtv

     ทั้งหมด 7 เส้นทางที่พี่หมี TQM นำมาฝากกันเป็นเพียงการเตือนเพื่อนๆที่ใช้งานเส้นทางนั้นให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเอาได้ และทุกครั้งที่มีการขับรถเดินทางไกลจะต้องเตรียมสภาพรถให้พร้อมใช้อยู่เสมอ และเพิ่มความอุ่นใจด้วย ประกันชั้น 1 เพียง 7,499.-/ปี ผ่อน 0% ราคาเดียวทั้งเก๋งและกระบะ สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 

 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์