สัญญาณเตือนโช๊คอัพรถคุณกำลังจะพัง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
สัญญาณเตือนโช๊คอัพรถคุณกำลังจะพัง

22/02/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | 7 สัญญาณเตือนโช๊คอัพรถคุณกำลังจะพัง

เช็ค 7 สัญญาณเตือนโช๊คอัพคุณกำลังจะพัง

     โช๊คอัพรถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่มีหน้าที่หลักในการช่วยรองรับแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือนของรถ แต่ถ้าหากโช๊คอัพรถของคุณกำลังมีปัญหาจะมีข้อสังเกตุอะไรได้บ้าง วันนี้ พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

     อาการของ โช๊คอัพรถยนต์เสียส่วนใหญ่จะมีอาการของน้ำรั่วซึมออกมาจากกระบอกสูบ หรืออาจเกิดจากน้ำมันเสื่อมสภาพ หรือเกิดได้จากนิสัยการขับขี่ของผู้ขับที่ชอบขับไม่หลบหลุม ขับลุยลูกระนาด ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้โช๊คอัพรถคุณเสียได้ โดยสามารถเช็คอาการได้ง่ายๆ ดังนี้

  1. ใช้มือกดไปที่ฝากระโปรงหน้ารถแล้วปล่อย ถ้ารถยนต์เด้งขึ้นเด้งลงหลายครั้ง หมายความว่าโช๊คอัพรถยนต์ของคุณเริ่มมีปัญหาหรือเสื่อมสภาพแล้ว
  2. ตรวจเช็คความผิดปกติของตัวโช๊คอัพว่าอยู่ในรูปที่ปกติดีหรือเปล่า มีการบิดหรือรอยบุบตรงไหนหรือเปล่า
  3. ในเวลาที่รถของคุณขับไปเจอหลุม หรือทางขรุขระ ลูกระนาด รถจะมีอาการเด้งขึ้น-ลง หลายครั้ง แสดงว่า โช๊คอัพรถยนต์ ของคุณกำลังมีปัญหา
  4. ขณะที่ออกตัวรถด้วยความเร็วปกติ เช็คว่ารถมีอาการโคลงเคลง หน้ารถเชิดขึ้นหรือไม่ และขณะที่เหยียบเบรคด้วยความเร็วต่ำหน้ารถนั้นทิ่มลงหรือเปล่า เพราะเป็นสัญญาณที่บอกว่าโช๊คอัพของคุณนั้นเสีย
  5. รถเกิดอาการส่ายไปมา หรือ รถมีอาการร่อนเมือถูกลมปะทะจากด้านข้า
  6. มีรอยรั่วน้ำมัน หรือรอยคาบน้ำมัน ที่เกิดขึ้นบริเวณแกนโช๊คอัพ
  7. เช็คโช๊คอัพรถยนต์ หลังดับเครื่องยนต์ทันที โดยการสัมผัสไปที่ตัวกระบอก หากนำมือไปสัมผัสโช๊คอัพรถยนต์ ของคุณแล้วไม่มีความร้อน แสดงว่าโช๊คอัพของคุณเสียแล้ว

     เพื่อนๆ อย่าลืมหมั่นตรวจเช็คสภาพของโช๊คอัพหากมีปัญหาไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เสี่ยงเกิดอาการโคลงเคลง ทำให้ควบคุมรถได้ยาก เช็คสภาพรถให้พร้อมแล้ว เพิ่มความอุ่นใจให้กับรถยนต์ด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1คุ้มครองครบสุด จากเหตุไม่คาดฝัน!  เบี้ยเพียง 8,999 /ปี ผ่อน 0% รับรถอายุ 2-12 ปี สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์