ยางประหยัดน้ำมัน คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ยางประหยัดน้ำมัน คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง

01/02/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | ยางประหยัดน้ำมัน คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง

ทำความรู้จัก ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

     ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนอีกหนึ่งชิ้นสำคัญในการข่วยทรงตัวและเกาะถนน อีกทั้งยังเป็นส่วนที่รองรับน้ำของตัวรถ ซึ่งยางรถยนต์นั้นก็มีประเภทที่แตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน วันนี้พี่หมี TQM จะมาพูดถึงยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน ว่าคืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง

ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน คืออะไร

     จุดเริ่มต้นยางประหยัดน้ำมันเกิดขึ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว ประเด็นการสร้างยางรถยนต์ให้ประหยัดน้ำมัน เกิดขึ้นเมื่อบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์เริ่มตระหนักการรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นยางรถที่ผลิตออกมาลดแรงเสียดทานการหมุนของล้อกับพื้นถนนด้วยการผสม ซิลิกา (Silica) ลงไปในดอกยาง สารดังกล่าวเป็นตัวเสริมความแข็งแกร่งให้กับเนื้อยาง ทำให้เวลาวิ่งบนพื้นผิวถนนยางจะเกิดการเสียรูปน้อยมากเวลาสัมผัสกับพื้นถนน ทำให้ลดเเรงต้านทานการหมุนของล้อได้ดีกว่ายางทั่วไปถึง 20% เเละยางรถยนต์ที่ผลิตโดยใช้สาร ซิลิกา (Silica) ในดอกยาง จะช่วยให้รถยนต์มีอัตราค่าประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 5% เมื่อแรงเสียดทานน้อยลงตรงตามหลักการที่กล่าวมาข้างต้นที่ทำให้รถประหยัดน้ำมันมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับการเบรกการหยุดรถแบบกะทันหันที่ต้องใช้ระยะทางที่มากขึ้น เนื่องจากหน้ายางแข็งเเละมีการเสียดทาน ต้านทานกับพื้นถนนน้อยกว่ายางปกติทั่วไป (ข้อมูลจาก : auto.mthai)

ข้อดียางประหยัดน้ำมัน

  • ลดภาระการทำงานให้กับเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง
  • ประหยัดเชื้อเพลิง
  • มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  • มีความทนทานสูง
  • ลดการปลดปล่อยมลภาวะทางอากาศ

     ในตลาดตอนนี้ถือว่ามีหลายแบรนด์ดังๆมียางประเภทประหยัดน้ำมันผลิตออกมาขายสักระยะใหญ่แล้ว ทางทีดีก่อนตัดสินใจซื้อยางรถยนต์เราควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ควรดูที่ความเหมาะสมในการใช้งานกับรถของเราให้มากที่สุด และเพิ่มความอุ่นใจให้กับรถคุณด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเพียง 7,500.-  ราคาเดียว ทั้งเก๋งและกระบะ คุ้มครองอายุรถสูงสุด 12 ปี อีกทั้งยังผ่อน0%  สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์