เคลมประกันเมื่อชนไม่มีคู่กรณี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เคลมประกันเมื่อชนไม่มีคู่กรณี

05/05/2017 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | แย่แล้ว ! ชนไม่มีคู่กรณีเคลมยังไงดีนะ | TQM

 

รถชนแบบไม่มีคู่กรณี
เคลมประกันยังไงดีนะ

 
    ขับรถชนกระถางต้นไม้ กำลังจะจอดแต่ดันเลยไปชนเสา หรือไม่ก็จอดไว้เฉยๆ กลับมาดูอีกทีรถมีรอยซะงั้น เจอแบบนี้ไม่ต้องตกใจครับ ถ้าคุณทำประกันภัยชั้น 1ไว้แล้ว สามารถทำตามขั้นตอนที่พี่หมีจะบอกต่อไปนี้
 
 
วิธีการเคลมเครื่อง
    
1. ติดต่อบริษัทประกัน
   จะเดินทางไปเองหรือติดต่อทางโทรศัพท์ก็ได้ครับ ติดต่อกับบริษัทประกันภัยแจ้งขอเลขเคลมเพื่อจะนำรถเข้าซ่อม ทางบริษัทประกันภัยจะขอรายละเอียดต่างๆของการเกิดอุบัติเหตุและตัวรถเพื่อออกใบเคลมให้เราอีกที พี่หมีแนะนำให้รีบติดต่อเคลมหลังจากเกิดเหตุเร็วที่สุด เพื่อลดขั้นตอนในการดำเนินการครับ 
 
2. แจ้งรายละเอียดของอุบัติเหตุ 
   จากนั้นแจ้งรายละเอียดของผู้เอาประกันภัยเอง เช่น หมายเลขกรมธรรม์ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่  แจ้งรายละเอียดของผู้ขับขณะเกิดเหตุและตัวรถที่จะเคลม รวมถึงวัน เวลา สถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุ แจ้งว่าขับไปชนอะไรมา มีรอยชนตรงไหน
 
3.เจ้าหน้าที่ประกันภัยประเมินรถ 
   หลังจากแจ้งเคลมเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ประกันภัยจะขอตรวจสอบประเมินสภาพรถ ในกรณีที่่ขับรถไปสามารถทำได้เลย แต่ในกรณีที่โทรแจ้ง จะต้องนัดวัน เวลา กับเจ้าหน้าที่ประกันให้มาตรวจสอบความเสียหายว่าเป็นไปตามที่แจ้งหรือไม่นั่นเองครับ
   **(ในกรณีที่บริษัทประกันภัยรับแจ้งเคลมทางแอพพลิเคชั่นและโทรศัพท์ ลูกค้าสามารถขอรับเลขเคลมทางโทรศัพท์หรือแอพพลิเคชั่นได้เลย ก็จะข้ามขั้นตอนนี้ไปครับ)
 
4. รับใบเคลม เอารถเข้าซ่อม 
  เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเสียหายแล้วก็จะออกใบเคลมให้ สามารถนำรถเข้าไปซ่อมกับอู่ในเครือของประกันหรือศูนย์ของบริการตามวันเวลาที่คุณสะดวกได้เลยครับ ซึ่งใบเคลมที่ทางประกันออกให้จะมีอายุอยู่ที่ 1 ปี เพื่อยืดหยุ่นต่อผู้ซ่อมในกรณีที่ไม่สามารถนำรถไปซ่อมได้ทันทีครับ
 
   ด้วยขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้ คุณก็สามารถเคลมและส่งรถซ่อมได้แล้ว เพราะเลือกประกันภัยชั้น 1 ให้คุ้มครองรถและตัวคุณเองตั้งแต่แรก แบบนี้จะมีคู่กรณีหรือไม่ก็หายห่วงจริงไหมครับ ! สำหรับใครที่ยังไม่มีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ถูกใจ ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ เข้ามาดูข้อมูลกับพี่หมีได้ที่ www.tqm.co.th  หรือโทรสอบถามพี่หมีได้เลยที่ Hotline 1737 24 ชม.ครับ
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ