วิธีค้นหา อู่ซ่อมรถ ใกล้บ้าน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีค้นหา อู่ซ่อมรถ ใกล้บ้าน

09/06/2018 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | วิธีค้นหา อู่ซ่อมรถ ใกล้บ้าน จาก TQM

     ในวันหนึ่งที่เราต้องนั่งหาอู่ซ่อมรถ เพื่อเคลมสี เคลมรอบคัน หรือ เคลมเกือบทั้งคันรถ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน  ซึ่งเจ้าของรถเองก็ต้องการพารถเข้ารักษาอาการในอู่ที่บริการดีที่สุด ใกล้บ้านที่สุด สะดวกที่สุด และหากคุณเลืือกประกันภัยรถยนต์กับ TQM คุณเข้าเว็บไซต์เพื่อใช้บริการหาอู่มาตรฐานได้ง่ายมาก ๆ วันนี้เราจะมาอธิบายขั้นตอนการค้นหาอู่บริการอย่างละเอียด
 
 

ดูอย่างไร อู่รองรับบริการประกันจากบริษัทที่คุณซื้อประกันภัยหรือเปล่า

     รถยนต์ที่ต้องส่ง “ซ่อมอู่” หรือ “ซ่อมห้าง” และอาจจะต้องการส่งซ่อมใกล้บ้านมากกว่า หากคุณต้องการ Update หาอู่ซ่อมใกล้บ้านอาจจะเป็นอู่เปิดใหม่ หรือ ต้องการรู้ว่าอู่รองรับบริการประกันจากบริษัทที่คุณซื้อประกันภัยหรือเปล่า? เข้าไปที่ www.tqm.co.th/carservice/repair
 
 
1 เลือกประเภทอู่ที่ต้องการส่งรถซ่อม ผ่านหน้าเว็บ
 
     ในหน้าเว็บไซต์ค้นหาอู่มาตรฐาน คุณจะเลือกอู่ซ่อมรถได้ 3 วิธี คือ เลือกจากอู่ซ่อมรถที่มีบริการเป็น Partner กับ TQM, อู่ซ่อมรถตามจังหวัด และ อู่ซ่อมรถจากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ
วิธีค้นหาอู่ซ่อมรถ ใกล้บ้าน
 
 
 
2 เลือกประเภทอู่ที่ต้องการส่งรถซ่อมผ่านพี่หมี
 
     แต่หากคุณไม่คุ้นชินกับการใช้งาน หรือ มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานหน้าเว็บไซต์ ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แล้วคุณเป็นฝ่ายผิด อยากจะรู้ว่ากรมธรรม์ที่ถือครองอยู่นั้น มีวิธีการเช็คอย่างไร ว่าซ่อมอู่ไหนได้บ้าง? ก็ปรึกษากับพี่หมีได้อย่างคร่าว ๆ ตรงมุมด้านล่าง ขวามือ โดยพิมพ์เนื้อหาที่ต้องการสอบถามไปได้เลย
 
การเลือกอู่ซ่อมรถใกล้บ้านจาก TQM
 
 
3 ค้นหาอู่ซ่อมรถตาม “จังหวัด” และ “เขต”
   
     เพื่อความง่ายสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาอู่ซ่อมรถใกล้บ้าน เลือกจาก “จังหวัด” และ “เขต” ได้ ไม่ว่าจะอยู่อำเภอไหน ก็จะมีชื่อของอู่ซ่อมรถที่รับซ่อมให้ได้ปรากฎ และคุณสามารถเลือกคัดกรองให้ข้อมูลแคบลง จากวิธีการเลือกประเภทการซ่อม ว่า “ซ่อมอู่” หรือ “ซ่อมศูนย์”  และจะปรากฎชื่ออู่ซ่อมรถ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์พร้อมให้ติดต่อกลับ
 
 
4 เลือก “บริษัทประกันภัย”
 
     ในข้อมูลเบื้องต้น คุณสามารถเลือกเฉพาะบริษัทประกันภัยที่คุณถือครองกรมธรรม์อยู่ได้ ยกตัวอย่างเช่น ท่านที่ใช้บริการ นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ ก็มองหาจากชื่อบริษัทประกันภัยได้ เพื่อคัดกรองข้อมูลค้นหาอู่ซ่อมรถที่ใกล้เคียงกับที่คุณต้องการมากที่สุด
 
วิธีเลือกอู่ซ่อมรถใกล้บ้าน
 
5 จุดที่อยู่อู่ แล้วนัดวันส่งซ่อมได้เลย
 
     เมื่อค้นพบอู่ซ่อมรถที่ใกล้เคียงกับความต้องการแล้ว ก็ List เบอร์โทรศัพท์ของที่อยู่อู่นั้นได้  และยิ่งแต่ละอู่มีชื่อบริษัทประกันภัยกำกับ ก็ยิ่งมั่นใจได้ว่า ประกันภัยของคุณจะคุ้มครองในการซ่อมครั้งนี้ และสามารถโทรสอบถามเรื่องค่าใช้จ่าย และนัดวันเวลากับที่อู่ได้เอง
 
การเปรียบเทียบประกันภัยกับทีคิวเอ็ม
 
 
     นอกจากนี้ หากคุณจ่ายประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ภายใต้การดูแลของ TQM  คุณจะได้รับสิทธิ์นำคูปองไปค้นหารถยนต์ไว้ใช้ เมื่อต้องเอารถส่งศูนย์ ฟรี 3 วัน  **เฉพาะกรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูก และมีคู่กรณีชัดเจนเท่านั้น** หากเกินระยะเวลา 3 วันไปแล้ว ก็สามารถเช่าต่อได้ในราคาถูกกว่าอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พี่หมี หรือ โทร 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง