5 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางให้ง่ายและดีขึ้น

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
5 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางให้ง่ายและดีขึ้น

11/04/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 5 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางให้ง่ายและดีขึ้น | TQM ทีคิวเอ็ม

ไปต่างประเทศแต่ละครั้งจำต้องปวดหัวตลอดเพราะหาของไม่เจอบ้าง ยัดเสื้อผ้า ของใช้สำคัญไม่พอ หรือบางทีกล่องเครื่องสำอางค์ก็แต่ซะงั้น เละทั้งกระเป๋า TQM สุดสัปดาห์พาเที่ยว เอาใจคนชอบเที่ยวต่างประเทศด้วยวิธีจัดกระเป๋าเดินทางที่จะมาช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นระเบียบยิ่งขึ้น

 

1. เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับการเดินทาง

อย่างแรกเลยคือกระเป๋าเดินทางของเราว่าวางทริปนี้เราเดินทางกี่วัน เพื่อเลือกขนาดกระเป๋าให้พอดีกับการเดินทาง หลายคนลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ เกินแล้วก็ใส่อะไรไม่รู้ไปหมดแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ ขนของหนักฟรีแทนที่จะเก็บพื้นที่ไว้เป็นของที่ระลึกและของฝากจะดีกว่า แต่ถ้าคุณไปทริปลุยเดินเยอะเข้าป่าปีนเขาเป้แบ็คแพ็คคงเหมาะที่สุด

2. ทำ CheckList อะไรจำเป็น อะไรไม่จำเป็นเอาให้ชัวร์

ลองเข้าไปที่เว็บ travelschecklist นี้เพื่อตรวจสอบดูว่าทริปนี้เราควรพกอะไรไปบ้าง เตรียมตัวอย่างไร มีของที่จำเป็นต้องพกไปเองหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว ยาสามัญประจำบ้าน/โรคประจำตัว หรือ เอกสารอะไรที่เราควรเตรียมพร้อมไว้เสมอ และแต่ละประเทศก็มีสิ่งของจำเป็นแตกต่างกันไปแต่ละประเทศทั้งภูมิอากาศและภูมิประเทศ ดังนั้นการทำ Checklist จะทำให้การเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพและดีสำหรับตัวคุณเอง

3.  การพับม้วนเสื้อผ้าเพิ่มที่ว่างในกระเป๋า

อย่างที่ทุกคนน่าจะรู้กันว่าการม้วนเสื้อผ้าจะเพิ่มพื้นที่ให้กระเป๋าเราและเป็นระเบีบยขึ้น และยับน้อยกว่าการพับผ้าปกติ ไม่ต้องเอาออกมารีดใหม่ แต่อย่าลืมม้วนเสื้อผ้าเสร็จแล้วต้องหายางมารัดไว้ด้วย เพราะระหว่างการเดินทางผ้าที่ม้วนไว้อาจเละเทะเต็มกระเป๋าได้

4. ชุดชั้นใน ถุงเท้า และของใช้ส่วนตัว ไว้ในกระเป๋าเล็กๆ

ของพวกนี้แยกประเภทไว้ในกระเป๋าช่วยให้หาของง่ายขึ้น เพราะบางทีมันชอบซ่อนอยู่ในกองเสื้อผ้าแล้วหาไม่เจอสักที การแบ่งกระเป๋าเล็กๆ ไว้ในกระเป๋าเดินทางใหญ่จะช่วยให้กระเป็นระเบียบ และเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าของเราอีกด้วย

5. นอกจากกระเป๋าเดินทางและควรมี เป้ใบเล็กติดตัวไปด้วย

เป้ใบเล็กอย่าง Day backpack จำเป็นมากสำหรับคนชอบเที่ยวที่อยู่ไม่ติดห้องพัก เป้ใบเล็กๆ นี้แหละคือมิตรแท้ของเราไว้เดินไปเที่ยวเล่นได้ทั่วทั้งเมือง ใส่ของจำเป็นอย่างผ้าเช็ดหน้า เอกสารสำคัญ ของกิน ผ้าพันคอ หรือเสื้อแจ็คเก็ตก็ยัดใส่ไปได้สบาย

เราหวังว่าเทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางนี้จะช่วยให้การเดินทางไปต่างประเทศของคุณ สะดวกสบายและไม่ต้องเครียดเวลาหาของไม่เจอ

 

เที่ยวต่างประเทศอย่างอุ่นใจด้วยประกันภัยเดินทาง อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน