ไม่เคยเคลมประกันรถยนต์ ขอลดเบี้ยได้ไหม?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ไม่เคยเคลมประกันรถยนต์  ขอลดเบี้ยได้ไหม?

07/07/2018 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | การขอลดเบี้ยประกันรถยนต์ กรณีไม่เคยเคลม

วิธีขอลดเบี้ยประกันรถยนต์ปีนี้ กรณีไม่เคยเคลม

 

เบี้ยประกันรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่ใครหลายคนต้องเผชิญ แต่รู้หรือไม่ว่าเบี้ยประกันที่จ่ายทุกเดือน หรือทุกปีนั้น มีส่วนลดที่คุณอาจยังไม่รู้! ซึ่งพี่หมีมีข้อมูลเกี่ยวกับการอลดค่าเบี้ยประกันมาบอก ถือเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายที่แสนหนักอึ้ง ยิ่งใครที่ไม่เคยผ่านการเคลมด้วยแล้ว มีโอกาสได้สิทธิ์ส่วนลดไปครอบครองแน่นอน!

 

ลูกค้าประวัติดีไม่เคลมประกันมีส่วนลด

 

ประวัติการขับรถดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!

 
หากไม่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เรียกได้ว่ามีประวัติการขับรถดีไม่เคยผ่านการเคลม มีโอกาสได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันถึง 50% โดยเรียงลำดับตามนี้
 
1. หากขับรถดีในปีแรก ได้รับส่วนลดสูงสุด 20%
 
2. หากขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ 2 ปีติดกัน ได้รับส่วนลดสูงสุด 30%
 
3. หากขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ 3 ปีติดกัน ได้รับส่วนลดสูงสุด 40%
 
4. หากขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ 4 ปีติดกัน ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

 

ระบุตัวผู้ขับขี่เพื่อรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์

 
หากเลือกระบุผู้ขับขี่ลงไปในเงื่อนไขกรมธรรม์ทำให้มีโอกาสได้รับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ โดยสามารถระบุได้ไม่เกิน 2 คน ซึ่งจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันตามช่วงอายุของผู้ขับขี่ ดังนี้
 
- ช่วงอายุระหว่าง 18-24 ปี ได้รับส่วนลด 5%
 
- ช่วงอายุระหว่าง 25-35 ปี ได้รับส่วนลด 10%
 
- ช่วงอายุระหว่าง 36-50 ปี ได้รับส่วนลด 15%
 
- ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป ได้รับส่วนลด 20%

ทำประกันรถยนต์แบบ Deductible

 
การทำประกันแบบ Deductible จะกำหนดตัวเลขเบี้ยประกันเอาไว้อย่างชัดเจน โดยมีตั้งแต่ 2,000 – 8,000 บาท ซี่งขึ้นอยู่กับรายละเอียดของกรมธรรม์แต่ละที่ โดยผู้เอาประกันต้องจ่ายทุกครั้งที่เคลมประกัน ส่วนในกรณีที่ไม่ได้ทำการเคลมประกันตามระยะเวลาของกรมธรรม์ที่ได้ทำ ก็มีสิทธิ์ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันสูงสุดถึง 8,000 บาท
 
 
สำหรับผู้ที่มีรถยนต์ตั้งแต่ 3 คันขึ้นไป โดยได้จดทะเบียนในชื่อเดียวกัน ซึ่งไม่เคยมีการเคลมในปีที่ผ่านมา หรือมีการเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด สามารถขอส่วนลดประวัติดีแบบกลุ่มได้ ดังนี้
 
 
นอกจากนี้การทำระกันภัยรถยนต์กับโบรกเกอร์ประกันออนไลน์ มักมาพร้อมกับส่วนลดที่คุ้มค้า โดยผู้เอาประกันจะได้รับข้อเสนอพิเศษมากมาย รวมถึงสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า โดย TQM เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ประกันออนไลน์ที่มาพร้อมข้อเสนอดีๆ รวมถึงการคุ้มครองครองที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น ผ่อน 0% สำหรับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรถให้ใช้ฟรีระหว่างซ่อม 3 วัน รวมถึงมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 
 

READ MORE : 
 

 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง