จุดอันตราย : สามแยกถนนมิตรไมตรี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
จุดอันตราย : สามแยกถนนมิตรไมตรี

25/12/2015 | รอบรู้เรื่องรถ | ประกันภัยรถยนต์ขอเตือนสามแยกถนนมิตรไมตรีอันตราย

ทีคิวเอ็ม โบรคเกอร์ ประกันภัยรถยนต์ เสนอจุดอันตรายบริเวณสามแยกถนนมิตรไมตรี เป็นสามแยกที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ผู้ใช้ทางต้องใช้ความระมัดระวังให้มากสำหรับจุดนี้

สาเหตุ : สามแยกที่มีรถสัญจรมาก แต่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรคอยกำกับ ทำให้คนขับรถที่วิ่งมาคนละทางต่างต้องกะจังหวะและหยั่งเชิงกันและกัน

 
แยกดังกล่าวเป็นจุดบรรจบของรถที่วิ่งมาจาก 3 ทาง ได้แก่ หัวถนนประชาสงเคราะห์บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง, ประชาสงเคราะห์จากโรงเรียนพร้อมพรรณวิทยา และถนนมิตรไมตรีที่แยกออกถนนวิภาวดี-รังสิต ปริมาณรถที่แยกนี้จึงหนาแน่น ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และรถเมล์ รวมถึงรถที่วิ่งมาจากแต่ละทาง อาจจะเลี้ยวหรือตรงก็ได้ แต่กลับไม่มีสัญญาณไฟจราจร ผู้ขับขี่จึงต้องดูท่าทีและหยั่งเชิงรถที่วิ่งมาจากทั้ง 2 เลน ว่าควรจะพุ่งออกมา ควรเลี้ยว หรือควรหยุด

เรียกว่า เป็นสามแยก 'วัดใจ' ที่คนขับแต่ละคนต้องอ่านใจกันและกัน ถ้าอ่านใจพลาด หรือคนขับใจร้อน ก็ไม่ยากเกินที่จะเกิดอุบัติเหตุ


ขอเตือนว่า คนที่ขับรถจนชำนาญให้ใจเย็นและดูท่าทีของผู้ขับขี่ที่วิ่งมาอีก 2 เลนให้แน่ใจก่อนแล้ว ค่อยออกตัว ส่วนมือใหม่หัดขับ ให้มีสติ เปิดไฟสัญญาณแล้วค่อยๆขับ แล้วทุกอย่างจะดีเอง

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด

 

 

 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ