ช่วงอายุที่เหมาะสม การทำประกันสุขภาพ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ช่วงอายุที่เหมาะสม การทำประกันสุขภาพ

27/09/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | ช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการทำประกันสุขภาพ

ช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการทำประกันสุขภาพ

 
ถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการทำประกันสุขภาพหรือยัง ? เชื่อว่าหลายคนนี้มักมีคำถามนี้วนอยู่ในหัว หรือบางคนอาจคิดว่าเอาไว้ค่อยทำตอนที่อายุ 30+ เนื่องจากเป็นช่วงวัยกลางคนที่มักตรวจพบเจอโรคต่างๆ ได้มากกว่า แต่รู้หรือไม่ว่าสามารถทำประกันสุขภาพได้ตั้งแต่วัยแรกเกิด!
 
อายุที่เหมาะสำหรับการทำประกันสุขภาพ
 
 
เพราะปัญหาเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน แม้จะเป็นเพียงเด็กเล็กก็มีความเสี่ยงที่มีโรคประจำตัว หรือโรคร้ายอื่น ๆ ที่เกิดจากสภาพแวดล้อมภายนอกได้เช่นกัน ยิ่งหากมีคนในครอบครัวเป็นโรคที่ติดต่อทางพันธุกรรม ก็ควรทำประกันสุขภาพเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดโรคในภายหลัง และเมื่อถึงคราวที่เจ็บป่วยประกันสุขภาพจะคุ้มครองในเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในระหว่างที่เข้ารับการรักษาโดยวันนี้พี่หมีมีข้อมูลมาบอกว่า ช่วงอายุไหนที่ควรทำประกันสุขภาพบ้าง
 
ช่วงแรกเกิด – 20 ปี 
ประกันสุขภาพสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่วัยแรกเกิด เนื่องจากเป็นวัยที่มีความเสี่ยงเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะมีภูมิคุ้มกันที่ยังไม่ค่อยแข็งแรง และเมื่อโตขึ้นก็อาจเจ็บป่วยด้วยสาเหตุจากสภาพแวดล้อมภายนอกได้เช่นกัน ซึ่งหากทำประกันสุขภาพจะได้รับการคุ้มครองที่ครอบคลุม รวมถึงช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย
 
ช่วงอายุ 21 – 40 ปี
เป็นช่วงที่เข้าสู่วัยทำงานและมีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย โดยสาเหตุอาจมาจากความเครียดสะสมเกี่ยวกับเรื่องงาน รวมถึงพักผ่อนไม่เพียงพอก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการทำประกันสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่ไม่ละเลย เนื่องจากเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล รวมถึงมีค่าชดเชยรายวันสำหรับผู้ป่วยใน และมีเงินชดเชยรายได้ในกรณีที่ต้องหยุดงาน
 
ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป
เป็นช่วงอายุที่เสี่ยงเกิดโรคประจำตัว รวมถึงอาจมีโรคอื่น ๆ รุ้มเร้า อีกทั้งมีอาการเจ็บป่วยได้ง่าย โดยสาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น จึงทำให้ร่างกายอ่อนแรง ดังนั้นควรทำประกันสุขภาพเพื่อคุ้มครองครองภาระค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารับการรักษา
 

สำหรับประกันสุขภาพมีทั้ง 3 ประเภท ดังนี้
 

ประกันสุขภาพ

 

1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยภายนอก
เป็นประเภทประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่เจ็บป่วยบ่อย โดยจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเข้ารักษาพยาบาล
 
2. ประกันสุขภาพสำหนับผู้ป่วยใน
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครอง เมื่อเข้ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยใหญ่ๆ ที่ต้องนอนพักรักษาตัวเป็นเวลานาน โดยจะกำหนดวงเงินในการรักษ ไม่ว่าจะเป็น ค่าผ่าตัด ค่าห้อง ค่ายา รวมถึงค่าแพทย์เฉพาะโรค
 
3. ประกันสุขภาพร้ายแรง
ประที่เหมาะสำหรับควาต้องการคุ้มครองโรคร้าย ยกตัวอย่างเช่นโรคมะเร็ง โดยประกันจะจ่ายเงินค่าทดแทนตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ หากแพทย์วินิจฉัยว่าเป็ยโรคร้าย
 
หากไม่จ่ายมีภาระค่าใช้จ่ายใจในยามที่เจ็บปวด ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดความกังวล และทำให้อาการทรุดหนักกว่าเดิม! พี่หมีขอแนะนำให้ทำประกันสุขภาพเพื่อความอุ่นใจในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารับการรักษา โดยไม่จำเป็นต้องรอให้อายุมาก เพราะหากเจ็บป่วยขึ้นมากระทันหันจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องค่ารักษาพยาบาล
 
 
โดยที่ TQM มีประกันภัยสุขภาพมนุษย์เงินเดือน ที่มาพร้อมเบี้ยเริ่มต้น 20 บาท ซึ่งให้การคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 40,000 บาท รวมถึงค่ารักษาผู้ป่วยนอก 1,000 บาท และ ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินสูงสุด 6,000 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 1737 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
READ MORE : 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ