1, 2+ และ 3+ เลือกประกันแบบไหนให้ชัวร์ !

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
1, 2+ และ 3+ เลือกประกันแบบไหนให้ชัวร์ !

03/02/2017 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ประกันรถยนต์ 1, 2+ และ 3+ ต่างยังไง เลือกแบบไหนดี | TQM

ประกันรถยนต์ยอดนิยม 1, 2+, 3+

ต่างยังไง แบบไหนคุ้ม ?

 

เคยสงสัยไหมว่า ประกันแต่ละประเภทมีข้อแตกต่างยังไง ?

 

  ก่อนหน้านี้พี่หมีเคยหยิบเรื่องราวประกันแต่ละประเภทมาเล่าให้ฟังกันแล้วว่า แต่ละประเภทมีจุดเด่นอะไร และเหมาะกับใครบ้าง คราวนี้พี่หมีจะพาทุกคนมาดูประกันภาคสมัครใจที่ได้รับความนิยมอย่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+ ทำประกันอะไร แบบไหนถึงจะคุ้มนะ มาดูตัวอย่างสถานการณ์ต่อไปนี้ จะได้เข้าใจกันมากขึ้น ?

 

สถานการณ์สมมติ :

  เบล เซลล์สาวสมัยใหม่ ต้องดีลงานหลายที่ในหนึ่งวัน และใช้รถบ่อย เพราะบ้านเธอค่อนข้างไกล เธอเพิ่งซื้อรถป้ายแดงมาใหม่เอี่ยม ทำให้มีความกังวลใจเรื่องอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

พี่หมีแนะนำ...

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยภาคสมัครใจที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศไทย ประกันภัยประเภท 1 นี้คุ้มครองความเสียหาย ต่อยานพาหนะของผู้เอาประกันและคู่กรณี ความบาดเจ็บทางร่างกาย ความเสียหายจากไฟไหม้ โจรกรรม หรือภัยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังคุ้มครองไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งตามมาตรฐานโรงงาน

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

สถานการณ์สมมติ :

  พี่สุชาติ ซื้อรถเก๋งรุ่นกลางมานาน 7 ปี แล้วนำไปติดแก๊ส เพราะขับอยู่แต่ใน กทม. ไม่ค่อยได้ใช้เดินทางไกลบ่อยนัก จึงอยากจะประหยัดค่าน้ำมัน อย่างนี้พี่สุชาติควรตัดสินใจทำประกันแบบไหนดี

พี่หมีแนะนำ...

 

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันที่คุ้มครองครอบคลุมรองลงมาจากประกันชั้น 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุชนกับยานพาหนะทางบก รวมถึงความเสียหายจากไฟไหม้ การโจรกรรม และคุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินและร่างกายของบุคคลภายนอก

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

สถานการณ์สมมติ :

  ป้าสมใจ ข้าราชการบำนาญ ใช้รถเก๋งรุ่นเก๋าคู่ใจมานาน 10 ปีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ขับไปแค่ตลาดกับละแวกบ้าน  นิสัยส่วนตัวป้าสมใจเป็นคนรักและหวงรถมาก เวลาขับจะระมัดระวังขั้นสุด ไม่เคยฝ่าไฟแดงเลยตั้งแต่ขับรถเป็น

พี่หมีขอแนะนำ…

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นประกันที่คุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมถึงความเสียหายต่อรถยนต์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุชนกับยานพาหนะทางบก

 

  ก่อนจะทำประกันแต่ละครั้งพี่หมีแนะนำให้อ่านรายละเอียดเงื่อนไขให้รอบคอบนะครับ เพื่อเป็นการกรองอีกหนึ่งชั้นว่าประกันนั้นๆ เหมาะกับเราจริงหรือไม่ มีรายละเอียดการเก็บเบี้ยเท่าไหร่ คุ้มครองครอบคลุมและคุ้มค่าแค่ไหน

 

  ส่วนใครอยากทำประกันชั้น 1 พี่หมีแนะนำ Big Surprise ในราคา 6,500 บาท เหมาะสำหรับรถอายุ 1 - 12 ปี ไม่ต้องตรวจสภาพรถ และดอกเบี้ย 0% ไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก ถ้าเป็นอุบัติเหตุรถชนรถ ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสายตรงหาพี่หมีได้ที่ Hotline 1737 หรือที่นี่ www.tqm.co.th

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

•  ประกันภัยเข้าใจง่ายใน 5 นาที

•  car.kapook.com/view66204.html

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ