ประกันสุขภาพ ประกันกลุ่ม และ รายบุคคล

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ประกันสุขภาพ ประกันกลุ่ม และ รายบุคคล

28/09/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | ประกันสุขภาพแบบ ประกันกลุ่ม และ รายบุคคล คุ้มค่าต่างกันยังไง

ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม กับ เดี่ยว แบบไหนคุ้มกว่า

 
หากพูดถึงเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น ซึ่งปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตที่ดี หากเรามีสุขภาพดีเหมือนเป็นกำไรของชีวิต พร้อมทั้งดำเนิiชีวิตได้อย่างมีความสุข ซึ่งแต่ละคน ต่างก็มีวิธีการดูแลตัวเองที่แตกต่างกัน ทั้งการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย ทานอาหารเสริม เป็นต้น การเลือกทำประกันสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครอง หรือมีความเสี่ยงเกิดโรคต่าง ๆ ในอนาคต พร้อมได้รับความคุ้มครองดูแล ในเรื่องค่ายา ค่ารักษา ค่าโรงพบาบาล และที่สำคัญยังอุ่นใจ หากวันหนึ่งโรคร้ายมาเยื่อน
 
ประกันสุขภาพ “กลุ่ม” และ “รายเดี่ยว”
 
ประกันสุขภาพแบบ ประกันกลุ่ม
 
การทำประกันสุขภาพมีทั้งแบบกลุ่ม และ แบบเดี่ยว ซึ่งหลายคนเกิดความสงสัย ว่าสองแบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะและสมควรเลือกทำ วันนี้พี่หมีมาพร้อมกับ ประกันสุขภาพแบบ "ประกันกลุ่ม" และ "รายบุคคล" คุ้มค่าต่างกันอย่างไร สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนเลือกทำประกันสุขภาพ
 
ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม
 
ประกันสุขภาพ
 
การรับประกันสุขภาพบุคคลหลายบุคคลภายใต้กรมธรรม์ประกันฉบับเดียว โดยที่มีเจ้านายหรือผู้ว่าจ้างเป็นผู้ถือกรมธรรม์ และมีลูกจ้างเป็นผู้เอาประกัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นเหมือนสวัสดิการให้กับลูกจ้าง ซึ่งลูกจ้างจะได้รับเอกสารใบรับรองการเอาประกัน หรือ บัตรประกันสุขภาพ เพื่อใช้สิทธิรักษาพยาบาล การประกันสุขภาพกลุ่มจะมีการให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่าชดเชย ค่ารักษาพยาบาล เมื่อมีการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย ทั้งกรณีการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ประกันแบบกลุ่มเหมาะสำหรับ กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก และ กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่
 
ประโยชน์ที่นายจ้างจะได้รับ
• การทำประกันแบบกลุ่มมีต้นทุนต่ำ แต่ลูกจ้างได้รับผลประโยชน์เทียบเท่าประกันรายบุคคล
• ช่วยวางแผนด้านการเงิน เพราะองค์กรและนายจ้างสามารถวางแผนการเงินได้ล้วงหน้า ว่าอัตราเบี้ยประกันจะต้องเสียแต่ละปีเท่าไหร่
• สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร เพราะแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและให้ความสำคัญแก่ลูกจ้าง
 
ประโยชน์ที่ลูกจ้างจะได้รับ
• ได้รับการความคุ้มครองจากบริษัทประกัน ทำให้มีหลักประกันมั่นคง
• ลดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย หากได้รับบาดเจ็บ หรือ ป่วย
• มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
 
ประกันสุขภาพแบบรายบุคคล
ประกันสุขภาพแบบรายบุคคล โดยที่ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันที่ตนเองซื้อไว้ มีการจะคุ้มครองเมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หรือเกิดการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เป็นต้น ให้คุณได้อุ่นใจ หากโรคร้ายมาถึง
 
ประกันสุขภาพรายบุคคลคุ้มครอง
• คุ้มครองค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล  ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน จากการเกิดอุบัติเหตุ
• คุ้มครองการผ่าตัด
• คุ้มครองค่าใช้จ่ายกรณีคลอดบุตร
• คุ้มครองค่าใช้จ่ายเมื่อรับรักษาที่คลินิก
• ค่าชดเชยระหว่างต้องนอนโรงพยาบาล (กรณีเสียรายได้)
• คุ้มครองค่าใช้จ่ายจากการดูแลจากแพทย์
• คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาฟัน
 

โดยทั่วไปแล้ว หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนจะได้รับความคุ้มครอง โดยมี Care Card ไม่ต้องสำรองจ่าย ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสูงสุด 400,000 บาท ค่ารักษาแบบผู้ป่วยนอก ครั้งละ 1,000 บาท และ ค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุฉุกเฉินสูงสุด 6,000 บาท  แต่ถ้าหากคุณอยากได้ความคุ้มครองแบบจัดเต็ม สามารถซื้อประกันสุขภาพ Health On Top จ่ายเพิ่ม 3,000 กว่าบาท แต่ได้รับความคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท /ปี แถมยังสามารถลดหย่อยภาษีได้อีกด้วย คลิกซื้อประกันสุขภาพ Health On Top  ได้ที่นี่ >> https://www.tqm.co.th/promotion/health_on_top

 
ในปัจจุบันพบว่าผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพกันมากขึ้น เพราะเริ่มตระหนักถึงความเจ็บป่วย หรือโรคร้ายมากยิ่งขึ้น พร้อมหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองทั้งเรื่องการออกกำลังกาย หรือวางแผนป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ การเลือกทำประกันสุขภาพจึงเป็นตัวเลือกที่ดี หากต้องการเลือกทำประกันสุขภาพ อย่าลืมเลือกแบบประกันที่เหมาะกับตัวเอง พร้อมคำนึงถึงเรื่องเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย เพื่อลดปัญหาการส่งเบี้ยประกันไม่ไหว เพราะสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญและต้องการได้รับความคุ้มครอง  
 
READ MORE : 
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ