เกิดอุบัติเหตุเมืองนอก รักษาต่อได้กี่วัน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เกิดอุบัติเหตุเมืองนอก รักษาต่อได้กี่วัน

07/07/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | ประสบอุบัติเหตุที่เมืองนอก รักษาตัวต่อนานสุดได้กี่วัน

ประสบอุบัติเหตุที่ต่างประเทศ เคลมประกันเดินทางแล้วยังไม่หาย รักษาตัวต่อนานสุดได้กี่วัน
 

เที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดอุบัติเหตุทำยังไงดี

 

คำว่า อุบัติเหตุ นั้น เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คน คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเรา โดยเฉพาะกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อเราออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่เมืองนอก ช่วงเวลาที่เราได้ออกเดินทางเรียนรู้ และพาร่างกายออกไปพักผ่อน ย่อมต้องการที่จะเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ถ้าหากการเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นนั้น นอกจากจะอดเที่ยวแล้ว เราก็คงจะต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายกันใช่ไหม เพราะค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศย่อมมีราคาที่ค่อนสูงกว่าบ้านเราอย่างแน่นอน
 

การรักษาตัวในต่างประเทศ

 

แต่ถ้าหากเรามีการทำ ประกันเดินทาง ก่อนการท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น จะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายได้อย่างแน่นอน เพราะเมื่อคุณกลับถึงประเทศไทยก็สามารถที่จะเบิกค่ารักษาพยาบาลกับบริษัทประกันที่ได้เลือกทำประกันเดินทางเอาไว้ แต่หากคุณได้รับประสบอุบัติเหตุร้ายแรง หรือจำเป็นที่จะต้องนอนรักษาตัว และมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ก็สามารถที่จะติดต่อกลับมายังบริษัทประกันที่ทำไว้ เพื่อทำเรื่องในการขอเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ทันทีอีกเช่นกัน
 
นอกจากนี้หลังจากที่คุณเดินทางกลับประเทศไทย ในกรณีที่ต้องรักษาตัวต่อนั้น ประกันการเดินทางยังคงรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเนื่องสูงสุดไม่เกิน 21 วัน นับจากวันที่คุณเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลของไทยในวงเงินคุ้มครองที่คุณเลือกทำไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณจะต้องเช็คกับทางบริษัทประกันของคุณว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คิดและจะต้องมีการรักษาตัวต่อเมื่อกลับจากต่างประเทศได้นานสูงสุดเท่าไหร่ เนื่องจากข้อกำหนดของแต่ละบริษัทประกันไม่เท่ากัน
 
พี่หมีขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า ทุก ๆ ครั้งที่คุณออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืม! ทำประกันเดินทาง ก่อนการออกเดินทางกันด้วยนะครับ

 

 READ MORE :

 

   ► เหมาจ่ายประกันเดินทาง 999 บาท รายปี

   ► ซื้อประกันเดินทาง โปรโมชั่น 2 ต่อ

   ► วิธีแจ้งเหตุเคลมผ่านแอปฯ TQM Beside

 

 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน