ปักหมุด 5 สถานที่เที่ยวในช่วงหน้าฝน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ปักหมุด 5 สถานที่เที่ยวในช่วงหน้าฝน

19/06/2020 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | ปักหมุด 5 สถานที่เที่ยวในช่วงหน้าฝน สุดฟิน

รวม 5 สถานที่ขับรถเที่ยวในช่วงหน้าฝน

     ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ผู้คนเริ่มออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันมากขึ้น  เพื่อออกไปสูดอากาศ ออกไปพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแพลนหาที่เที่ยวในหน้าฝนนี้ พี่หมี TQM ก็มีมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวด้วยกัน ให้ได้ไปสัมผัสความเขียวขจีของธรรมชาติ ภูเขาและผืนป่าในหน้าฝนนี้ครับ

1. ดอยผาหมี จังหวัดเชียงราย

     หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,400 เมตร เป็นหมู่บ้านของชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่า  ปัจจุบันหมู่บ้านผาหมีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย ด้วยเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั้งภูเขาที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีร้านกาแฟวิวดี ร้านอาหารบรรยากาศดี พร้อมทั้งโฮมสเตย์รูปแบบทันสมัย และจุดกางเต็นท์ให้บริการ

2. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

     ใครว่าต้องไปเที่ยวภูทับเบิกเฉพาะหน้าหนาว ในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ฝนกำลังตกปรอย ๆ ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี คนก็นิยมไปเที่ยวกันเยอะเช่นกัน ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเล ยอดดอยจะเป็นสีเขียวขจี  บางวันถ้าโชคดี ก็มีทะเลหมอกให้ชมเช่นกัน 

3. ทุ่งดอกกระเจียว  อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

     เป็นพรรณไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพียงปีละครั้งเท่านั้น จะเริ่มเห็นได้ในช่วงต้นฤดูฝน สีของดอกกระเจียว จะออกสีชมพูอมม่วง และสีขาว ปัจจุบันทุ่งดอกกระเจียว มีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ที่ให้ความสวยงามจากธรรมชาติ โดยจะเริ่มเปิดให้เปิดอุทยานแห่งชาติ 1 กรกฎาคม 2563 และมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว จองก่อนเที่ยวเท่านั้น


ขอบคุณภาพ : สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 (นครราชสีมา)

4. เขาสก เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

     เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน)  จังหวัดสุราฎร์ธานี ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน  บรรยากาศสวยงามจนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภูเขารายล้อมเขื่อน นอนแพพายเรือคายัคและกิจกรรมต่าง ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดีมากๆ ทีเดียวเชียว โดยจะเริ่มเปิดให้เปิดอุทยานแห่งชาติ 1 กรกฎาคม 2563

5. แพกาญจนบุรี ริมแม่น้ำ จังหวัดกาญจนบุรี

     เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทีคนนิยมเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงหน้าฝน ได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น เห็นหมอกจางๆ ลอยเหนือน้ำ และมีกิจกรรมดีๆ อย่าง ล่องแพเปียกไปตามแม่น้ำแคว และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ให้ได้เพลิดเพลินในหน้าฝนนี้อย่างแน่นอน

     เป็นยังไงบ้าง? ครับ สำหรับที่เที่ยวหน้าฝน บางสถานที่ก็เริ่มเปิดให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนแล้ว แต่บางสถานที่อย่างอุทยานแห่งชาติจะกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 และทุกท่านยังคงต้องรักษากฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม และยึดหลักการ Social Distancing เนื่องจากหน้าฝนเป็นช่วงที่ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ที่สุด ดอกไม้ ใบหญ้า เบ่งบานสวยงาม ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝน หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัย เพราะช่วงหน้าฝน ถนนลื่น ทัศนียภาพไม่ชัดเจน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรเช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง และมีประกันภัยรถยนต์ไว้เพิ่มความอุ่นใจ อย่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 7500/ปี ราคาเดียวทั้งเก๋งและกระบะ ผ่อน 0% สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ