รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

08/09/2021 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

     รถยนต์ เมื่อเราใช้งานเป็นระยะเวลานานหลายปี ก็มักที่จะมีการสึกหล่อเป็นเรื่องธรรมดา บางคันอาจเสื่อสภาพช้า บางคนอาจเสื่อมสภาพไว้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคนขับรถแต่ละบุคคล โดยในเฉพาะรถรุ่นเก่าๆ ที่โครงสร้างส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กเมื่อมี การเฉี่ยว ชน มีรอยขีดข่วน ตัวรถอาจจะถลอกการปล่อยทิ้งไว้ก็มีโอกาสเกิดสนิมที่ตัวรถได้ และหลายคนอาจสงสัยว่า รถเป็นสนิม สามารถแจ้งเคลมประกันได้ไหม วันนี้ พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

     การเกิดสนิมที่พบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่สีถลอก หรือถูกกระแทกจนทำให้สีหลุดร่อน ทิ้งไว้นานก็กลายเป็นสนิม จะสามารถเคลมประกันได้ไหมนั้น คำตอบคือ รถเป็นสนิมไม่สามารถเคลมประกันได้ เพราะไม่เข้าเงื่อนไขรับประกันแต่เป็น ข้อยกเว้น เนื่องจากเกิดจากความเสื่อมและสึกหรอ ของรถ ตามอายุการใช้งาน

จุดไหนบ้างที่จะดเกิดสนิมได้บ่อย

  • บานพับประตู หรือ ข้อต่อต่าง ๆ 
  • ฝากระโปรงหน้า
  • ฝาถังน้ำมัน
  • ใต้ท้องรถ

รถเป็นสนิม เคลมประกันได้ไหม

รถเป็นสนิม แก้ไขได้อย่างไร

  1. ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาด เช็ดสิ่งสกปรกจากตัวรถออกก่อน
  2. ใช้กระดาษทรายขัดโดยใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดตั้งแต่ 800 ขึ้นไป
  3. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบสนิมที่เหลือออกไป โดยใช้สเปรย์หล่อลื่น น้ำมันหล่อลื่น ไม่ควรใช้น้ำล้างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดสนิมได้อีกครั้งได้
  4. สุดท้ายให้ใช้จาระบีทาลงตรงจุดที่ขัด ทางที่ดีหากไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองพี่หมีแนะนำให้นำไปเข้าอู่ให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนจัดการจะดีที่สุด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

     ดังนั้นเพื่อนๆควรหมั่นตรวจเช็คตามจุดต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดสนิม และหากพบแล้วไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานเด็ดขาด ควรรีบนำเข้าอู่ซ่อมทันที เพื่อเป็นการป้องกันสนิมจะลามไปยังจุดต่างๆของรถได้ การดูแลรถยนต์ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่นที่เราควรให้ความใส่ใจอย่างดี และอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลรถคุณก็คือ การมี ประกันรถยนต์ โดยสามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตรงใจคุณ คลิกเลยที่นี่  หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

 

READ MORE : 

 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์