รวมโค้งอันตราย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมโค้งอันตราย

02/11/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | รวมทางโค้งสุดสยอง ห้ามลองของเด็ดขาด! | TQM

ตัวตายตัวแทน! รวมทางโค้งสุดสยอง 

ห้ามลองของเด็ดขาด!

 
     ไม่ได้อยากจะมาเล่าเรื่องผี แต่ของแบบนี้กันไว้ดีกว่าแก้ ต้อนรับช่วงก่อนวันหยุดยาวที่จะต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด ใครที่ขับรถกลับบ้านต้องลองอ่านไว้ประดับความรู้ว่า โค้งไหนบ้างที่ว่ากันว่ามี "ตัวตายตัวแทน"เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ จะได้ระวังกันเอาไว้
 
     
    โค้งอันตราย
 
โค้งหมายเลข 10
ทางหลวงหมายเลข  408 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา
     เริ่มต้นอันดับ 1 กันแบบเบาะๆ โค้งแห่งนี้เกิดหตุบ่อยครั้งจนชาวบ้าน ต.นาทวี อ.นาทวี ต้องนิมนต์ ทั้งพระเกจิชื่อดังอย่าง พระสามตา เจ้าอาวาสวัดนาทวี และเจ้าอาวาสจากอีก 8 มาปัดเป่าส่งวิญญาณเลยทีเดียว 
 
โค้งหมายเลข 9
ทางหลวงหมายเลข  4 อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เป็นทางโค้งที่วิ่งตรง ยาว และค่อนข้างมืด เชื่อมต่ออำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย เพราะแสงสว่างไม่อำนวย ทำให้บางครั้งผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่ชำนาญทางอาจพุ่งเลยยังช่วงโค้งได้ อีกทั้งยังมีลักษณะถนนทรุดตัว  ว่ากันว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นแทบจะรายวัน
 
โค้งหมายเลข 8
ทางหลวงหมายเลข  3201 สะพานโค้งข้ามคลองห้วยตาเสือ ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร
โค้งหมายเลข 8 ก่อนถึง  “สะพานร้อยศพ”  ที่เรายกมาเล่าเป็นจุดที่เกิดเหตุการณ์คนตกรถไฟเสียชีวิตบ่อยครั้ง จนชาวบ้านในละแวกนั้นเชื่อว่ามีอาถรรพ์ตัวตายตัวแทน เหตุการณ์ที่เป็นที่จดจำครั้งหนึ่ง คือคนในท้องที่พบศพชายชาวต่างชาติ ก่อนพบตั๋วรถไฟด่วนนครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ทราบชื่อภายหลังว่า นายเลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ ชาวเยอรมัน อายุ 21 ปี เพื่อนร่วมทางเล่าว่า ผู้ตายโชว์โหนรถไฟ เอาตัวออกมานอกรถและกับสะพานเข้าอย่างจัง พลัดตกจมคลองในที่สุด  3 เดือนต่อมาก็มีผู้พบศพชายไทยไม่ทราบชื่อนอนคว่ำหน้าอยู่ริมคลองใต้สะพานไม่ไกลจากจุดที่ชายชาวเยอรมันเสียชีวิต ชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของฝรั่งชาวเยอรมันจะไปเกิดจนต้องหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าสะพาน นอกจากนี้ก็ยังมีผู้พลัดตกรถไฟอีกเป็นจำนวนมาก 
 
โค้งหมายเลข 7
ทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท 
เป็นอีกจุดในกรุงเทพที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง เช่น รถตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีก 7 ราย ทั้งนี้การทางพิเศษก็ได้เพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันเหตุร้าย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำเรียบร้อยแล้ว
 
โค้งหมายเลข 6
ทางหลวงหมายเลข 3 โค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง 
เมื่อตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ทั้งยังมีชื่อเสียงเรื่องตัวตายตัวแทนเป็นอย่างมากเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งแล้วครั้งเล่าว่ากันว่ามีผู้เสียชีวิตมากถึง 50 ศพ และเกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งมาที่หน้าป้อมอยู่เสมอ
 
โค้งหมายเลข 5
ทางแยกต่างระดับรัชวิภา
เพราะเป็นทางแยกรูปตัววายจึงมักทำให้ผู้ใช้ถนนที่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทางเกิดความลังเลว่าจะไปทางไหน บางรายมาด้วยความเร็วสูงและไม่ทราบว่าเป็นทางแยก เกิดเป็นเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยครั้ง
 
โค้งหมายเลข 4
ทางหลวงหมายเลข 4  ต.ไม้ขาวอ.ถลาง จ.ภูเก็ต
พิกัดของโค้งหมายเลข 4 ตั้งอยู่ที่บ้านคอเอน หมู่ 5 ต.ไม้ขาว เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนได้ชื่อว่า “โค้งปราบเซียน” ร่ำลือกันว่านอกจากสภาพถนนแล้วสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งเพราะวิญญาณตนก่อนๆที่อยากได้คนไปอยู่แทน กรณีหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากคือ  บิ๊กไบค์หลุดโค้งชนขอบถนน ผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายเศรษฐีนักที่มางานประจำปีหาดป่าตอง โดยบุคคลใกล้ชิดเล่าว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้เมาแอลกอออล์และยังไม่รู้สาเหตุ 
 
โค้งหมายเลข 3
ทางหลวงหมายเลข 3  อ.แม่ทา จ.ลำพูน
นอกจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยเพราะเส้นทางที่ค่อนข้างสูงชันของภาคเหนือแล้ว มีเรื่องเล่ากันว่ามีผู้บาดเจ็บคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุแล้วโทรให้ทางบ้านมารับ ทางบ้านวนหาหลายรอบกว่าจะเจอเพราะเห็นแค่กองผ้าวางอยู่เท่านั้น ทางภาคเหนือเขาเรียกว่า "ปีกุ๋ม" คือเหมือนถูกบังตาไม่ให้เจอ หลังจากพ้นเหตุร้ายมาแล้ว ผู้ประสบเหตุต้องเข้าพิธีช้อนขวัญตามประเพณีทางเหนือถึงจะดีขึ้น
 
โค้งหมายเลข 2
โค้งหน้าศาลอาญารัชดา
ใครที่เดินทางผ่านศาลอาญารัชดาก็น่าจะเคยเห็นศาลที่ตั้งตรงเกาะกลางถนนพร้อมกับรูปปั้นม้าลายจำนวนมาก  “โค้ง100 ศพ” แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนอกจากนี้ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนยังเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เสียหลักจนเบรคกระทันหัน!
 
โค้งหมายเลข 1
ทางหลวงหมายเลข 107  โค้งเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โค้งสุดท้ายมีอีกชื่อเรียกว่า โค้งปากท่อ ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์อยู่บ่อยครั้ง จากคำบอกกล่าวของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมา มักพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมาก ในอากัปกิริยาต่างกัน ทั้งบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บ้างก็ยืน นั่ง บางคนถึงกับกวักมือเรียก จึงเชื่อกันว่าวิญญาณ ณ ที่แห่งนี้ ต้องการตัวตายตัวแทนเพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น
 
       อ่านจบแล้ว ก็อย่าเพิ่งขนลุกจนลืมนะครับว่า TQM เป็นเพจสาระน่ารู้เรื่องประกันภัย พี่หมีไม่ได้อยากจะขู่ให้คุณกลัว แต่อยากรู้ไว้ว่าควรมีสติและเตรียมพร้อมในการใช้รถใช้ถนนเสมอ ก่อนเดินทางเตรียมตัวเรื่องเส้นทาง เรื่องสภาพร่างกายให้ดี แล้วอย่าลืมหาคนนั่งมาเป็นเพื่อนจะได้คอยเตือนกัน สุดท้ายนี้ถึงเรื่องลี้ลับจะป้องกันคาดเดาไม่ได้ แต่ถ้ามีประกันชั้น 1 อาไว้ ก็เคลมได้ทั้งเราทั้งคู่กรณีนะครับ ชะอุ้ย! อย่าลืมว่าคู่กรณีเนี่ยเฉพาะที่ยังมีชีวิตอยู่นะคร้าบ บรื๋อ!!
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
 
 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ