รวมเบอร์โทรฉุกเฉิน รับมือโควิด-19

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมเบอร์โทรฉุกเฉิน รับมือโควิด-19

07/04/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | รวมเบอร์โทรฉุกเฉิน รับมือช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด

รวมเบอร์โทรสำคัญในช่วงสถานการณ์โควิด-19

     ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดแบบนี้ บ้านเมืองอยู่ภายใต้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หลายๆคนต้องอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งหากเพื่อนๆมีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปรึกษาโรค พบการจำหน่ายหน้ากากอนามัยราคาแพง หรือ เหตุฉุกเฉินใดๆ สามารถติดต่อที่ สามารถติดต่อเบอร์สายด่วนฉุกเฉิน ที่พี่หมี TQM นำมาฝาก ได้ดังนี้ครับ

เบอร์สายด่วนในวิกฤตโควิด-19 

1422 กรมควมคุมโรค

     เป็นเบอร์สายด่วนที่ดูแลเรื่องโรคโควิด-19 ได้โดยตรง โดยสามารถติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด ขอคำแนะนำ หรือเพื่อนๆสงสัยว่ามีอาการเข้าข่ายที่จะติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 ก็สามารถโทรเข้าไปปรึกษา เช็กสิทธิการรักษา หรือแจ้งอาการเพื่อพิจารณาเข้ารับการตรวจตามสถานพยาบาลได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

1111 ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน 

     โดยเราสามารถสอบถามและติดตามสถานการณ์ของโควิด-19 ว่าตอนนี้การแพร่กระจายของโรคระบายไปถึงไหนแล้ว รวมไปถึงการขอคำแนะนำในการปฏิบัติตัวช่วงโควิด-19 และการร้องเรียนเกี่ยวกับโควิด-19 ทุกกรณีตลอด 24 ชั่วโมง

1669 ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (ศพฉ.) 

     โดยเพื่อนๆ สามารถโทรเข้าไปเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับโรคโควิด-19  ทางกระทรวงสาธารณสุขแนะนำว่า หากโทรเบอร์สายด่วนกรมควบคุมโรคไม่ติด สามารถโทรมาที่เบอร์สายด่วนนี้ได้ 24 ชั่วโมงเลย

1506 สำนักงานประกันสังคม (สปส.) 

     เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ เพื่อนๆ สามารถโทรเข้าไปเช็กสิทธิประกันสังคม ตั้งแต่การรักษาพยาบาล ไปจนถึงการขอรับเงินชดเชยการว่างงานอันมาจากภาวะการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

1330 สำนักงานหลักประกันสุขภาพ (สปสช.) 

     สำหรับเบอร์โทรนี้ สำหรับเช็กสิทธิการรักษาพยาบาลของคนที่มีสิทธิบัตรทองและประกันสังคม และสามารถโทรเข้าไปปรึกษาเงื่อนไขและเช็กสิทธิการรักษาโรคโควิด-19 ได้แบบ 24 ชั่วโมง 

1323 สายด่วนสุขภาพจิต 

     พี่หมีเชื่อว่าหลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเครียดเกิดอาการซึมเศร้า โดยเพื่อนๆ สามารถโทรไปยังเบอร์สายด่วนสุขภาพจิตเพื่อขอรับคำปรึกษาหรือบอกเล่าความรู้สึกเพื่อเป็นการระบายอาการไม่ดีในใจให้ออกไป สามารถโทรฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมง

1556 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) 

     หากพบผู้ประกอบการที่เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคด้วยการนำเจลล้างมือ สบู่ล้างมือ หน้ากากอนามัยที่ไม่ได้คุณภาพมาขาย ดังนั้นสามารถโทรเข้าไปปรึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดสารประกอบในสินค้าเหล่านี้ รวมถึงยาต่าง ๆได้

1569 กรมการค้าภายใน 

     หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ในช่วงโควิด-19  หรือเจอร้านขายของแพงเกินราคาปกติ พี่หมีแนะนำว่าให้ต่อสายตรงไปยังกรมการค้าภายในเพื่อส่งเรื่องร้องเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

     ดังนั้นเพื่อนๆ ควรรีบเซฟเบอร์โทรสำคัญเหล่านี้ไว้ เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้รับมือถูกว่าจะต้องติดต่อไปที่หน่วยงานไหน พี่หมีขอให้เพื่อนๆ ดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ไม่นำตัวเองไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงติดโควิด-19 และเพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจพี่หมีขอแนะนำให้ทำ ประกันภัยโควิด-19 เบี้ยหลักร้อยคุ้มครองหลักล้าน สนใจคลิกเลย ประกันภัยโควิด-19 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ