ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

รวมโรคร้ายที่คนไทยป่วยเยอะที่สุด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมโรคร้ายที่คนไทยป่วยเยอะที่สุด

20/12/2018 | ชีวิตดีกับ TQM | รวมโรคร้ายที่คนไทยป่วยและเสียชีวิตมากที่สุด

โรคร้ายที่คนไทยป่วยมากที่สุด มีโรคไหนบ้าง?

รวมโรคร้ายที่คนไทยป่วย

 
ปัจจุบันคนไทยมีสถิติการป่วยทั้งแบบเรื้อรังและไม่เรื้อรังเพิ่มมากขึ้น โดยสาเหตุหลัก ๆ ของการเจ็บป่วยนั้นเกิดจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น การชอบทานของมัน ของทอด ของหวาน หรือ อาหารที่มีรสชาติจัดเกินไป ลดการกินผักและผลไม้น้อยลง ไม่ออกกำลังกาย สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ถึงแม้จะมีคนส่วนหนึ่งที่หันมาสนใจสุขภาพตัวเองมากขึ้นแล้วนั้น แต่ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนมากที่ยังละเลย จนทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นมานั่นเอง
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างเราๆ นั้นต้องเน้นความเร่งรีบเป็นหลัก รวมถึงความเครียดสะสมจากการทำงาน และ พฤติกรรมต่างๆ คนเกิดความเสี่ยงที่ทำให้เราสามารถเกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ และเกิดโรคได้ โดยจำนวนประชากรคนไทยที่มีการเจ็บป่วยโดยโรคร้ายเหล่านี้นั้นมีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน ถึงแม้จะมีการพัฒนาระบบการรักษาและยาต่างๆ ก็จริง แต่ก็มีในส่วนของค่าใช้จ่ายที่สูงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน
 

โรคร้ายไหนบ้างที่คนไทยป่วยเป็นโรคเหล่านั้นมากที่สุด

ประกันโรคร้ายแรง

 
1. โรคมะเร็ง
โรคมะเร็ง เป็นโรคร้ายใกล้ตัวที่สามารถเกิดได้ทุกส่วนของร่างกาย และคร่าชีวิตผู้ป่วยเป็นจำนวนมากในแต่ละปี อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่สูงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย โดยโรคมะเร็งที่พบมากที่สุด คือ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น ซึ่งวิธีรักษาก็มีหลากหลาย ทั้งการบำบัดการใช้ยาเฉพาะ การฉายแสงเป็นต้น แต่ถ้าหากพบในระยะเริ่มต้นยังมีโอกาสที่จะรักษาให้หายได้ในระยะแรกๆ แต่หากตรวจพบในระยะสุดท้าย ยังไม่มีตัวยาที่จะสามารถรักษาให้หายขาดได้
 
2. โรคหัวใจ
โรคที่มีอัตราผู้ป่วยเสียชีวิตมากอีกหนึ่งโรค โดยจะมีสาเหตุมาจากทั้งกรรมพันธุ์ บรรดาอาหารที่มีไขมัน และ คาร์โบไฮเดตสูง ออกกำลังกายน้อย โดยผู้ที่ป่วยจะมีอาการเจ็บหน้าอก ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ แต่ก็ต้องใช้เงินในการรักษาจำนวนมากเช่นเดียวกัน
 
3. โรคเบาหวาน
โรคที่เกิดขึ้นมาจากการผลิตอินซูลินที่ทำงานผิดปกติ ทำให้เกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูง โดยโรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากกรรมพันธุ์ ภาวะโรคอ้วน หรือ การเลือกกินอาหาร หรือ ดื่มเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลที่สูงเกินไป โดยผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการอ่อนเพลียง่าย ตาพร่ามัว ผิวหนังแห้ง แผลหายช้า ต้องทำการตรวจเลือดทุกวัน และต้องมีการฉีดอินซูลินเข้าสู่เส้นเลือดเพื่อรักษาระดับน้ำตาล
 
4. โรคความดันโลหิตสูง
ภาวะความดันโลหิตสูง เป็นโรคที่สามารถพบได้บ่อยๆ สำหรับผู้ใหญ่ และพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิงอีกด้วย อีกทั้งยังพบในหากมีอายุเพิ่มสูงขึ้น เป็นภาวะที่มีความดันที่สูงมากเกินปริมาณปกติ คือความดันช่วงบนมีค่าตั้งแต่ 130 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป หรือ ความดันล่างมีค่าตั้งแต่ 80 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป ปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคนี้ สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งพันธุกรรม โรคเบาหวาน สูบบุหรี่ หรือ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 
5. วัณโรค
เป็นโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจที่เกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังเป็นโรคที่มีแนวโน้มมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันมีเชื้อไวรัส และเชื้อต่างๆ ที่เกิดขึ้นมามากมาย อีกทั้งวัณโรคยังเป็นโรคเรื้อรัง และ โรคติดต่อที่สามารถติดต่อแก่ผู้อื่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่จะมีอาการที่ทรุดเร็วมากกว่าคนทั่วไปอีกด้วย
 
โดยโรคร้ายเหล่านี้หลายคนนั้นไม่ต้องกังวลใจไปในเรื่องของการรักษา หากคุณทำในส่วนของประกันสุขภาพ และประกันโรคร้ายแรงที่จะคุ้มครองในส่วนของโรคเหล่านี้ได้ อีกทั้งยังครอบคลุมในส่วนของการรักษาอื่นๆ ขึ้นอยู่กับแผนความคุ้มครองและความครอบคลุมของกรมธรรม์อีกทั้งประกันสุขภาพยังสามารถยื่นใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย
 
 READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ