วิธีการซื้อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีการซื้อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์

25/03/2020 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | วิธีการซื้อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์

ซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

     พ.ร.บ. รถยนต์ ถือว่าเป็นประกันภัยภาคบังคับ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535และแก้ไขเพิ่มเติม โดยเมื่อก่อนเราต้องไปทำ พ.ร.บ. ที่ขนส่ง แต่ในยุคที่อินเทอร์เน็ตมีบทบาทมากขึ้น เราสามารถ ต่อ หรือซื้อ พ.ร.บ.รถยนต์ได้ด้วยตัวเองทางเว็บไซต์ต่างๆ วันนี้ พี่หมี TQM มีวิธีการซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ด้วยตนเองเพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากครับ

พ.ร.บ. รถยนต์ คืออะไร

     พ.ร.บ. คือประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับที่คุ้นตากันในรูปแบบของแผ่นสติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ติดอยู่ริมกระจกหน้ารถ ซึ่งพระราชบัญญัติการจราจรออกกฎหมายบังคับให้ผู้ขับขี่ทุกคนทำพ.ร.บ. ตั้งแต่ พ.ศ. 2535 และต้องต่อใหม่ทุกปี ให้ความคุ้มคองขั้นพื้นฐานในการดูแลรักษาพยาบาล จากการรับผลจากอุบัติเหตุหรือเสียชีวิต โดยจะได้รับความคุ้มครองในรูปแบบของเงินชดเชย และค่ารักษาพยาบาลตามที่กฎหมายกำหนด

     โดยเมื่อไม่นานมานี้สมาคมประกันวินาศภัยไทยและสำนักงาน คปภ. รับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) จาก 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท มีผลบังคับใช้วันที่ 1 เม.ย. 2563 นี้ จะเห็นได้ว่าการทำ พ.ร.บ. นั่นมีประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งนี้ สมาคมประกันวินาศภัยไทยและสำนักงาน คปภ. ยังปรับเพิ่มประกันรถยนต์ภาคสมัครใจขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาทเช่นกัน

 

วิธีการซื้อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ผ่านทาง TQM

1. เข้าเว็บไซต์ www.tqm.co.th เพื่อทำการซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์

2. เลือก พ.ร.บ. ประเภทรถที่จะทำการซื้อ โดยประกอบไปด้วย 

  • รถเก๋ง ต่ออายุ พ.ร.บ. ได้ในราคา 645.21 บาท
  • รถกระบะ ต่ออายุ พ.ร.บ. ได้ในราคา 967.28 บาท
  • รถตู้ ต่ออายุ พ.ร.บ. ได้ในราคา 1,182.35 บาท

จากนั้นทำการเลือกบริษัทประกัน

3. ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้เอาประกันภัย ที่อยู่บนกรมธรรม์ รายละเอียดกรมธรรม์ รายละเอียดรถยนต์

4. ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการชำระเงิน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รอรับกรมธรรม์ตามที่คุณได้เลือกไว้ใน ข้อที่ 3 รายละเอียดกรมธรรม์ ว่าจะรับเป็นออนไลน์ หรือรับฉบับจริง หากเป็นรับฉบับจริง ก็จะมีให้เลือกจัดส่งที่เดียวกันกับที่อยู่ของกรมธรรม์

     เห็นไหมครับว่าขั้นตอนการ ซื้อ พ.ร.บ. ออนไลน์ หรือ ต่อ พ.ร.บ.ออนไลน์ นั้นง่ายมากเลยทีเดียว และก็ยังสามารถทำเรื่องซื้อแทนกันได้ เพียงแต่ต้องใส่ข้อมูลรถยนต์และข้อมูลเจ้าของรถให้ถูกต้องสมบูรณ์ ทั้งเลขบัตรประชาชน และเลขทะเบียนรถ ทั้งนี้หากใครสนใจต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ หรือ ทำประกันรถยนต์ทั้งนี้หากใครสนใจต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ หรือ ทำประกันรถยนต์ ก็สามารถทำได้กับพี่หมี TQM สนใจทำ พ.ร.บ. คลิกเลย พ.ร.บ และยังสามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ที่ ประกันรถยนต์ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ