ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่น บนกระจกรถยนต์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่น บนกระจกรถยนต์

15/07/2022 | รอบรู้เรื่องรถ | วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่น บนกระจกรถยนต์

     ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่พายุฝนฟ้าคะนองเข้าถล่มหลายจังหวัดทั่วประเทศ ฝนตกแต่ละทีก็ส่งผลต่อสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือรถยนต์นั่นเอง ทุกครั้งที่ฝนตกใส่ตัวรถยนต์ของเราก็จะทิ้งคราบรอยน้ำหรือคราบหินปูนไว้บนกระจกรถ ก่อให้เกิดความสกปรกและยังบดบังทัศนยีภาพในการมองเห็นอีกด้วย และหากเราปล่อยคราบน้ำทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานจะทำให้คราบน้ำฝั่งแน่นยิ่งขึ้น วันนี้พี่หมี TQM เลยมาพร้อมกับ วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์ มาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ครับ

วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์

วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์

น้ำยาเช็ดกระจกรถ

     ให้เพื่อนๆใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดบริเวณที่มีรอยคราบของน้ำ โดยควรใช่คู่กับฟองน้ำที่ไว้ใช้สำหรับเช็ดกระจกถูอย่างเบามือ ไม่ควรออกแรงถูจนเกินไป ถูกจนกว่าคราบนั้นจะออกไป โดยปัจจุบันน้ำยาเช็ดกระจกรถมีขายตามท้องตลาดอย่างมากมาย ควรเลือกน้ำยาเช็ดกระจกรถที่มีประสิทธิภาพดี ไม่ทำร้ายรถของเรา

น้ำส้มสายชู

     อุปกรณ์ใกล้ตัวที่พี่หมีเชื่อว่าหลายครัวเรือนต้องมีติดบ้านกันไว้บ้างอย่าง น้ำส้มสายชู โดยคุณสมบัตของน้ำส้มสายชู สามารถช่วยละลายหินปูนได้ ซึ่งวิธีการ ก็คือ ให้เรานำสำลีหรือผ้าชุบน้ำส้มสายชู แล้วนำไปเช็ดบริเวณที่มีคราบจากนั้นให้ล้างน้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง แต่น้ำส้มสายชูนั้นจะเหมาะกับคราบที่ยังไม่ฝั่งแน่นมากเท่าไหร่

วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์

น้ำยาล้างห้องน้ำ

     อีกหนึ่งตัวช่วยที่หาได้ในบ้านของเราอย่างน้ำยาล้างห้องน้ำ โดยอุปกรณ์นี้นั้นเหมาะกับคราบที่ฝังเป็นเวลานาน ซึ่งก่อนใช้งานควรสวมถุงมือเพื่อเป็นการป้องกันก่อน แล้วจากนั้น ให้ใช้สำลีหรือผ้าสะอาดๆ ชุบกับน้ำยาล้างห้องน้ำ แล้วนำไปขัดยังบริเวณที่มีคราบน้ำฝังแน่นบนกระจก ไม่ควรเทน้ำยาล้างห้องน้ำลงบนกระจกรถโดยตรง เนื่องจากอาจทำให้เกิดการกัดกร่อนชิ้นส่วนหรือสีรถเสียหายเอาได้

ใบมีดโกน

     ปิดท้ายกันที่ใบมีดโกน เมื่อกระจกรถมีคราบน้ำฝังแน่นแบบหนักๆ ให้เราลองใช้ใบมีดโกนค่อยๆขูดคราบออก จากนั้นค่อยลองใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาเช็ดกระจก หรือ น้ำส้มสายชู อย่างใดอย่างหนึ่ง ลองเช็ดทำความสะอาดคราบออกอีกครั้ง

วิธีกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์

     และนี่ก็เป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดคราบน้ำฝังแน่นบนกระจกรถยนต์ให้หายไป โดยหากเกิดฝนตกหรือน้ำตกใส่กระจกรถสิ่งที่เราต้องทำคือเช็ดกระจกให้แห้งเพื่อป้องกันไม่ให้คราบน้ำนั้นเกิดฝั่งแน่นบนกระจกรถของเรา ดูแลรถยนต์แล้วอย่าลืมที่จะมองหาประกันรถยนต์ ไว้ดูแลรถคุณอีกแรง ที่ TQM สามารถให้คุณ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตรงใจคุณ คลิกเลยที่นี่  หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง