วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อข้าศึกบุก

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อข้าศึกบุก

05/05/2016 | เทคนิคการขับรถ | วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อข้าศึกบุก | TQM ทีคิวเอ็ม

เจอทั้งศึกหนักศึกเบา ระหว่างขับรถทำไงดี

หลายคนคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้ รถติดแล้วปวดหนักหาปั๊มน้ำมันไม่เจอ ต้องอั้นแล้วอั้นอีก แต่ใช่ว่าทางออกมีแค่ ‘อั้น’ ทางเดียว วันนี้ TQM Drive Hack มีไอเดียดีๆ มาช่วยคุณให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันน่าอึดอัดและอัดอั้นเหล่านี้ไปได้

1. ปิดแอร์ทันที! - ความเย็นจะช่วยให้เรารู้สึกขนลุกขนชันอีกเท่านึง ไปแบบร้อนอุ่นๆ จะดีกว่า

2. คิดเรื่องอื่น! - การทำอย่างอื่นเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ช่วยได้เยอะ ไม่ว่าจะเคาะเท้า จิกแขน กัดปาก ทำสมาธิ หรือทำอะไรก็ได้กับร่างกายเรา เพื่อให้ลืมๆ ไปว่าเราปวดท้อง

3. หาป่าข้างทางหรือร้านค้าใกล้ๆ! - ถ้าคุณไม่ได้ค้างอยู่บนทางด่วนอยู่เหนือพื้นดินอย่างอ้างว้างเดียวดายเหมือนติดอยู่กลางทุ่งหญ้าเปลี่ยวร้างที่ไร้บ่อน้ำ ลองแวะข้างทางไม่ว่าจะป่าละเมาะ หรือร้านชำ ร้านอาหาร ลองแวะไปขอใช้บริการดีๆ และบอกเหตุผลว่าคุณไม่ไหวแล้วจริงๆ คนไทยใจดีครับ ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะปฏิเสธเรา

4. หยิบถุงหรือขวดน้ำ! - ขยะบนรถเราไม่ว่าจะขวดน้ำหรือถุงพลาสติกมีค่าในวินาทีนี้ คุณคงรู้ว่าผมกำลังหมายถึงอะไร

5. ขมิบ! - อย่าไปยอม คุณหมอนพพร เคยให้ความรู้ไว้ว่า การฝึกขมิบทุกวันจะเป็นการออกกำลังกายหูรูด ทำเถอะครับ มันช่วยได้จริงๆ บิดซ้ายบิดขวาหน่อย ให้พอน่ารัก

6. ปล่อยวาง! - ถ้ามันถึงที่สุดจนคุณไม่ไหวแล้วจริงๆ จงปลดปล่อยอย่างปล่อยวาง แล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้อภัยคุณ แต่อาจต้องล้างรถเหนื่อยหน่อย

ใครมีไอเดียการเอาชีวิตรอดจากวิกฤตนี้ มาร่วมกันแบ่งปันกับเราได้ครับ เพื่อการขับรถอย่างมีความสุข เหงื่อไม่ออก หน้าไม่เครียดตลอดการเดินทาง และไม่เสี่ยงการเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือท้องผูกอีกด้วย

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์