วิธีใช้งานแอปใบขับขี่ สำหรับมือใหม่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีใช้งานแอปใบขับขี่ สำหรับมือใหม่

01/02/2019 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | วิธีใช้งานแอปใบขับขี่ สำหรับมือใหม่หัดใช้

ใบขับขี่มือถือ ใช้งานอย่างไร มีประโยชน์ไหม

ใบขับขี่บนมือถือ DLT Smart Licence ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก โดยผู้ขับขี่สามารถแสดงบัตรใบขับขี่ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หากไม่ได้นำใบขับขี่ตัวจริงมา เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งาน และวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ เพียงโหลดผ่านแอปพลิเคชัน “DLT QR Licence” มีการออกแบบระบบใบขับขี่ดิจิตอล DLT Smart Licence เสมือนจริง สามารถแสดงใบขับขี่ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้อย่างชัดเจน และที่ดีไปกว่านั้น ยังมีระบบแจ้งเตือนระยะเวลาและวันหมดอายุของใบขับขี่ล่วงหน้า เพื่อเป็นการเตือนว่าถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องทำใบขับขี่ใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจลืมหรือไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่ ใบขับขี่มือถือ DLT Smart Licence มอบความสะดวกสบาย และยังมีการรวบรวมข้อมูลของผู้ขับขี่ไว้อย่างครบถ้วน

DLT QR Licence ใช้งานง่าย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ใบขับขี่มือถือ

 
ใบขับขี่มือถือ DLT Smart Licence เริ่มใช้งานจริงตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2562 ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะผู้ใช้รถ เพราะนอกจากจะขับขี่รถยนต์ได้แบบสบายใจแล้ว ยังไม่ต้องกังวลหากไม่ได้พกใบขับขี่มา ใครที่กำลังสับสนต่อการใช้งานใบขับขี่บนมือถือ DLT Smart Licence เพราะชินกันการพกใบขับขี่แบบเดิม วันนี้พี่หมีจะมาสอนวิธีการใช้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถใช้งานใบขับขี่มือถือได้แล้ว กับ วิธีใช้งานแอปใบขับขี่ สำหรับมือใหม่หัดใช้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น
 

ขั้นตอนการใช้งานใบขับขี่ดิจิตอล DLT Smart Licence

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  DLT QR Licence จาก App Store / Google Play (รองรับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS )
2. กดลงทะเบียน พร้อมกรอกข้อมูล เลขบัตรประชาชน และ อีเมล์
3. สแกน QR Code หลังใบอนุญาตขับขี่ (หากไม่มีสามารถติดต่อได้ที่ กรมการขนส่งทางบก)
4. ระบบจะส่งรหัส OTP ให้ทาง Email  
5. ตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลัก เพื่อเเสดงใบอนุญาตขับรถเสมือนจริง
6. เข้าใช้งานได้ทันที
 
หมายเหตุ ผู้ที่ถือใบขับขี่ธรรมดาที่ยังไม่มีคิวอาร์โค้ดด้านหลัง ต้องเข้าไปสมัครลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกก่อน
 
นอกจากจะสามารถพบใบขับขี่มือถือแทนบัตรจริงได้แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ควรที่จะพกใบขับขี่ตัวจริงติดตัวไว้ด้วย เพื่อความผิดพลาดของระบบ ใบขับขี่ DLT QR Licence ไม่ใช่เพียงเป็นใบอนุญาตเพื่อยืนยันว่า คุณเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการขับขี่ตามกฎหมายกำหนด แอปพลิเคชัน DLT QR Licence  ยังมีการรวบรวมข้อมูลต่างๆไว้อย่างครบถ้วน เช่น ประวัติส่วนบุคคล การต่ออายุ เอกสารหลักฐาน ขั้นตอน ค่าใช้จ่าย ข้อมูลการทำใบอนุญาตขับรถ เป็นต้น ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะกับคนยุคดิจิตอลอย่างมาก ถึงอย่างไรก็ควรพกใบขับขี่ตัวจริงทุกครั้งที่เดินทาง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด คุณสามารถได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันที่เลือกไว้ เพื่อเป็นหลักฐานการยืนยันตัวตนอย่างชัดเจน สามารถโหลดแอปพลิเคชัน DLT QR Licence  มาใช้ได้แล้วรองรับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย
 
 READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

//