หนูกัดสายไฟ เคลมประกันได้ไหม?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
หนูกัดสายไฟ เคลมประกันได้ไหม?

03/08/2018 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | หนูกัดสายไฟ เคลมประกันยังไงได้บ้าง?

หนูแทะสายไฟจนขาด จะเคลมประกันได้ไหม

รถยนต์ ถือเป็นทรัพย์สินที่เราต้องดูแลเป็นอย่างดี เพราะเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง อีกทั้งต้องเสียเวลาหรือซ่อมทีต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงทำให้ผู้คนที่มีรถยนต์นั้นต้องดูแลรถยนต์ของตัวเองเป็นพิเศษ และอีกปัญหาหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องเจอเมื่อจอดรถยนต์ไว้ที่บ้านนั่นก็คือ หนูกัดสายไฟในรถ ขนาดจอดรถไว้ที่บ้านก็กัดจนพัง ระบบไฟฟ้าทำงานไม่ได้ เป็นสาเหตุที่ไม่รู้จะแก้ที่ตรงไหนก่อนดี
 
คนรักรถส่วนใหญ่ก็จะมีข้อสงสัยกันใช่ไหมละครับ ว่าถ้าหากในกรณีของหนูกัดสายไฟ ประกันรถยนต์ที่เราทำไว้นั้น จะสามารถเคลมกับบริษัทประกันได้หรือไม่ วันนี้พี่หมีก็มีคำตอบมาฝากกัน
 
หนูแทะสายไฟในรถขาด
 
สำหรับรถยนต์ที่ทำประกันชั้น 1 นั้น หากโดนหนูกัดสายไฟรถยนต์ สามารถเคลมกับบริษัทประกันได้ เพราะบริษัทประกันภัยนั้นจะให้ความคุ้มครองในกรณีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากการณีของหนูกัดสายไฟรถยนต์จนขาดหรือได้รับความเสียหายนั้น ทางบริษัทประกันจะต้องถือเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากไม่ได้เกิดจากการเสื่อมสภาพของรถยนต์ การดัดแปลง รวมไปถึงการใช้งาน แต่ผู้เอาประกันภัยต้องรับผิดชอบในส่วนค่าเสียหายส่วนแรก หรือ ค่า Excess ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ เพราะความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการชน แต่เกิดจากอุบัติเหตุที่เราไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้ ใครที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ อุ่นใจได้เลยว่าเคลมได้อย่างแน่นอนครับ บริษัทประกันคุ้มครองอย่างแน่นอน เพียงแต่เราก็ต้องมีการรับผิดชอบในส่วนของค่าเสียหายส่วนแรก
 

เมื่อรู้ว่าหนูกัดสายไฟต้องทำยังไง?

 

หนูกัดสายไฟในรถยนต์

 
หากรู้ว่าเครื่องยนต์มีปัญหาหรือรู้สาเหตุว่ามาจากที่เจ้าหนูเข้าไปกันสายไฟ เราอย่าพึ่งเช็ดรอยเท้าหนูออก ให้ถ่ายรูปจุดและรอบนั้นเอาไว้ จากนั้นให้โทรหาบริษัทประกันภัยเพื่อแจ้งเคลม กรอกรายละเอียดการเคลมให้เรียบร้อย ว่าถูกเจ้าหนูกัดวัน เวลา สถานที่ ว่าตอนไหนและที่ไหน จากนั้นพนักงานก็จะเข้ามาเช็ครถยนต์และส่งซ่อมตามที่เราระบุในกรมธรรม์ว่าเป็นซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่นั่นเอง
 
เห็นไหมละครับว่าการทำประกันรถยนต์นั้นมีความสำคัญกับเราเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์นอกจากจะได้รับความคุ้มครองดูแลจากการเกิดอุบัตเหตุรถชน ไฟไหม้ น้ำท่วม แล้วนั้นยังดูแลในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุที่เราไม่สามารถหาคู่กรณีได้ แต่เราต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเท่านั้น ซึ่งค่า Excess จะอยู่ที่ราคา 1,000 บาทเท่านนั้น
 
 
ใครที่มีรถยนต์และกำลังลังเลในการเลือกทำแผนประกันอยู่นั้น การเลือกทำประกันชั้น 1 ยังถือเป็นประกันยอดนิยมที่ผู้ใช้รถยนต์นิยมทำกันมากที่สุด เพราะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด ถึงแม้ราคาค่าเบี้ยประกันจะสูงกว่าแผนความคุ้มครองประเภทนี้แต่เทียบกับความคุ้มครองแล้วนั้นคุ้มค่ากว่าอย่างแน่นอนครับ แต่หากใครที่อยากจ่ายในราคาที่เซฟและได้ความคุ้มครองประกันชั้น 1 สูง ๆ พี่หมีขอแนะนำว่าให้เช็คในส่วนของค่าเบี้ยประกันก็ดีไม่น้อย เพราะรถยนต์ของเราต้องได้รับการดูแลและคุ้มครองที่ดีที่สุดจริงไหมละครับ
 
 
 READ MORE :
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

//