4 เคล็ดลับ กินอย่างปลอดภัย ขณะขับรถ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
4 เคล็ดลับ กินอย่างปลอดภัย ขณะขับรถ

29/10/2015 | เทคนิคการขับรถ | 4 เคล็ดลับ กินอย่างปลอดภัย ขณะขับรถ

แม้จะรู้ดีว่าขณะขับรถควรจดจ่ออยู่กับพวงมาลัยและท้องถนน แต่ในเวลาเร่งด่วน บางทีก็หิวจนตาลาย จนต้องหาอะไรมากินระหว่างขับรถให้รู้แล้วรู้รอด 
 
แต่เดี๋ยวก่อน!!! รู้หรือไม่ มีผลสำรวจระบุว่า การกินอาหารขณะขับรถเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าการส่งข้อความโทรศัพท์เสียอีก! 
 
แต่ถ้าท้องร้องบอก...ไม่ไหวแล้ว! (จริงๆ)  เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง แนะนำให้ทำตามวิธีต่อไปนี้
 
1. กินอาหารที่กินง่าย : อาหารประเภทที่ถือมือเดียวกินได้ เช่น แซนวิช แฮมเบอเกอร์ เพราะไม่ต้องยุ่งยากกับการหยิบนั่นหยิบนี่ (ไม่ดีแน่) ส่วนอาหารประเภทข้าวกล่องหรือต้องใช้อุปกรณ์ในการกิน ลืมไปซะเถอะ!
 
2. ดูดน้ำจากหลอด : การดื่มน้ำด้วยวิธีกระดกขวดจะทำให้สูญเสียวิสัยทัศน์ในการขับขี่ และเสียสมาธิกว่าการดูดน้ำจากหลอดมาก เนื่องจากขณะยกขวดน้ำเพื่อนำมาจ่อปากแล้วกระดก ต้องใช้ใจจดจ่อ และขยับตัวค่อนข้างเยอะ ทำให้ประสาทสัมผัสในการรับรู้สถานการณ์เบื้องหน้าและการขับขี่ลดลง
 
3. งดกินขนม : เชื่อเถอะว่า ถ้าคิดจะกินขนมจุบจิบระหว่างขับรถ คุณไม่ได้หิว แต่อยากกิน! 
 
4. เตรียมถุงขยะให้พร้อม : เพราะทันทีที่กินเสร็จ จะได้ไม่ต้องมากังวลว่าจะวางขยะ ห่ออาหาร ฯลฯ ไว้ตรงไหน หรือมัวพะวงกับขยะที่วางไว้ไม่เป็นที่จะไหลหรือล้มจนเลอะรถเมื่อเหยียบเบรค
 
สุดท้าย จำไว้ว่ารถยนต์ไม่ใช่โต๊ะอาหาร จงบริหารชีวิตให้ดี เพื่อกินอาหารระหว่างขับรถให้น้อยที่สุด เพราะการขับรถอย่างมีสติรู้ตัวทั่วพร้อมเป็นสิ่งสำคัญ มากกว่าจะนั่งกินไปวันๆ โดยมีตำแหน่งที่นั่ง คือ หลังพวงมาลัย
 
อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ