เช็คเที่ยวบิน ไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่น

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เช็คเที่ยวบิน ไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่น

11/10/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | เช็คด่วน ไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวบิน

#SaveJapan

     อัพเดพสถานการณ์ล่าสุด วันที่ 11 ต.ค. พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เคลื่อนตัวเข้ามหาสมุทรแปซิฟิก คาดว่าประเทศญี่ปุ่นจะได้รับผลกระทบรุนแรงในวันที่ 12 ต.ค. ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก ทางการญี่ปุ่นและประชาชนเตรียมพร้อมรับมือ ส่งผลให้มีการยกเลิกเที่ยวบินในประเทศทั้งหมดที่ใช้สนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะในโตเกียว ทั้งหมด 370 เที่ยวบินที่ถูกยกเลิก
 
     พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) เป็นชื่อในรายชื่อพายุหมุนเขตร้อนในชุดที่ 2 ของมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ  คำว่า "ฮากิบิส" ในภาษาตากาล็อกของประเทศฟิลิปปินส์หมายถึง ความเร็วหรือความว่องไว 
 
พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส
 
     ซึ่งคราวนี้ทางนักวิจัยพายุเฮอริเคนที่มหาวิทยาลัยรัฐโคโลราโดและผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐฯ ระบุว่า ความรุนแรงของ “ฮากิบิส” อาจรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมา ด้วยความเร็วลมถึง 260กม./ชม เส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 1400 กิโลเมตร ความรุนแรงของมันอาจจะเทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 5 หรือมากกว่านั้นก็ว่าได้
 
     พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสจะผลกระทบถึงฝั่งคันโต (โตเกียว ฯลฯ) และฝั่งโตไก (ชิซึโอกะ ฯลฯ) ทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักมาก เครื่องบินไม่สามารถขึ้นบินได้ จึงมีการยกเลิกเที่ยวบินกะทันหันเพื่อความปลอดภัย
 
ไต้ฝุ่นฮากิบิสญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวบิน

เที่ยวบินในประเทศญี่ปุ่น

- สายการบินออล นิปปอนแอร์เวย์ (ANA) อาจยกเลิกเที่ยวบินในประเทศทั้งหมดที่ใช้สนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะในโตเกียว
- สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ ยกเลิก 6 เที่ยวบิน โดยเฉพาะเครื่องบินที่จะบินไปยังสนามบินฮาเนดะ เมืองโอซากา สนามบินนานาชาติชูบุ
- สายการบินอื่นๆ ที่อยู่ในญี่ปุ่นก็อาจยกเลิกบางเที่ยวบินในช่วงวันที่ 12-13 ตุลาคมนี้

เที่ยวบินจากประเทศไทยไปสนามบินนาริตะ (เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น)

- สายการบินแอร์เอเชีย มีเที่ยวบิน XJ 602 เวลา 05.05 น. XJ 606 เวลา 11.00 น. และ XJ 600 เวลา 23.55 น. อาจถูกยกเลิกเที่ยวบิน

เที่ยวบินจากสนามบินนาริตะ มายัง สนามบินดอนเมือง

- วันที่ 11 ต.ค. เที่ยวบิน XJ 601 09.25 น. XJ 603 14.23 น. และ XJ 607 20.40 น. อาจมีการยกเลิกเที่ยวบิน
- วันที่ 12 ต.ค. เที่ยวบิน XJ 601 09.25 น. XJ 603 14.23 น. และ XJ 607 20.40 น. อาจมีการยกเลิกเที่ยวบิน
 
     ขณะนี้ยังไม่มีสายการบินไทยประกาศยกเลิกเที่ยวบินไปสนามบินนาริตะ แต่ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ประกาศเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่คันโต และโตไก ให้ระมัดระวังภัยจากฝนตกหนักที่ญี่ปุ่น ส่วนคนไทยที่มีแพลนเดินทางมายังสนามบินนาริตะ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และอย่าลืมศึกษา หากถูกยกเลิกเที่ยวบินกะทันหัน ประกันเดินทางรับเคลมไหม เพื่อให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์โดยไม่เสียเปล่านะครับ
 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ